Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Nha Khoa Quốc Bình
13454 lượt xem | 9 lời bình | 0 sưu tầm
19 Phạm Hồng Thái, Phường P. 7, Quận TP. Vũng Tàu - Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0643839966
Fax:
Email: nhakhoaquocbinh@yahoo.com
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
1
Bà Rịa - Vũng Tàu
Gửi tin nhắn
17/04/2015
Gửi lời cảm ơn
     
phòng khám ok, từ chú bảo vệ đến các anh chị trong phòng khám đều rất thân thiện với khách hàng, bác sĩ thì nhiệt tình, tư vấn cho bệnh nhân rất kĩ . Nói chung là mình thik r đó :D
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
q10
Gửi tin nhắn
15/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
mọi người có ai biết chi ohis khám chữa răng ở đây có hợp lý không mọi người , ai biết mách giúp với nhé ,( đi lần đấu nên hỏi cho chắc đấy mà
)
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
hihaiduong ý tôi là lệ phí khám
15/05/2011  
0
1
q10
Gửi tin nhắn
14/01/2010
Gửi lời cảm ơn
     
Các phương pháp điều trị răng khôn hàm dưới mọc lệch
Từ điển Y khoa - Bệnh lý

Răng khôn hàm dưới là răng mọc muộn nhất trên cung hàm, thời gian mọc kéo dài. Bình thường răng khôn mọc lúc 18 - 34 tuổi nhưng cũng có thể mọc sớm hơn (17 tuổi) hoặc muộn hơn, có người ngoài 40 tuổi vẫn còn mọc răng khôn. Qua nghiên cứu 130 trường hợp có răng số 8 hàm dưới mọc lệch gần đến khám và điều trị tại Khoa răng miệng Viện Quân Y 103 và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, có khá nhiều bệnh nhân đến muộn, gây những hậu quả xấu đến sức khoẻ.

Tỷ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch cao. Nó có thể mọc lệch ở các tư thế như: lệch gần, lệch xa, lệch trong, lệch ngoài,... nhưng lệch gần là nhiều nhất. Trong quá trình mọc và suốt thời gian tồn tại răng khôn hàm dưới gây ra rất nhiều tai biến. Các tai biến do răng số 8 hàm dưới gây ra cần phải điều trị chiếm một tỷ lệ cao trong các bệnh về răng miệng.
- Các tai biến thường xảy ra sớm như viêm túi răng khôn, viêm tổ chức liên kết, viêm hạch, viêm xương hàm... với triệu chứng khá rầm rộ làm cho người bệnh phải đi khám và điều trị ngay.
- Khi răng số 8 hàm dưới mọc lệch gần, ngoài các tai biến trên, nó còn gây tổn thương răng số 7. Nhưng trên thực tế tổn thương răng số 7 lại rất hay bị bỏ qua, lúc đầu ăn uống chỉ thấy mắc thức ăn, gây khó chịu khi vệ sinh răng miệng. Dần dần khi ăn nóng lạnh, chua ngọt thấy ê buốt từng đợt rồi lại tự hết. Cứ như vậy tiến triển kéo dài có khi nhiều năm. Mặt khác sâu răng số 7 ở người có răng số 8 mọc lệch gần hay bị sâu ở mặt xa rất khó phát hiện, nhiều trường hợp phải chụp Xquang mới phát hiện được. Đến khi triệu chứng đã rõ ràng bệnh nhân đến khám thì đã ở giai đoạn muộn, tổn thương nhiều, điều trị bảo tồn khó khăn, có thể phải nhổ răng ảnh hưởng đến chức năng ăn, nhai và sức khỏe người bệnh. Khi nhổ răng khôn hàm dưới, răng khôn đối diện hàm trên sẽ dài ra (hiện tượng Popov - Gogon) gây mắc thức ăn, có thể lại gây sâu và viêm kẽ giữa răng số 7 và răng khôn hàm trên.
- Các tai biến do răng khôn hàm dưới mọc lệch đã được rất nhiều các tác giả trong và ngoài nước quan tâm nghiên cứu sâu. Nhưng tổn thương răng số 7 do răng số 8 hàm dưới mọc lệch gần thì chưa được đề cập đến nhiều.

