Vừa qua Tết, 3 anh em thèm thèm 1 món gì mơi mới để đỡ ngấy, nghĩ ngợi 1 hồi nhớ ra lẩu Đức Huy mà trước Tết ghé hụt vì quán đóng cửa nghỉ sớm.
8h30 tối, quán vắng khách, mình là nhóm khách thứu 2 được phục vụ. Cô bé phục vụ người miền Tây dễ thương mới được tuyển vào nên không biết giới thiệu món ăn, anh phục vụ cao kều còn lại lo gọi người trông 2 chiếc xe máy của mình nên thành ra mất hơn 5 phút ngồi vọc thực đơn. Quán bán chủ yếu là hải sản. Giá cả cao nhất là các món lẩu cua, ghẹ, tôm với giá 350k/lẩu nhỏ và 600k/lẩu lớn. Các món lẩu khác trung bình từ 180k-300k như các quán ăn khác, ngoài ra còn có các món cơm chiên, rau xào, các món sò ốc nướng. Nói chung đủ tiêu chí 1 nhà hàng với đầy đủ thức ăn và nước uống với bia, nước ngọt, nước ép, sinh tố....
Quan sát chung quanh, với một mặt tiền rộng 3m, quán sâu 8 m, quán tọa lạc tại tầng trệt và (hình như) thêm 2 lầu nữa của 1 tòa nhà 4 tầng. Bài trí ấm cúng, ghế êm, bàn đẹp ngồi vừa vặn, chỉ không thích mỗi quầy tính tiền, không sang trọng và có phần bừa bộn.
Gọi 1 lẩu cua nhỏ cho 3 người, thêm bia và nước ngọt tổng cộng là hơn 400k, quán đang giảm giá 10%. Lẩu cua ngon, cua rất tươi, thịt dai, ngọt, nước lẩu béo, bùi, ngọt và thơm. Nước chấm cũng thơm ngon. Nói chung mới ăn rất là thik, ai cũng khen lấy khen để, nhưng được 1/2 nồi lẩu sẽ bắt đầu thấy ngấy vì cái gì cũng đậm đà. Đồ ăn kèm lẩu là bún, rau muốn, rau cải thảo và tần ô, thấy tần ô không hợp lắm nên góp ý với chủ quán lúc ra về, đề nghị tìm tòi 1 loại rau khác hợp hơn, cũng như nấu nước lẩu "nhạt" hơn 1 tẹo. Ah, nước lẩu thơm ngon bởi trái cây : táo, lê, cà chua và 1 vài loại khác, cái vị bùi bùi từ táo đậm quá nên kém ngon.
Lần sau sẽ ghé thử thêm vài món khác.