Chào các thổ địa,
Sơn là newbie, và đây là lời bình đầu tiên của Sơn. Vì Sơn đã đọc được rất nhiều lời bình hay và biết thêm nhiều quán từ thodia.vn nên cũng xin đóng góp một số kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn.
Nào bắt đầu từ quán Kishu, nơi hai vợ chồng vừa đi ăn hôm V vừa rồi, :) Đây là lần thứ hai mình ăn tại đây.
Mình gọi một phần cá hồi sống, và một phần cá ngừ. Mỗi phần 7 miếng. Cá ngừ tươi, mềm như bột được đưa ra đầu tiên. Hai VC ăn hết veo trong chưa đầy 30s. Quán ngày 14-2 đông quá nên ra món hơi chậm, nhưng được cái món nào ra cũng được xử lý gọn gàng ngay. :) Cá hồi mềm và ngọt, như tan chảy trong miệng.
Một dĩa salad Yasai Sarada - rau trộn sốt chua ngọt, có trứng luộc sắt miếng, củ cải trắng bào, cà chua, dưa chuột... rất dễ ăn.
Tiếp theo là hai miếng shushi Unagi (lươn nướng), đây là món mình rất thích, thường gọi suất khi ăn trưa một mình. Thịt lươn được tẩm ướp rồi nướng, cuộn quanh cơm nếp cho vào miệng vị ngọt, mềm như tự tan chảy ra... tuyệt cú mèo.
Rồi mình gọi một phần (6 miếng) Califonia Roll - thường là quả bơ (avocado), thịt cua hộp, và cá chuồn (flying fish), dưa chuột bọc cơm nếp và lăn qua dĩa trứng tôm để tạo nên một lớp vỏ trứng tôm hồng đỏ trông rất hấp dẫn. vì chuộng salmon hơn nên mình order đổi thịt cá chuồn bằng cá hồi. Thêm một món cực kì hấp dẫn!
Đáng nhẽ ăn như vậy chỉ cần gọi thêm một phần shushi gì đó là done, tuy nhiên có lẽ hôm đó ăn ngon miệng quá nên mình hứng chí gọi thêm một suất lẩu Sukiyaki là món lẩu thịt bò rất phổ biến ở Nhật, được ví giống như món nem/chả giò ở VN vậy. Món lẩu có thịt bò, rau bắp cải, tần ô - cải cúc, nấm kim châm, nấm đông cô, cần tây, hành tây và ăn cùng với mì. Món này thịt bò cực mềm và ngọt, sợi mì vuông mềm mà vẫn dai dai chứ ko bị nát. Mình nghĩ sợi mì là làm bằng phương pháp thủ công. À quên, món này có đánh thêm một quả trứng sống tại bàn nhưng mình ko thích nên cắt bớt trứng đi. Món này có vị sốt chua mặn rất đặc trưng và lạ miệng. Có lẽ hôm đó mình gọi hơi nhiều nên đến món này là thấy no quá... Đáng ra thay món lẩu bằng một phần cá Tai - red snapper (ko biết tiếng Việt của cá này thì có lẽ thỏa mãn hơn. :) Món cá Tai thì thịt cũng mềm nhưng dai cá hồi và cá ngừ hơn một chút.
Tổng thiệt hại 742k vnd, chia đầu người thì cao nhỉ. :) giá từ 2.5 usd-7.5 usd, cái lẩu 15usd. hơi cao hơn so với các quán như Shushi Bar, tương đương với Kuru Kuru Shushi nhưng mình thấy chất lượng ngon hơn. Quán này có lẽ là một trong nhưng quán Nhật đầu tiên ở HCMC, đầu bếp người Việt đã từng sống tại Sing. Quán phù hợp mời khách hàng business ăn trưa, tối vì có các bàn được ngăn ô nhỏ riêng tư và ấm cúng -điểm khác biệt với Shushi Bar dường như cho khách đông và xô bồ hơn.
Cho điểm: 4.5* tuyệt vời và recommend các bạn tới thưởng thức. Đồ ăn Nhật ở VN nói chung là đắt nhưng mình rất thích, riêng cách chuẩn bị cầu kì, trang trí bày biện đẹp mắt là đã quá hấp dẫn rồi. Cũng nên dành thời gian ngồi vừa ăn vừa thưởng thúc, nếu ăn trưa nhanh thì nên gọi setlunch.
Mẹo cho các bạn ăn đồ sống: chấm nhiều mù tạt, nếu cay quá thì ăn thêm củ cải bào hoặc xin thêm ít gừng chua. Ăn nhiều mù tạt một chút thì bụng dạ yên tâm hơn.
Đối với các bạn ăn lần đầu, thì nên gọi một set là Kisu Bento hoặc nếu ăn ở Shushi Bar thì gọi Shokado Bento là một set thập cẩm gồm hầu hết các món ngon như cá hồi, cá ngừ sống, tempura (hải sản hoặc rau bọc bột nướng giòn), thịt cá nướng, lươn nướng, trứng hấp, rau chua, canh miso rất hấp dẫn. Tuy nhiên, một số món mình ko thích như tôm, bach tuộc, trứng (vì ngọt quá) và đặc biệt là món mực sống - ăn dai, nhớt nhèo nhẹo trong mồm mãi mới có thể nuốt được.