prett...
35 phút
Thời gian gần đây các quán trà sữa mọc lên như nấm,đi đến đâu trong thành phố này bạn cũng dễ dàng mua cho mình một ly trà sữa trân châu.người người uống trà sữa,nhưng không phải ai cũng cảm nhận hết vị ngon cũng như không phân biệt được rõ ràng đâu là trà sữa ngon hay dở.tôi cũng học ở trường sư phạm,cũng đã nhiều lần uống trà sữa của tất cả các quán alo,velo(giờ thay bằng tapitea),feeling tea,3q(trước kia là tapiocup),tôi thấy thế này:
-muốn biết quán nào bán sản phẩm ngon hay dở thì dựa vào tiêu chí sau;
-hạt trân châu phải đạt được 3 tiêu chí :dẻo (vừa phải từ trong ra ngoài,không được mềm quá bên ngoài cứng bên trong.).thơm,và có vị ngọt mát của mật ong.
-trà sữa phải có mùi thơm của sữa,béo ngậy(mặc dù sữa đó phải luôn là sữa không gây béo),độ ngọt phải vừa phải(sữa ngọt wa chưa hẳn đã ngon nếu như không thơm mùi sữa,không có vị béo)
-các loại hương trái cây phải thơm mùi đặc trưng của từng loại hương ví dụ chanh dây,kiwi,dâu tây...và phải có vị ngọt,chua, mát đặc trưng tùy từng loại.
Dựa vào các tiêu chí nhận định trên, tôi có đánh giá thế này nha:
-alo trà thì chất lượng sản phẩm dở nhưng giá cả phù hợp với người ưa giá rẻ.
-feeling tea chất lượng tốt hơn,nhưng không có nhiều loại hương liệu trái cây,
-tapitea tea chất lượng cũng tốt,nhiều loại hương trái cây,giống thương hiệu tapiocup cũ, nhưng giá cả quá cao so với những quán ở đây.
-3q chất lượng cũng rất tốt,nhiều loại hương trái cây,giá cả bình dân,có đầy đủ các món như quán tapiocup(quán tapiocup cũ mà).nghe nói thời gian đầu quán bán rất rẻ để mọi người có cơ hội thưởng thức sau đó quán sẽ bán giá cao theo đúng giá trị mặt hàng đó.