Đường lên núi Bà Đen có 2 ngã, đường vành đai bên ngoài (đường mới)và đường vành đai bên trong (đường đi Gia Lộc). trên đoạn đường đi Gia Lộc, có một cái quán cóc, bán món cháo lòng rất ngon, và hình như, chì có duy nhất quán này bán cháo lòng trên đoạn đường đi Gia Lộc hướng núi Bà Đen mà thôi. Món ăn này rất bình thường như tên của nó; giống như nó ở bất cứ nơi nào, từ Q1 cho đến Q10, từ Vũng Tàu cho đến Cà Mau. Thế nhưng khi NTTU giới thiệu món này trên Thodia thì tất nhiên phải có cái gì đó rất đặc sắc rồi. Mà cái quyết định sự tươi ngon của món cháo chính là nhờ lòng heo phải thật ngon, và mới. Cái quán cóc này, tuy nhỏ và chênh vênh giữa 2 bên là ruộng, nhưng người ta nói “hữu xạ tự nhiên hương” chính vì thế, không cần phải quảng cáo treo bảng mà những cái truyền miệng cũng đã tự khẳng định cái ngon của quán. Chính vì thế mà sáng CN đó, đoàn mổ mắt từ thiện của bv Mắt đã lặn lội đi từ sớm, gọi điện book trước, mới còn đồ ăn và có chỗ ngồi; để mà NTTU mới có thể viết cho pà kon biết thông tin về quán để pà kon có thể ghé ăn khi có dịp.
Quán lấy nguyên liệu chính từ một lò uy tin ở thị trấn Gia Lộc, chính vì thế các loại như lòng, gan, thú linh, dồi..đặc biệt ngon và rất tươi, đảm bảo. Tô cháo huyết thật ngọt, không tanh và không rợn da gà với cảm giác huyết không tươi hay bị pha tạp. Khi kêu một phần lòng cuốn bánh tráng sẽ được dọn ra một đĩa đồ ăn bao gồm nhiều loại, một rỗ rau bự với đủ mọi loại rau như: đọt lụa, đọt bằng lăng, đọt đai, đọt cóc, lá cây so nhái, lá bông vạn thọ, rau thơm các loại….và tùm lum loại bị quên tên rồi. Một chén nước mắm làm dùng để chấm hoặc mắm nêm, bánh tráng phơi sương. Ăn 1 người có thể không ăn hết nhưng ăn 2 người thì sẽ không no. Kêu thêm một tô cháo lòng cùng với 1 đĩa huyết canh thì có thể gọi là thịnh soạn, huyết canh rất hấp ẫn, ngay ca khi NTTU rất kị những món “vấy máu” này, nhưng hôm đó cũng muốn thử cho biết, chắc tại vì tò mò, mà phần lớn chắc tại Thodia.
Giá cả khi tính tiền mới thật là sửng sốt. Một phần ăn gồm tất cả các món như thế cho 2 người ăn chỉ có giá 45k. Gồm có:
- Cháo 10k
- Lòng + bánh tráng + rau 30k
- Huyết canh canh 5k
Ở đó có món ruột chiên, dồi chiên với thú linh chiên rất dòn và ăn hay hay. Nhưng trong một đĩa lòng như thế đã bao gồm các món trên rồi. Quán bán từ sớm cho đến khi hết đồ ăn thì thôi, nhưng hình như chỉ khoảng 9-10h là đã không còn gì. Nếu đi đoàn đông thì nên book món trước, để khi đến còn có cái mà ăn.
Đặc điểm nhận dạng:
Đi từ SG, đến cua Ngân hàng (đèn xanh đèn đỏ) (có gì thì cứ hỏi người đi đường nghe trời!!), rồi đi khoảng 3km là đến quán cháo lòng Gia Lộc. Hướng này còn gọi là hướng đi thị trấn Gia Lộc, hướng lên núi Bà Đen hay hướng lên núi Dương Minh Châu.