Tại nhà hàng Hoàng Gia ở 40 Thái Nguyên, Nha Trang, ngoài các món ăn hải sản, đặc sản thông thường, ở đây còn có nhiều món ăn được chế biến từ đà điểu và cá sấu như: Cá sấu nướng muối ớt, cá sấu xào sả ớt, đà điểu lúc lắc, cánh đà điểu nấu măng tươi, bao tử đà điểu hầm tiêu xanh… Nhưng có lẽ, nét độc đáo nhất ở Hoàng Gia là… 4 món lẩu với tên gọi Long, Quy, Dương, Phụng. Lẩu Long được nấu bằng nguyên liệu chính là đầu cá thu và hải long, sá sùng… cùng với những gia vị đặc biệt khiến nước dùng của lẩu khá thơm ngon, không còn mùi tanh thường thấy khi nấu bằng đầu cá thu. Lẩu Long có thể ăn kèm với mực, tôm, ghẹ, nghêu trắng, cá viên, mực viên, đậu khuôn trắng, miến và các loại rau…
Lẩu Phụng có nguyên liệu chính là xương và đầu, cổ, cánh đà điểu hầm mềm. Đây là món lẩu được khách du lịch khá ưa chuộng vì hương vị đặc biệt của nó. Lẩu Phụng ăn kèm với bún, rau cải, tần ô, giá, hoa bí, hoa kim châm… Nếu thích, khách có thể gọi thêm cánh, sườn, cổ, thịt, gan đà điểu hoặc độc đáo hơn là gân và bao tử đà điểu với giá mỗi đĩa từ 10.000đ - 40.000đ. Một thực khách sành ăn khẳng định: bao tử đà điểu ngon nhất trong các loại bao tử.
Lẩu Dương chính là lẩu dê được nấu bằng xương dê với các vị thuốc Bắc. Song điểm độc đáo nhất của lẩu Dương Hoàng Gia là các món tăng cường sinh lực cho quý ông được “tăng cường” cho nồi lẩu: ngọc dương, ngọc bò, ngọc kê, và cả ngọc đà điểu. Trong đó rẻ nhất là ngọc kê giá 20.000đ/dĩa, kế đến là ngọc bò: 25.000đ/dĩa, đắt nhất là ngọc dương 42.000đ/dĩa (160.000đ/bộ) và ngọc đà điểu: 75.000đ/dĩa (300.000đ/bộ). 3 loại lẩu này có giá khá mềm: 30.000đ/lẩu lớn và 25.000đ/lẩu nhỏ. Lẩu Quy được nấu bằng thịt ba ba nên giá khá cao: 270.000đ/lẩu/kg thịt. Khi ăn món lẩu này, khách cũng sẽ được thưởng thức rượu pha với tiết và mật ba ba…