Nguyên tắc điều trị tai biến do răng khôn hàm dưới mọc lệch

Khi bệnh nhân có biến chứng do răng khôn hàm dưới mọc lệch làm sưng đau góc hàm hoặc hạn chế há miệng thì phải điều trị kháng sinh, chống viêm giảm đau trước, đến khi bệnh nhân hết sưng, há miệng bình thường mới tiến hành các biện pháp điều trị khác.

Các phương pháp điều trị tổn thương răng số 7 do răng số 8 hàm dưới mọc lệch gần.
Hàn răng số 7:
- Qua lỗ sâu ở mặt xa.
- Mở lỗ hàn qua mặt nhai ở trên lỗ sâu.
- Hàn mặt xa răng số 7 sau khi nhổ răng số 8.
Điều trị tủy: Các răng số 7 viêm tủy, viêm quanh cuống chưa có chỉ định nhổ.
+Nhổ răng số 7: Khi có chỉ định.
+Nhổ răng số 8: Răng số 8 mọc lệch gần đều có chỉ định nhổ tương đối.
+Nhổ cả hai răng: Khi răng số 7 có chỉ định nhổ và răng số 8 lung lay độ 3, 4 hoặc vỡ thân không có khả năng làm trụ khi làm răng giả.
+Làm chụp răng số 7: Sau khi đã điều trị tủy.
+Làm chụp răng số 8.

Điều trị dự phòng
- Nên nhổ răng số 8 hàm dưới mọc lệch gần sớm trước 30 tuổi để đề phòng biến chứng gây tổn thương răng số 7, nhất là khi phát hiện răng số 8 hàm dưới mọc lệch gần có trục lệch từ 45 đến dưới 90o hoặc lệch gần mà tiếp xúc với răng số 7 ở vị trí dưới cổ răng.
- Khi bệnh nhân có răng số 8 hàm dưới mọc lệch gần, điểm cao nhất ngang bằng hoặc hơi cao hơn mặt nhai răng số 7, hở lớn hơn 1/2 mặt nhai, chưa có tổn thương răng số 7, bệnh nhân không muốn nhổ răng thì có thể làm chụp răng số 8 lấp kẽ giữa 2 răng tạo diện cắn đúng với răng hàm trên.
- Tuyên truyền, giáo dục ý thức vệ sinh răng miệng cho mọi người, tuân thủ khám sức khoẻ định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm các bệnh về răng miệng và phòng ngừa biến chứng do răng số 8 mọc lệch.
- Giải thích cho bệnh nhân hiểu được sự cần thiết phải nhổ răng số 8 khi nó mọc thiếu chỗ hoặc mọc lệch gần để tránh những biến chứng.

