Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Quán Hàn Phố
5395 lượt xem | 3 lời bình | 0 sưu tầm
14/40D Kỳ Đồng, Quận 3 - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
1
q10
Gửi tin nhắn
19/10/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Từ một thông tin của người bạn Quảng Nam về quán ăn Miền Trung này... Một chiều mưa trên đường đi làm về rủ thêm ông bạn cùng cơ quan thử đi tìm hương vị quê hương tại một con hẻm ở quận 3.
Vào hẻm hơi ngại, thế nhưng khi vào mới nhận ra đây lại là hẻm có nhiều quán ăn đã "nổi tiếng" như: Miến Gà KĐ, Bún ốc Thanh Hải,.  Trời vừa hết mưa nên không khí mát dễ chịu, bụng càng thêm đói. Vào cổng thấy ngay vài cái lồng đèn Hội An xinh xinh, lại thêm hàng trúc nép mình bên tường rào sân tạo cho lòng ta thư thái khi vào quán. 
Không như lúc đầu tôi và ông bạn tưởng chỉ là mì quảng, nhìn qua thực đơn thật hấp dẫn cho những người xa quê như tôi...nào là lòng xào nghệ, hến xào xúc bánh tráng, cá nục, thịt heo cuốn bánh tráng với rau muống...và còn nhiều món nữa.
Ông bạn gọi ngay 1 đĩa hến, tôi gọi tré và ram và 2 chai sài gòn. Thật ra đây là những món ăn dân dã nhưng tìm kiếm giữa trung tâm SG này thật là khó đó bạn. Với dĩa tré chua, có vị riềng thơm, đậu phộng béo và giòn giòn của bánh tráng nướng trongbuổi chiều giữa SG thật là thú vị. Mùi nghệ tươi hăng hăng bên những lát ruột già dai dai béo béo cắn thêm trái ớt xanh "sừng trâu"...2 chai bia hết veo lúc nào không biết nữa!
Vẫn thòm thèm, chúng tôi làm thêm 2 tô mì quảng... Lúc gọi cô chủ quán, tôi cố gắng dằn lòng "không dặn trước" để thử xem tô mì có đúng Quảng không?
Thật là bất ngờ với đĩa rau cải non, hùng lủi, giá dài...để ăn cùng tô mì cá lóc um nghệ! Tô mì gần như không còn nước khi ta bỏ rau vào trộn lên (chính hiệu mì quảng). và cô chủ lại hỏi nếu anh dùng thêm nước sẽ có ngay...tôi liền lắc đầu từ chối.  Có lẽ với khí trời mát mẽ hay là đang đói bụng...nhưng thật sự tô mì chiều ấy đã làm cho tôi phải quyết định khi ăn chưa xong là: sẽ về khoe đưa bà nhà tôi (dân gốc SG) đến đây thưởng thức.! Riêng ông bạn tôi "bắt" cô chủ giải thích tên quán Hàn Phố là có ý nghĩa gì: phố nghèo, phố lạnh hay phố hàn quốc? thì ra cô chủ quán là dân Quảng Nam - Đà Nẵng gốc và tên quán là do 1 ông bạn cùng quê, nhà ở bên bờ sông Hàn đặt tên quán để nhớ đến con sông quê hương...và cũng để dân QNĐN nhận biết như bao quán Hoài Phố, Hội An, Thu Bồn tại Sài Gòn mảnh đất ấm áp của phương nam... 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Đùi Đùi Cảm ơn vì đã thích Hàn Phố. Chẳng là vì Đùi Đùi và Ngô Dũng cũng thích hương vị mì quảng ở đây. Thấy hơn hẳn mì ở những quán khác.
22/10/2009  
moon Ngồi ngay dưới cái máy lạnh, chân buốt ngắt ...đọc lời bình của anh mà đói bụng quá, miệng dài ra...thèm quá!
19/10/2009  
65
137
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
13/10/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Ghé quán trong những chuỗi ngày "chán cơm thèm đất" không buồn ăn nhưng vì anh yêu muốn chuộc lỗi bằng 1 chầu cà phê + ăn sáng nên đành lết thết ra khỏi nhà.

Trí nhớ mang máng, ngay cả tên quán cũng không nhớ, chỉ biết nhắm hướng "hẻm gà Kỳ Đồn" thẳng tiến. Quán dễ tìm, be bé, xinh xinh, đáp ứng yêu cầu đầu tiên là sạch sẽ. Khách ngồi kín 3/4 lượng bàn nhưng vẫn lựa được 1 góc ngồi ưng í. Quan sát 10 giây, kết luận đây là quán ăn gia đình: mẹ, bố, con cái, cháu chắt họ hàng đều là thành viên của quán. Cái gốc chân chất, thật thà của người miền Trung làm cái nắng buổi sáng như nhẹ nhàng hơn.

