Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Dừa tươi đường Nguyễn Hưu Cảnh
2019 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
29
38
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
21/09/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Câu trả lời là "đôi khi rất nguy hiểm". Chắc cũng hơi ngạc nhiên hén...hổng ngạc nhiên đâu bạn. Lúc này đọc báo nhìu nên chắc cũng giật mình các tiêu đề như : "bánh bột đá", "uống sữa gây sạn thận" thì bây giờ thêm một chuyện nữa là "uống dừa tươi sẽ nguy hiểm". Số là trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh có rất nhiều xe bán dừa tươi, và điều rất ngạc nhiên là giá dừa ở đây đôi khi rẻ hơn những chỗ khác, nhưng mà điều đó lại chẳng làm người khác ngạc nhiên "đồ rẻ thì mua, ngu gì théc méc..!"; thế thì nhân tiện đây xin nói ra một thông tin, không biết sẽ gây chú ý như thế nào, nhưng hi vọng cũng để một số lưu tâm cho những ai quan tâm. Khi bạn hoặc bạn của bạn, hoặc là bạn của bạn bạn có “dịp” hay “ thói quen” mua dừa ở khu vựa này, nếu như mua về trong tình trạng “nguyên si” thì không nói làm gì, nếu mua mà người bán có “nhã ý” chặt giùm thì làm ơn “ chú ý” trái dừa mình đã lựa, không được rời mắt khỏi “đối tượng” vì một khi bạn lơ là thì có thể “ đối tượng” của bạn đã được tráo đổi bằng một trái dừa khác có nước ở bên trong không phải là nước dừa.
Để có thể biết được điều này, NTTU đã cố công “xâm nhập” vào địa bàn của người bán…bằng cách rình ở đằng sau…từ từ đi tới khi người bán đang mải mê giới thiệu dừa cho khách dừng xe lại. Họ (khách) cũng được lựa dừa (nếu muốn), cũng thấy họ (người mua) chặt dừa cái bụm, nước dừa tuôn chảy, thấy mát rượi…luây huây kiếm cái ống hút (ngạc nhiên chưa, mình bán mà hổng bít uống hút để đâu?), rồi ah một cái…kiếm được bọc ống hút…được dừa cho khách…hút một cái rột…nhăn mặt…có người phun ra…có người nuốt vô…nhưng tựu trung là điều nhăn mặt.
Họ có một cái ca nước hơi bị to, nếu để uống nước thì không khả thi; chính vì vậy họ đâu có dùng để uống nước, mà là để pha nước dừa. Công thức pha nước dừa bao gồm: một khối lượng nước đủ dùng, đường tinh và bột tạo mùi. Tất cả trộn chung lại với nhau tạo ra một dung dịch có màu trong suốt, “thơm” giống mùi vani + dừa, và rất ngọt (nếu để vừa phải), hơi đắng (nếu để quá tay). Những trái dừa khách uống bỏ lại được dùng để “tái tạo sức lao động”. Và như thế một vòng xoay của dừa được thực hiện.
Cái này không phải nói điêu đâu nhé, chính NTTU cũng đã từng bị rồi, vừa uống vô thấy đắng ngét, và có mùi của trái dừa cũ, nên đã vội phun ra, khi lật cái nắp dừa lên thì thấy cái dừa có những vết ống hút đâm lỗ chỗ, như vậy mới khiếp ấy chứ. Mà họ cũng nhanh tay lắm đó, những lúc họ lò mò kiếm ống hút, bỏ dừa vào bọc, hay những lúc mình lục lấy tiền là thời gian thuận tiện để họ tráo đổi trái dừa, vì lúc nào trên bàn cũng để ít nhất 2 trái. Tội nghiệp nhứt là những người nhờ chặt dừa rồi không uống liền mà đem về nhà uống, đó mới là những người kêu trời không thấu. Nói chung là phải cảnh giác cao độ.
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
H_classic Ờ, giống phóng sự quá U ơi. hihi... Ghê nhỉ, may mà H_classic chưa mua dừa khu này bao giờ. Coi như cảnh giác với các xe bàn dừa luôn.
22/09/2008  
ti chuot Click "Có" nhé, thông tin này đáng được đưa lên báo làm phóng sự luôn.
21/09/2008  
Gợi ý lựa chọn
 1 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 9 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 8 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
Sưu tập mới
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Váy Smocked ở Huế 1 địa điểm
Các mẫu mình đã xem ở Shop Lá Váy Của Bé
Mới sưu tập SHOP LÁ VÁY CỦA BÉ
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?