Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Khu Du Lịch Tây Thiên
2097 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
Xã Đại Đình, Huyện Tam Dương - Hà Nội
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
13
29
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
25/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Tây Thiên cách Hà Nội khoảng một giờ xe chạy về phía Bắc, thuộc địa phận xã Đại Đình, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Những năm gần đây khu danh thắng này nổi lên như một điểm du lịch thu hút một số lượng lớn khách đến Vĩnh Phúc.
Cảnh thì hữu tình nhưng nơi này cũng tồn tại nhiều tệ nạn đáng lưu tâm. Ấn tượng đầu tiên là đám người bán gậy và gánh hàng thuê.  Thái độ "phục vụ" của họ khiến nhiều du khách phải hoảng sợ. Họ lẽo đẽo theo chân khách suốt quãng đường dài chừng 5 km, vừa đi vừa mời mọc. Mình không sao tách ra được và đành phải để họ "gánh" những thứ có thể xách được dễ dàng. Khi ăn trưa, họ cũng ngồi sát bên cạnh, thậm chí xin đồ ăn; đến lúc về, lại đòi 30.000 đồng tiền công gánh một đôi giày bất đắc dĩ.  Họ còn thường xuyên xô xát với khách, kì kèo đòi  "bồi dưỡng"...

Đám thợ ảnh Tây Thiên thì "hành" khách theo "luật" riêng: không ai được mang theo máy ảnh. Một thanh niên tên Thắng xưng là "đội trưởng đội quản lý thợ ảnh của xã" thường xuất hiện lúc có ai đó chuẩn bị giơ máy lên chụp. Anh ta yêu cầu du khách trình "giấy phép hành nghề", không thì phải nộp thuế (30.000 đồng), còn bướng nữa thì sẽ bị... đập máy ảnh.

Hỏi giấy tờ xác nhận thì Thắng xua tay: "Ai đòi thì cứ bảo anh Thắng thu rồi. Đoàn đi ít nên lấy giá hữu nghị, chứ đông anh thu hàng trăm nghìn". Song, không ít người vẫn phải nộp thuế 2, 3 lần. Vì vậy, nhiều người có máy ảnh trong tay mà vẫn phải thuê thợ chụp với giá cắt cổ, chất lượng kém. Thợ ảnh Tây Thiên còn có thêm chiêu "rửa mỗi người một chiếc" đối với ảnh tập thể, bất luận khách có yêu cầu hay không. Và "không lấy ảnh không về được nhà" là câu cửa miệng của họ. Tình trạng bắt chẹt khách như vậy ngày nào cũng diễn ra, nhất là ngày nghỉ lễ...

Khủng khiếp !
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 3 lời bình
Phân loại: Vui chơi Giải trí
 1 lời bình
Phân loại: Vui chơi Giải trí
 7 lời bình
Phân loại: Vui chơi Giải trí
 1 lời bình
Phân loại: Vui chơi Giải trí
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?