Nhìn qua thực đơn, ngạc nhiên vì bánh bèo chén đến 5k/chén, các món bún, chả, nem cũng không phải là "rẻ". Chọn 2 tô mì quảng thập cẩm và mì quảng sườn non với hi vọng sẽ thấm nhuần ít nhất là chất Quảng ở Hàn Phố.

2 tô mì to hoành tráng, trong 2 cái bát màu sứ trắng, nhìn cũng đèm đẹp, nhưng mắt liếc vào đĩa rau nhiều hơn. 9,5 điểm cho đĩa rau tươi ngon và rất Quảng, lá cải non xanh mướt, bắp chuối tím rịm, lá thơm be bé, cộng giá dài hiếm hoi ở đất sài thành... Thử qua 2 tô mì, nhạt quá, hok biết có quên nêm nếm gì hok hay là chủ ý như thế, không có vị ngọt của đường, nhưng sao cái gì cũng nhàn nhạt. XÌ xụp chan nước mắm dầm ớt vào cũng hok thấy đỡ hơn mấy. Kết luận là vẫn chưa tìm đâu ra tô mì Quảng ngon hơn mì ở đường NCT - ĐN. Nhớ miên Trung ghê.

Thử qua cây chả Huế, cũng tàm tạm, nên thôi không thử thêm chả bò ĐN. Ra về vẫn ấn tượng mãi 2 chữ "gia đình" ở quán này. Mẹ và Con...
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Kathy Đắt zị trời, thế thì không nên đến nhỉ?
14/10/2009  
Đùi Đùi Cũng đã đạt được quyết tâm đến quán rồi nhỉ. Có điều cũng chẳng biết tại sao nữa, khi quán dời về chỗ mới, chị ăn cũng thấy khác, không còn thấy ngon như trước nữa. Hay tại người cố chấp nên không quen sự thay đổi?! 
13/10/2009  
21
31
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
19/09/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Quán tên là "Quán Hàn Phố - mì quảng Liên", chắc chị Liên chủ quán là người Đà Nẵng, nên vào SG rồi mà vẫn hoài nhớ phố bên sông Hàn.

Quán thuộc loại nhỏ nhưng được cái tường sơn trắng, bàn ghế bằng gỗ đen, tô - chén - bát bằng sứ trắng nên nhìn thấy sáng sủa và sạch sẽ.

Về hương vị mì: sợi mì dai (có cả mì vàng và mì trắng), tương ớt đúng vị Quảng (mình từng ra Đà Nẵng, Hội An nên biết) - mình đặc biệt thích tương ớt này. Mì Quảng gà, thịt gà và nước dùng màu vàng nhạt, vị hơi mặn. Mì Quảng thập cẩm thì com tôm đỏ au, thịt gà chặt dai, thịt heo miếng,... Rồi đậu phộng, một đĩa bánh đa nướng to, ớt xanh trái lớn, ớt hiểm, tỏi ta (tép nhỏ) nguyên vỏ. Rồi rau sống, lá nhỏ một dĩa to, xin thêm rau thoải mái. Tất cả các hương vị đó hòa lẫn trong 1 tô, không thể tả được ngoài chữ NGON. Àh, nhớ ăn thêm cây chả nhé, ăn thế này: mở lá gói chả ra, để nguyên cây chả trong cái lá, múc một muỗng tương ớt trải lên cây chả - hơi nhiều chút, lấy cái muỗng xắn cái cho vào miệng - trời, vị ngọt của chả, cái cay mặn ngọt của tương ớt, chỉ biết sướng ơi là sướng ...

Quán còn có nhiều món khác nữa nhưng lần nào vào cũng chỉ ăn 1 tô Mì gà, 1 cái chả, mua về thêm 5 cái chả và xin ít tương ớt mang về. Thế là bụng no căng, không còn "tơ tưởng" gì khác được nữa.
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
ti chuot Em thề, em muh ko tới chỗ này ăn thì hok phải là em. Tranh thủ, tranh thủ trước khi quán thay đổi thui :) nghe tả hấp dẫn quá đi mất.
22/09/2009  
moon thấy ngon wa mà giá cả thế nào hả chị? mì? chả?
19/09/2009  
Gợi ý lựa chọn
 28 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 46 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 1 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 15 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
Sưu tập mới
Dịch vụ Bảo vệ Ngày Đêm 2 địa điểm
Dịch vụ Bảo vệ Ngày và Đêm uy tín, chất...
Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày 1 địa điểm
Hình ảnh chương trình tour du lịch Đà...
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?