Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Hủ tíu Hồ Triều Châu
4694 lượt xem | 2 lời bình | 0 sưu tầm
92 Nguyễn Thị Nhỏ, Quận 11 - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
1
q10
Gửi tin nhắn
16/11/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Theo Dui Dui , minh co ghe an thu, bay gio gia dinh minh da tro thanh khach ruot cua quan hu tieu ho roi, hoho . Quan rat sach se, dac biet mon an rat la va ngon! Luu y cac ban: den an nho phai den som, khoang 9h30 sang la quan ban het, mung 1 hoac 15 chu quan an chay nen khong ban.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Đùi Đùi thích lời bình này.
21
31
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
16/09/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Lần trước được 1 cậu làm cùng phòng chở đến ăn nhưng quán đóng cửa. Hôm nay có việc xuống Quận 6, đi ngang lối này, quyết định ghé ăn thử.

Đây là 1 quán ăn nhỏ thuần túy do người trong gia đình bán. Nhìn từ ngoài quán rất nhỏ, chiều ngang chỉ chừng 3 mét, xe hủ tíu đã choáng hết cửa chính chỉ còn lại lối đi khoảng 1 mét. Mái che di động đã cũ và rách, nhìn lên chỉ còn thấy được mấy chữ "Quán Tỉ Muội" mờ sơn. Điều duy nhất níu chân khách lạ đó là món Hủ tíu Hồ - khách bỡ ngỡ không hiểu là món gì đây?

Bên trong quán, khoảng 5 - 6 cái bàn inox chân cao, bàn ghế và sàn nhà rất sạch sẽ, ngay dưới chân bàn có 1 sọt rác nhỏ - hoàn toàn khác biệt vẻ lượm thượm, hơi dơ của các quán ăn khu vực Chợ Lớn.

Quán chỉ có 2 món: 
1/. Hủ tíu mì thập cẩm - không chọn.
2/. Hủ tíu Hồ Triều Châu - gọi thử 1 tô. Một ít hủ tíu mềm của người Hoa, lòng heo phá lấu (loại phá lấu của các quầy bán vịt, heo quay - chứ không phải phá lấu ăn với bánh mì trước cửa các trường học), một ít cải chua thái mỏng - hành lá thái nhỏ - tỏi phi vàng, nước dùng.

Điều ngạc nhiên đầu tiên là hủ tiếu - những miếng hủ tiếu vuông như lá hoàn thánh - độ dày vừa phải để thực khách cảm nhận được độ mềm của hủ tíu mà cũng dai vừa phải để miếng bánh không bị nát khi nấu. Nước dùng là thứ nước trong, có màu vàng nhạt, nếm gần giống nước mì vịt tiềm nhưng thanh hơn rất nhiều. Tô hủ tíu rất thanh, không hề có cảm giác dầu mỡ theo phong cách của người Hoa. Nước chấm là ít nước tương, giấm đỏ, satế. Ngon và nhẹ nhàng.

Điều ngạc nhiên thứ 2 là nước uống, quán không hề có nước ngọt, chỉ có 3 loại: trà đá - trà lipton - cafe sữa.

Điều ngạc nhiên thứ 3 là giá cực kỳ mềm, 24k cho 1 tô hủ tíu và 1 ly cafe sữa. Đạt yêu cầu bổ sung năng lượng cho 1 ngày mới. Có lẽ vì giá mềm nên dù quán không tấp nập khách nhưng chủ quán cũng luôn tay với các lượt khách ra vào.

Các Địa nào thích món của người Hoa ghé đây thử một lần nhé, nhớ là quán chỉ phục vụ ăn sáng thôi nhé.
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
songtich Vậy tên địa điểm này phải là Quán ăn Tỉ Muội chứ nhỉ? mhìn chưa ăn loại hủ tiếu này bao giờ mà nghe Đùi Đùi tả có vẻ thu hút, sẽ thử thanks!
16/09/2009  
Gợi ý lựa chọn
 8 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 4 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 43 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 48 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 63 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?