Sống ở TP, quen ăn cơm nhà nên tôi khá khó tính mỗi khi đi ăn cơm tiệm. Chả hiểu sao, khó tính đến mức đi học thà mang cơm trắng ăn với chà bông, chả lụa và dưa leo (do sáng sớm mẹ nấu cơm không kịp) theo ăn trưa, ko canh gì hết, khô khan vậy đó chứ nhất định ko ăn bên ngoài.Tôi cảm thấy không hợp khẩu vị.Sang năm thứ 3 ĐH, vô chuyên ngành, tôi chuyển về học ở cơ sở khoa KTPT trên đường Hoàng Diệu, quận Phú Nhuận. Dù nhà cách chỗ học có 5 phút đi xe, nhưng trưa nào tôi cũng ở lại để đi ăn chung với bạn bè ở quán này.Ban đầu đi vì ham vui, nhưng sau ăn cảm thấy rất ngon và hợp khẩu vị, thậm chí còn bị ghiền nữa! Quán ngồi bàn ghế cao ráo, sạch sẽ.Có nhiều món, nhưng tôi thường gọi sườn chiên hoặc nem chả nướng, chả trứng. Không như những chỗ khác cơm thường kèm 1 ít rau xào thêm, cơm Long An thì thêm đồ chua là rau muống, cà rốt, củ cải ngâm chua và 1 ít dưa leo. Đồ chua ở đây khá ngon, nhất là rau muống ngâm ko thấy quán cơm nào có.Ghiền nhất vẫn là phá lấu tai heo và canh chua cá hú.Cũng chưa thấy chỗ nào nấu canh chua ngon như ở đây. Tuy dọc, giá , dứa, cà chua thì ít mà rau muống độn vào thì nhiều , nhưng ăn vẫn thấy ngon như thường, nhất là cái nước béo màu cam cam (ko biết do hạt điều chưng lên hay màu đỏ từ trái cà chua) như nước béo bún bò càng tăng thêm sự hấp dẫn cho món canh chua nơi đây. Mình ghiền đến mức đã từng có ý định... bữa nào ở nhà nấu canh chua, thử nấu chung với rau muống xem sao :D Lần nào ăn,cả đám đều kêu 1-2 tô ăn chung (8000/tô có cá, nếu không lấy cá là 4.000/tô và 2000/chén) và thêm 2 đĩa đồ chua (2.000đ/đĩa). Cái gì ngon thường hay hết sớm, nhiều khi chúng tôi ở lai họp hành xong đến 1g giờ hơn thì canh chua đã hết, đành ăn canh rau cải bình thường thôi. Muốn thưởng thức phá lấu càng phải đi sớm hơn, khoảng 11g30 đến 12g. Quán cũng bán buổi tối nữa. Đến đây bạn nên lên lầu ngồi, sạch sẽ, thoáng mát hơn dưới nhà rất nhiều. Giá ở đây với sinh viên có thể hơi mắc, nhưng với giới văn phòng thì chấp nhận được, từ 10.000-15.000/phần tùy món và số lượng món gọi. Nếu gọi 1 món thì từ 10.000-12.000đ, thêm 1 món nữa thì thêm 2000đ, riêng cá thì mắc hơn , phá lấu 11.000đ/phần (giá cũ, lâu ko ăn món này nên ko biết). Không chỉ sinh viên khoa KTPT mà những nhân viên các công ty gần đó đều biết đến cơm tấm Long An.Sau này, khi ra trường rồi, ko còn ăn ở đây thường xuyên như trước nữa nhưng những khi có dịp làm những chương trình part time –ca gãy, tôi vẫn quay lại mua cơm trưa đem theo ăn. Hiện giờ, khi đi làm chính thức, cơm tháng công ty đặt ở 1 nhà hàng gần nơi làm, mọi người ăn khen được lắm, thế mà tôi ăn vẫn ko hợp. Mỗi khi ăn cơm ở nơi nào khác, từ cơm tiệm, lề đường cho đến cơm văn phòng trong các quán café tôi đều lấy cơm Long An “làm chuẩn” và so sánh, đánh giá chỗ đó có ngon bằng cơm Long An không. Với tôi, cơm Long An vẫn là địa điểm tuyệt vời nhất !Chỉ đường: Đi đường Nguyễn Văn Trỗi, đến ngã tư Nguyễn Văn Trỗi, Trương Quốc Dung quẹo tay trái (chỗ showroom Yamaha), đi thẳng, đối diện quán bánh tráng Hoàng Ty sẽ thấy 1 con hẻm nhỏ bên tay trái, quẹo vào đi thẳng gần 50m sẽ thấy quán cơm Long An.Giá tham khảo:- Cơm sườn nướng: 10.000 đồng/ đĩa.- Cơm mực xào dưa leo: 12.000 đồng/đĩa.- Cơm lạp xưởng và nem nướng: 11.000 đồng/đĩa.