0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
2
q10
Gửi tin nhắn
13/11/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Đi khám răng là phải cẩn thận đó, phải tìm chỗ nào sạch sẽ an toàn cẩn thận và không đau. Em từ trước tới giờ chỉ khám bsChiến Nha khoa Quốc Bình thôi. Quen òi. Người khác làm sợ lém
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
q10
Gửi tin nhắn
12/11/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Bạn Tá lả nói thế nào í chứ, ở Quốc Bình dental bao nhiêu bs, toàn các anh đẹp trai, hi, ai cũng dễ thương và hiền, trám răng thì nhẹ nhàng không đau lại còn vui tính. Giá thì hơi đắt một chút nhưng cũng đúng thôi, bạn tính mà xem, những dịch vụ khám chữa bệnh mà giá rẻ thì người ta sẽ tìm cách để hạ giá thành bằng cách dùng dụng cụ chung, không tiệt trùng, dùng thuốc rẻ tiền, thuê y tá làm thay cho bác sĩ vì lương cho nha sĩ cao lắm không phải cơ sở nào cũng đủ tiền để có nhiều bs. Đi làm răng mà ham rẻ chỉ có nhanh chết vì ết! hì
Nếu muốn tham khảo thông tin về nha khoa thì trong phiếu điều trị của họ có cái website to đùng đấy, vào coi có mấy bs mấy ktv.
http://nhakhoaquocbinh.vn
 Mình biết nha khoa này cũng từ google, ở vũng tàu chắc chỉ có chỗ này có website riêng.
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
chuôtcon bạn chỉ có cái nói đúng thôi
21/05/2014  
Rachnatbov... Hi!, sao mỗi người nói một kiểu, không biết tin ai. hình như các bạn đều là nhân viên hoặc người nhà của phòng khám nha khoa? hic! ở phòng khám nào phải khen PK đó thôi, người VN ăn cây n&agra...
16/03/2013  
0
1
q10
Gửi tin nhắn
12/11/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Bạn Meoing su nói đúng đấy bạn ạ. Tôi là khách hàng thân thiết của Nha khoa QB, và như tôi biết thì nha khoa đó có 7 bác sĩ lận, bs Bình nhiều tuổi rồi chỉ quản lý còn lại các nha sĩ trẻ thực hiện điều trị, có bs Chiến, bs Hải, bs Dũng, bs Đức, Bs Đệ, bs Tâm. Làm gì có nha khoa nào 8 ghế máy mà chỉ có 1 bs??!!! Tôi đã từng có một răng khôn bên trái hàm dưới mọc lệch, sợ không dám nhổ, kết quả răng bên cạnh đã bị đâm thủng và phải rút tủy, mấy ngày đi biển bị viêm đau gần chết mà ko về bờ được để chữa, đến nơi gặp bs Chiến chỉ điều trị 3 lần là trám lại ổn định, sau đó tôi đã nhổ ngay răng khôn mọc lệch ở cả 2 bên, phẫu thuật rất nhẹ nhàng và không đau đớn gì, tôi thoát nợ, chỉ tiếc cho răng hàm bị đâm thủng phải khoan tủy vì nhổ quá muộn.
Trước đó tôi cũng sợ đau nhưng tìm trên mạng chưa thấy ai nói rằng răng khôn mọc lệch mà chỉ cần vệ sinh là khỏi!! hihi, đúng là khỏi thật, nhưng rồi mấy bữa lại mang tiền đến nộp cho nha sĩ để rút tủy răng bên cạnh và nhổ răng khôn, mất tiền ngu gấp đôi!!
Bạn nếu còn quá mù mờ về chăm sóc răng miệng, đặc biệt là răng khôn thì có thể tham khảo mấy trang này:
http://www.ranghammat.vn/news/index.php?c_id=S1000&item=187&l=1&lang=vn&p=dtnews
http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=46145
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
q10
Gửi tin nhắn
11/11/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Bạn nói thế nào ấy chứ,theo tôi thì nha khoa QUỐC BÌNH hiện tại đang là nha khoa lớn nhất VT,phòng khám được thiết kế rất đẹp,tiện nghi,sang trọng.Các bác sĩ cùng đội ngũ nhân viên giỏi,nhiệt tình và đặc biệt là hài hước mang lại cho bệnh nhân sự tin tưởng và thoải mái nhất.Tôi và gia đình cùng bạn bè người thân đều đến đây khám,chữa răng.Chỉ có điều nếu bạn ko đến sớm sẽ phải chờ lâu vì bệnh nhân quá đông.hic.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
4
q10
Gửi tin nhắn
16/10/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Chỉ có 1 bác sĩ khoảng hơn 50 tuổi, còn lại toàn là kỹ thuật viên thôi các bạn ạ. Tôi có 1 răng hàm mọc lệch, bác sĩ Bình khuyên nhổ đi. Tôi sợ nhổ răng hàm lắm nên phải chạy lên nha khoa bác sỹ Tuấn  Chợ Mới- Long Toàn-Bà Rịa ( cách VT khoảng 25km), bác sĩ nói không sao, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là được. Bác si Tuấn còn chỉ cách đánh răng giúp tôi hết bệnh viêm lợi ( đã chữa ở nha khoa Bình mà không khỏi)
Lời khuyên: nên suy nghĩ kỹ khi đi khám ở nơi này.
3 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
nhakhoaquo... + Nguyên tắc điều trị tai biến do răng khôn hàm dưới mọc lệch
Khi bệnh nhân có biến chứng do răng khôn hàm dưới mọc lệch làm sưng đau góc hàm hoặc hạn chế há miệng thì phải điều trị kháng sinh, chống ...
14/01/2010  
nhakhoaquo... Các phương pháp điều trị răng khôn hàm dưới mọc lệch Từ điển Y khoa - Bệnh lý Răng khôn hàm dưới là răng mọc muộn nhất trên cung...
14/01/2010  
0
1
Bà Rịa - Vũng Tàu
Gửi tin nhắn
04/02/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Nha Khoa Quốc Bình chuyên Khám chữa bệnh răng hàm mặt - Làm răng thẩm mỹ - Cắm ghép Implant
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 1 lời bình
Phân loại: Y tế
 1 lời bình
Phân loại: Y tế
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?