Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Nước Gạo Rang Trần Phú
28664 lượt xem | 7 lời bình | 1 sưu tầm
Góc Ngã 3 Trần Phú - Phùng Hưng, Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
TAGs:
Cơm Nước gạo rang Trần Phú
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
1
Hà Nội
Gửi tin nhắn
06/05/2016
Gửi lời cảm ơn
     
Uống dở mà lại đắt. Không có vị béo bùi của lạc. Chỉ thấy mùi hơi khét của đỗ xanh, nước gạo rang cũng loãng. 95k/3 cốc+1 đĩa hướng dương. Nếu chỉ uống cho biết thì nên tìm quán khác.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
61
32
q10
Gửi tin nhắn
03/09/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Nước gạo rang đã đời luôn, mát ngọt trong những ngày hè này!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
2
q10
Gửi tin nhắn
10/10/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Nước Gạo rang?
sao mọi người lại bảo là nóng nhỉ ?
mình uống lại còn bị lạnh mới chán , hơn nữa lại còn chua .....
Giá hồi trước chẳng biết bao nhiêu nhưng hôm mình uống là 12k
hic hic
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
54
109
Hà Nội
Gửi tin nhắn
10/08/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Đã lâu lắm rồi không được lời bình mới nào, thứ 1: công việc bận quá, thứ 2: Đang có nhiều tâm trạng, nên không viết nổi, tuy nhiên vẫn không quên vào thodia.

Hôm nay lang thang tìm được địa điểm nước dạo Trần Phú, cũng thấy nhớ nhớ, hay hay, nên bình lại mấy dòng...

Nước gạo Trần Phú rất nổi tiếng và gần gũi với thanh niên Hà Nội. Và rất ít người để ý tên thật của quán rất dễ thương và nghe đầy mùi..thương binh: Quán ĐỒNG ĐỘI... Thức uống đặc trưng nhất, riêng biệt nhất ở ĐỒNG ĐỘI - Chính là nước gạo rang. Mùa đông trời lạnh, cả lũ con trai sau khi nhậu nhẹt trên bún cá Hàng Đậu, hoặc lai rai ăn lẩu Phùng Hưng, rẽ qua đây nhâm nhi ly nước gạo nóng hổi, thơm phức, uống vào ấm sực lên... Mùa hè, đi dạo quanh đường Thanh Niên, hồ Tây, cũng có thể vòng qua làm một ly, thơm và mát lạnh...
Tuy nhiên, không hẳn lần nào nước gạo rang ở đây cũng ngon. Có lần Shy bị uống phải mẻ thính cháy khét, uống đắng ngắt. 


Trước đây thích ngồi hơn, và quán ngày trước cũng mở khuya hơn. Bây giờ, các chú nhà mình 11 rưỡi là đi tuần, đuổi sạch khách. Buồn!
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Ngo Dung Chà...món này lạ quá...ra HN mà chưa có nghe đến món này...bữa sau hẹn lòng nhất định sẽ đến :d
23/07/2009  
8
6
Hà Nội
Gửi tin nhắn
24/07/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Đúng chỉ là người hay lang thang buổi đêm mới biết được nước gạo rang Hà Nội. Hà Nội về đêm trời tối và có chỗ vắng vẻ tới dễ sợ. Con gái mà đi chơi khuya, qua những dãy phố có nhiều cây cổ thụ thì chỉ có mà biết thót tim. Tớ tới uống nước gạo rang vào 1 đêm đầu thu, do một người bạn thường phải trực đêm rủ. Lúc nghe bạn nói tới ngạc nhiên lắm và nghĩ bạn nói đùa. Món nước gạo rang đó thi thoảng tớ cũng tự làm lấy khẩn cấp làm phương thuốc giải cảm lạnh. Thấy là lạ, nên dù đã khuya rồi vẫn đi uống nước gạo rang cùng bạn. Trời se lạnh nên có thể gọi cả nóng và đá. Tụi mình gọi 2 thứ khác nhau để thưởng thức mùi vị. Đúng là nước gạo nóng thơm hơn, nhưng lúc đó tớ thấy thèm 1 lát gừng nướng vô cùng có lẽ sẽ hợp vị giác và vị se lạnh  lúc đó. Đàm đạo  với bạn về hương vị của nước gạo rang 1 lúc thì các chú công an ra dẹp quán và xe máy của dân Ẩm. Thế mới biết tại sao cứ phải trả tiền trước khi uống .Sau vụ New Century mọi hoạt động  giải trí về đêm dường như chấm dứt. Lúc đó lại sát ngày Quốc Khánh, vị trí thì lại quá gần trung tâm Chính trị nên hơi tiếc cho lần đầu tiên thưởng thức thứ nước gạo rang đó.  
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Hà nội Bình thường ở nhà tớ rang gạo cho vàng, sau đó thì đun lấy nước với gừng nướng. Còn ngoài quán, tớ nghĩ, người ta rang gạo vàng, sau đó thì xay hoặc giã thành bột rồi đun sôi với nước(có thể bổ s...
25/07/2008  
Moonkanu Hic hic nghe cái món độc quá, mà nước gạo rang này làm như thế nào vậy bạn ơi ?
25/07/2008  
14
35
Hà Nội
Gửi tin nhắn
28/05/2008
Gửi lời cảm ơn
     
ngồi ở quán này , nghe 1 vài chú Cựu chiến binh kể chuyện , thấy cuộc sống bao bình lặng yên ả , không có dịp lang thang tầm 2 h đêm , nhưng mình nhớ có 1 buổi chiều mình ghé vô đó còn đựơc bác ở đó kỉ niệm cho 1 số báo nói về quán , à giá 1 cốc là 8k , có 2 loại là đá và nóng , theo cảm quan thì cứ làm 1 cốc nóng uống 1 nửa để cảm nhận được cái thơm nồng của ước gạo xong rùi cho đá vào cảm nhận 1 vị hương khác biệt 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
76
65
Hà Nội
Gửi tin nhắn
26/02/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
2h Đêm rồi lang thang cũng chán lại tạt vào 1 góc vỉa hè , cầm cốc nước gạo rang nóng hổi mà hít hà lấy cái vị bùi bùi . Đứa nào hay di lang thang buổi đêm mà không biết quán nước gạo này thì kể cũng lạ . Cái quán cóc nằm giữa thủ đô ồn ào náo nhiệt lại bán 1 thứ rất đặc biệt thứ nước dân dã đồng quê .

Lang thang trong thodia lại bắt gặp địa điểm này kể cũng thú vị .Cũng là 1 dịp ôn lại kỷ niệm và lại thèm được đi ra đấy ngồi .Vài cái ghế nhựa nhỏ , kiếm 1 góc vỉa hè , 1 cốc nước gạo vài người bạn .... ôi sao trời sáng nhanh thế . hihi .

Quán bây giờ đúng là không còn mở muộn như ngày xưa , đồ uống cũng tăng giá hơn 1 chút theo giá cả thị trường ý mà ,nhưng cũng chẳng sao , quan trọng là chẳng ở đâu bán nước gạo vào ban đêm cả . Đấy điều đặc biệt là ở chỗ đó .
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 6 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 12 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 21 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 6 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
Sưu tập mới
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Váy Smocked ở Huế 1 địa điểm
Các mẫu mình đã xem ở Shop Lá Váy Của Bé
Mới sưu tập SHOP LÁ VÁY CỦA BÉ
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?