Nằm cuối con đường một chiều Trương Định, ở một góc hơi khuất so với những bộn bề của cuộc sống, Quán Đạt Phan Rang có nét đặc trưng riêng mà chỉ những người thích món lạ mới nhớ.
Ngay trước cửa ra vào là những lò bánh xèo, bánh căn đặc biệt của vùng đất Phan Rang nắng cháy. Bánh xèo Phan Rang gần giống như bánh xèo Phan Thiết, Nha Trang... vì bánh được làm bằng bột gạo nguyên chất nên có màu trắng đục. Nhân bánh thường là hải sản (tôm, mực). Vỏ bánh dày hơn loại bánh xèo miền Nam. Một đĩa bánh xèo nóng giòn, một đĩa rau xanh tươi ngon, và thứ đặc biệt nhất đó là nước chấm. Nước chấm của bánh xèo Quán Đạt Phan Rang có 3 loại: nước chấm đậu phộng, nước chấm mắm nêm và nước chấm chua ngọt. Bạn có thể ăn một loại nước chấm, hoặc có thể trộn các loại nước chấm với nhau, kết quả đều là NGON TUYỆT CÚ MÈO!
Nếu chưa đã, bạn có thể kêu thêm một đĩa bánh căn. Bánh căn cũng tròn tròn, nhưng kích thước chỉ bằng lòng bàn tay em bé mà thôi. Bánh căn nhân tôm, thịt, mực... cuốn với rau sống, ăn với nước chấm chua ngọt và một ít xoài chua... thì đến người Nhật cũng phải thốt lên: TOTEMO OISHII DESUNE!!! (Ngon quá sức tưởng tượng) :-)
Vài dòng bình luận cuối tuần, hi vọng là sẽ đóng góp thêm vào sổ tay của thổ địa 1 địa điểm thú vị cho dân ghiền ăn.