Hi mọi người,
Tình hình là em rất thích món bánh cóng này, sau khi tìm kiếm một hồi em đã tìm thấy một quán vỉa hè vừa rẻ vừa ngon, vừa mát mẻ!!!
Em thấy quán bán ngon, cho rau vô tư, bánh mới ra khỏi chảo nên lúc nào cũng nóng giòn. Em tin chắc pà con nhìêu người mê món bánh nì lắm nên nhưn thấy cô chú bán bánh cũng dễ thương nữa ==> em ráng post lên cho mọi ngừi xem nhá, đây là thông tin em lấy trên mạng, mọi người ủng hộ cô chú nhé!
p.s: Em chỉ là khách ăn thui, hông fải PR cho quán đâu. QUán vỉa hè, trên đường Nguyễn Du á, số 105, mấy bạn đi coi chừng hố nha, vì đườg 1 chiều, quán nằm bên tay trái, trước quán cafe 77. Lúc em đi ăn với bf hay thắc mắc, sao giữa con đường tráng lệ này lại có 1 quán ăn vỉa hè mát mẻ bình dân như thế, lại còn trước cửa 1 tiệm cafe sang trọng nữa chớ! Rốt cục nghĩ đi nghĩ lại, em cho rằng, chắc là tại bà chũ tiệm cafe cũng thích ăn bánh cóng!hehe
E,hèm, đây là thông tin thêm nà: đọc chơi cho bít nguồn gốc bánh cóng nha!
Bánh cóng là món ngon nổi tiếng của Sóc Trăng rất được người Sài Thành ưa chuộng. Khó có thể nói chính xác bánh cóng có mặt ở Sài Gòn từ khi nào, chỉ biết là rất lâu rồi.
Cũng như bánh xèo, bánh cóng nhìn có vẻ nhiều dầu mỡ và tôm thịt nhưng lại là món ăn cân đối dinh dưỡng vì ăn kèm với rất nhiều loại rau, trong đó không thể thiếu được cải xanh. Thứ cải hăng nồng này lại hợp lạ lùng với bánh cóng, đi chung với nhau vừa kích thích khẩu vị vừa gia giảm độ cay nồng và tạo nên một hương vị thật đặc biệt.
Không quy mô như những quán bánh xèo, những hàng bán bánh cóng thường khiêm tốn hơn, có khi chỉ là một góc nơi chợ hay quán nhỏ ven đường, đủ kê vài bộ bàn ghế lúp xúp. Nhưng nhỏ thì nhỏ mà khách đông vẫn cứ đông, khách sang có mà bình dân cũng có, ghé quán không cần chỗ ngồi rộng rãi thoáng mát mà cốt yếu là muốn thưởng thức bánh đổ tại chỗ, dọn ra bàn còn nóng hổi. Chủ quán ngồi ngay cạnh khách, luôn tay múc bột - chiên bánh - vớt ra, cứ thế làm không ngơi nghỉ.
Món này thú vị nhất là ở cách ăn, phải tự tay gắp, cuốn rồi chấm thì mới thấy món sao mà ngon lạ lùng! Trải lá cải xanh ra, gắp một miếng bánh cóng, tùy thích thêm vài cọng rau thơm hay xà lách và cuốn lại, chấm với nước mắm chua ngọt pha sẵn, cảm giác như có thể ăn hoài không ngán.
Và quan trọng là giá cả rất sinh viên, chỉ 5000 đ/ bánh
(Phục vụ từ 14h30 > 20h30 hằng ngày, chủ nhật nghĩ nha bà con)
Bánh Cóng 105 Nguyễn Du, Quận 1, Tp HCM
(Ngay Quán Cafe 77, cuối đường Huyền Trân Công Chúa)
|