Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Khu du lịch sinh thái văn hóa dân tộc thiểu số Củ Chi
22738 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
Ấp 4, Huyện Củ Chi - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (8)792 8922
Fax:
Email:
Website:
TAGs:
xiếc vịtđua heomúa nướctrò chơi thuyền thúnghồ bắt cá dân tộc thiểu sốlễ hội đâm trâu của dân tộc Bana phong tục cưới chồng của phụ nữ K`Ho
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
47
214
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
04/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Đến đây từ những ngày còn học cấp 3 trong buổi sinh hoạt ngoại khoá của trường,xa cái ồn ào tấp nập của thành fố,xa cái khói bụi mịt mù của những hàng dài xe cộ rợn ngợp,ta được trở về với thiên nhiên bình lặng trong xanh với nhà rông,nhà sàn,với những con đường phượng vĩ rực đỏ,những bóng cây xum xuê xanh mát xoè tán rộng to ôm trọn cái nắng gắt đỏ da của trưa hè oi ả,... 

Thích thú biết mấy khi được tham wan tận mắt không gian sống,quan sát những vật dụng trong sinh hoạt và sản xuất của họ: guồng nước của người Mường; lò rèn của người S'Tiêng; cách nấu cơm lam trong ống tre (ăn với thịt nướng) của người Churu; cách nấu rượu cần của người Mạ; cảnh dệt thổ cẩm của các cô gái Bana, Thái; nghề đan lát của các nghệ nhân S'Tiêng; nghề làm gốm của người Chơro... để hiểu thêm về những dân tộc anh em của người Kinh chúng ta,và sự đa dạng fong fú trong văn hoá,fong tục tập wán và tín ngưỡng của người VN. 

Cách đó không xa là khu sông nước Nam bộ với những ngôi nhà sàn,nhà nổi,cầu khỉ trên sông. Các cô thiếu nữ trong bộ bà ba, nón lá dịu dàng chèo thuyền đưa khách chu du quanh hồ,ghé xem cảnh làm bánh tráng, bánh đậu phộng của người dân Củ Chi, lò nấu rượu thủ công của người Khơme... hoặc lên bờ đi tiếp bằng xe thổ mộ. 

Ko chỉ nổi tiếng với sự gìn giữ các giá trị văn hoá,ko gian xanh thoáng mát,nơi đây còn thu hút du khách bởi tiết mục xiếc vịt, đua heo được xem là độc nhất vô nhị,hoặc những trò chơi mới lạ như Mê cung xanh, Mê cung trúc, khu thể năng, khu cưỡi ngựa lùn, khu vui chơi đa năng..., trong đó khu vui chơi nước được thiếu nhi ưa thích nhất với các trò chơi phun nước theo tiếng nhạc, hoa nước, múa nước, trò chơi thuyền thúng, hồ bắt cá. 

Vào các ngày lễ lớn (30-4 và 1-5), đây là nơi diễn ra đêm lửa trại tái hiện các lễ hội truyền thống và một số phong tục tập quán như: lễ hội cồng chiêng của dân tộc S'Tiêng, lễ hội đâm trâu của dân tộc Bana, phong tục cưới chồng của phụ nữ K'Ho... 

Chương trình ca múa nhạc của các chàng trai, cô gái Churu, Lạch, S'Tiêng, K'Ho (diễn ra hằng ngày tại nhà biểu diễn) hấp dẫn và vui nhộn vì du khách không chỉ thưởng thức mà còn được cùng tham gia một số điệu múa như Đi săn, Lên rẫy, Hoa Lang Biang và vui nhất là múa sạp. 

Hài lòng : khu vực bán thức ăn và nước uống dọc các khu tham wan.Những mặt hàng thổ cẩm,thủ công mỹ nghệ và cây thắt bím được bày bán tại khu vực đón khách và khu vực người dân tộc thiểu số.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
xuan lan vu thích lời bình này.
Gợi ý lựa chọn
 14 lời bình
Phân loại: Vui chơi Giải trí
 22 lời bình
Phân loại: Vui chơi Giải trí
 17 lời bình
Phân loại: Vui chơi Giải trí
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?