Xuất phát tại Tuy Hòa, Phú Yên, đi khoảng 1 giờ xe sau đấy thì chúng ta đã có thể ghé đến cùng Đầm Ô Loan địa điểm chân đèo Quán Cau, là địa điểm gắn liền cùng phong trào cách mạng Cần Vương lúc xưa.
Bạn có biết : vẻ đẹp ghềnh đá đĩa phú yên
Đây được mọi người coi giống một trung tâm du lịch nổi danh ở tỉnh Phú Yên mà khách du lịch là nên ghé thăm quan một lần, do vùng đất này không đơn giản chỉ với việc được biết đến là 1 điểm đến đã có không gian tuyệt đẹp mà còn được đề cập đến qua sò huyết đậm vị thơm ngon nổi danh.
Diện tích ở đầm này lên tới chừng hơn 1000 ha, Nếu nhìn về nơi đầm này từ ngoài con đèo Quán Cau phóng tầm mắt xuống sẽ nhìn thấy được tại đây giống như là một con phượng cùng với cái đuôi vẫn còn xòe ra để khoe sắc. Bên hướng Tây nơi đầm du khách sẽ thấy được chính là mỗi dãy đồi núi nhỏ san sát nối tiếp . Còn về hướng Đông chính là địa điểm đã được nhắc cùng với tên gọi chính là mả Cao Biền, phổ theo truyền thuyết dân gian về Cao Biền đã bị trời chôn tại nơi này, nơi này cũng chính là đồi cát đã được tạo thành từ từng dịp xoáy cát mà tạo nên. Phía ngay giữa ở khu đầm là hòn Chồng, địa điểm đã có hai khối đá kích thước lớn chồng lên nhau.
địa điểm Đầm Ô Loan có lẽ cực kỳ đặc biệt về chiều tà, thời điểm mà khi mặt trời lặn dần buông xuống, và vùng đất này giống như tạo thành một tác phẩm cảnh đẹp vô cùng màu sắc.
Nước nơi đầm Ô Loan được nhận nước mặn từ mỗi lần con triều lên, cùng nước ngọt chính nhờ dòng sông Cái đổ về hợp cùng các dòng suối nhỏ gần tựu lại, vì thế mạch nước đầm Ô Loan nơi này là dạng nước lợ thích hợp cũng với môi trường sinh sôi ở không ít hình thức sản vật. bởi thế, tại đây hay được nói tới ví như một điểm ăn uống chẳng thể bỏ qua khi đến qua tỉnh Phú Yên.Trong số đó nhất định phải kể về món ngon sò huyết, đầy thu hút, khiến khách ghé qua nếu đã thưởng thức 1 lần món ăn này thì sẽ khó phai.
món sò huyết ở địa danh Đầm Ô Loan tỉnh Phú Yên luôn được du khách trong và ngoài nước nhắc tới do mùi vị của món sò này, thịt sò dày hoặc con sò ở điểm đến đầm này thì lại đã có vẻ ngoài to hơn các những hình thức sò tại các khu vực khác. loại món sò huyết này không đơn thuần chỉ có trong một mùa nhất định vào các khoảng thời gian trong năm giống như nhiều loại hải sản khác mà nó hay có tại gần như hết mọi thời điểm trong năm cùng dân chài lưới nơi đây cũng không quá khó khăn bắt được những đặc sản sò huyết. Sò huyết sau lúc đã được bắt lên cho đem đi rửa sạch, lấy miếng khăn làm sạch lớp vỏ với mong muốn không để còn cát và các chất bẩn thì sẽ đượclàm những món ngon khác nhau ví như nướng với mỡ hành, nướng mọi hoặc đem xào, sốt me …. nhưng mà có lẽ món ăn luôn được người dân ưa thích chuộng bậc nhất để nấu thành món ăn này chính là để nguyên con sò sau đó rang muối ớt, cách nấu thành này sẽ để ngon riêng có của món sò đã được nguyên vị ngọt.
nếu ghé thăm Đầm Ô Loan tỉnh Phú Yên tham quan, khách du lịch cũng có thể ở lại ở đây, cùng cư dân lên thuyền đi đánh bắt rồi sẽ có thể thưởng thức sò huyết làm món ăn cùng muối ớt ngay lúc đã được đánh bắt lên.vào lúc này chính là một trải nghiệm hấp dẫn nhưng không ít người muốn sẽ được thử.
Khám phá hơn nữa: địa điểm du lịch ở phú yên