Chiều tối là khu phố bán hàng chay này hoạt động tấp nập tới khuya. Có bữa đi công chuyện 12h cả nhóm mới kéo nhau ra đây ăn, phố vẫn nhộn nhịp, đợi cả 30 phút mới được măm măm tô hủ tiếu nóng hổi.
Món chay bình dân thôi, không có gì đặc biệt. Chỉ là tô hủ tiếu với rau bắp cải, thêm lá hủ ki chiên vàng rụm cùng vài miếng đậu hũ, nhưng lại đông khách đến lạ kì! Quán đông nên không có chuyện phục vụ ngọt ngào nha, đúng chất bình dân đấy, nhưng vẫn rất dễ chịu! Ở đây nhiều món phết cơ! Hủ tiếu dai, hủ tiếu mềm, hủ tiếu bò kho, bún măng, bún riêu, bún chả giò, bánh cuốn chay, há cảo, bánh canh, gòi cuốn, bì cuốn…Chỉ cần tấp vào bất kì một quán nào, chọn 1 cái bàn và kêu nhân viên là có món tới bàn liền, chứ không cần qua tận quán chỗ nấu mới kêu.
Hồi trước thì nhóm mình thích ăn hủ tiếu xào mềm, có nước sốt sền sệt, rau cải ngọt, nấm đông cô ăn thì chan thêm nước tương và chút tương ớt, thế là măm măm ngon lành. Nhưng dạo này mình nghiện hủ tiếu nên thành ra chỉ thích ăn hủ tiếu mềm thôi! Há cảo là món chiên không hảo lắm, nhưng ăn chơi 1 – 2 cái chấm tương thì được!
Ăn bình dân nên giá cũng bình dân. Tuy nhiên từ đầu năm tới giờ đi ăn thấy giá cứ lên từ từ…đều đều như là nấu nước sôi ấy. 10k, 12k, 15k, và mới nhất cách đây 2 ngày là 16k nhé!
Ồn ào và có vẻ xô bồ vì người ăn chay đủ kiểu…bình dân, nhưng phố chay này tồn tại bao lâu rồi vẫn khiến người ta nghĩ ngay đến chuyện làm 1 tô hủ tiếu chay giữa cái đêm khuya lành lạnh của Sài Gòn.
Nếu lỡ chuyến công chuyện đêm thì có thể ghé đây thưởng thức một tô hủ tiếu chay nóng hổi cũng thú vị lắm đấy!