Với đặc trưng là các món mực và bạch tuộc nướng, IKA quán sẽ là một phong cách thú vị cho các bạn lựa chọn đấy. Mặc dù cũng là món nướng như bao nhiêu quán hàng khác tại Sài Gòn nhưng Mực nướng IKA mang đến cho thực khách một “gu” ăn uống mới, một nét độc đáo trong hương vị bằng Phong cách ẩm thực rất Nhật Bản.
Menu xoay quanh mực và bạch tuộc nhưng được chế biến khá đa dạng với các nướng saté, chiên xù cho đến rang me hay xào tỏi. Tha hồ cho bạn lựa chọn.. Đảm bảo bạn phải đến quán vài lần nữa mới có thể thưởng thức được hết tất cả các món. Và còn phải quay lại thêm nhiều lần nữa để cảm nhận hương vị của các món đặc biệt này.
Đặc biệt là các món răng mực. Mỗi con mực khi qua chế biến chỉ lấy được một răng mực nên món này khá hiếm. Đó là cục nhỏ trên đầu mực nên hay bị gọi nhầm tên thành mắt mực. Khi chế biến, phần răng hay bị bỏ đi vì mọi người cho rằng không thể ăn được. Quá trình chế biến răng mực lại rất kỳ công, phải qua nhiều giai đoạn.
Tới quán đầu tiên phải nên thử răng mực xào bơ tỏi bánh tráng trước đã.