Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Duyên Sen
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Sở thích: Ngủ,đọc báo online
Quận 10, HCM
Gia nhập: 4/4/2011

Tổng Lượt Xem:  120365

7884 điểm
Lời cảm ơn
5
2
1
0
1
1
0
2
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 3
4 sao -
 114
3 sao -
 57
2 sao -
 6
1 sao -
 3
Danh mục địa điểm đánh giá
ĂN UỐNG 8 lượt xem  Gửi lời cảm ơn  Xem toàn bộ sưu tập

ăn - chơi - xả láng

44 Thành Thái, Quận 10, Hồ Chí Minh Quận 10, Hồ Chí Minh
22/6/2011
Vốn rất yêu cái gì liên quan tới...Hà Nội, mình thường bị ấn tượng bởi cái vẻ thanh lịch của người Hà Thành. Dù đi đâu nhưng họ vẫn giữ được cái nét rất riêng không lẫn vào đâu được. Là một người thích ăn đồ Bắc nên những quán bán đồ Bắc mình hay lui tới. Bánh mì Lệ Hà Nội đã đôi ba lần ghé, và đôi ba lần để lại một ấn tượng khó phai... Cô bán hàng lớn tuổi chắc mang tên Lệ - nhìn cũng có nét đẹp, nét duyên. Cái tủ kính đồ sộ để ngay ngoài cửa với đủ loại bánh mì mặn ngọt, cách trình bày không có gì bắt mắt nếu không muốn nói là hơi lộn xộn. Nhẹ nhàng, lễ phép hỏi giá của hai loại bánh  quen thuộc mình vẫn hay chọn ăn thì đã đọc thấy ánh mắt tên lửa từ cô bán hàng. Giọng trả lời miễn cưỡng, hơi gằn, có lẽ nhìn cái vẻ quê quê của mình chăng? Bánh nhiều nhưng cũng chẳng có gì mang chất là Hà Nội, bánh nhập từ những tiệm sản xuất khác về. Lựa đại 1 túi bánh sandwich rồi đi, cô bé nhân viên áo đỏ cũng kênh kiệu không kém. Giá đắt hơn những chỗ khác nữa cơ đấy. Lần sau vì tối quá nên mình cũng qua mua bánh mì kẹp chả lụa. Bánh mì kẹp 2 lát chả lụa không có 1 cọng rau nào - kiểu này đúng chất Hà Nội nhé, 15k. Nhưng vẫn gặp lại cái cách phục vụ ấy. Mình là người khá dễ tính, nhưng gặp phải cách bán hàng kiểu của Lệ thì cũng phải bỏ vào danh sách "tồn kho". Tốt nhất là tránh ra cho đỡ rước bực vào người.
Ngã tư đường Bà Hạt - Nguyễn Tiểu La, Quận 10, Hồ Chí Minh Quận 10, Hồ Chí Minh
17/6/2011
Mình không phải là người mê xôi, thi thoảng có ăn xôi nhưng là trong những trường hợp bất đắc dĩ. Trong một lần tình cờ đi ngang qua đường Bà Hạt, mình gặp ngay một quán xôi vỉa hè khá đông khách. Bản tính tò mò ham đồ lạ nổi lên, mình cũng ghé đó để thử xem nó ra răng. Quán thực ra chẳng là quán, chỉ là cái bàn có đặt chừng 3 nồi xôi, riêng nồi xôi khúc khói bốc nghi ngút, thơm lừng thì đặt trên cái ghế. Khách chủ yếu là những người đi làm, đưa con đi học tạt qua mua xong là đi liền. Hai chị em cô bán xôi còn khá trẻ, niềm nở và nhiệt tình lắm! Miệng thì hỏi, tay gói xôi thoăn thoắt, nhịp nhàng. Ở đây có nhiều loại xôi: xôi vò, xôi đậu đen, xôi đậu xanh, xôi gấc, xôi khúc. Trung bình 7 ngàn 1 gói, ai thích thì rắc thêm mè, còn không thì rắc đường. Xôi đậu đen nhìn khá hấp dẫn, mình mua 1 gói. Xôi gấc bên cạnh cũng ngon không kém, nhìn qua là biết được nấu từ gấc thật rồi (vì nhà tớ từng nấu xôi bán mừ). Ngoài ra ở đây còn bán thêm cơm rượu, 3 ngàn 1 bịch nhỏ. Ăn cơm rượu phải mua của người Bắc mới ngon, mình ăn thử thấy cũng không có gì đặc biệt. Rinh gói xôi về nhưng chỉ nếm vài hạt, còn lại nhường cho cô bé thích xôi ở trong nhà mình. Gạo nấu xôi cũng chưa được dẻo như nếp hoa vàng, nhưng đậu khá là bùi và ngon. Lần sau có đi ngang qua mình sẽ thử xôi gấc (xem có ngon như mình nấu không, hiii).
15/4/2011
Tọa lạc trên khu phố với nhiều trung tâm văn hóa, giáo dục, giải trí và thương mại, nhà hàng có sức chứa trên 150 thực khách ,có bãi để xe ,đội ngũ nhân viên lành nghề ,thân thiện và ăn thuần chay. Đặc biệt tiệc Buffet chay được phục vụ vào trưa MỒNG MỘT VÀ NGÀY RẰM hàng tháng với trên 20 món tự chọn kèm nước trái cây (giá chỉ 35.000đ/người )
21/4/2011
Quán nằm trên con đường nhỏ, nếu đi từ hướng Thành Thái ra Bắc Hải thì Đóa Sen Vàng nằm bên tay trái, còn đi từ Cách Mạng Tháng Tám thì đương nhiên quán nằm bên tay phải rồi. Nếu mua về thì khỏi gửi xe, còn nếu ăn tại chỗ, bạn nhìn sang đường, đối diện quán có nguyên một cái nhà để giữ xe khách (nhân viên giữ xe hình như...không nhiệt tình lắm, bằng chứng là tớ "thân gái mềm yếu" ì ạch đưa cái xe lên vì  thềm hơi cao, ấy vậy mà anh trông xe vẫn cứ đứng nhìn. Tới khi tớ bị đuối, thì mới chạy tới.  Hic). Không gian quán ở đây sang và sạch. Trước kia có 15k là ăn no một tô bún, phần cơm rồi, nhưng nay mới tăng thêm là 20k. Tuy nhiên, nhìn tô bún, tô phở hay đĩa cơm ở đây thì thấy cũng đáng đồng tiền bát gạo lắm. Sen biết quán này lâu lắm rồi, tin tưởng lắm vì quán lấy tinh thần của Loving Hut - khuyến khích mọi người ăn chay, thức ăn chế biến thuần chay, không thấy mùi bột ngọt như những quán khác. Bàn ghế sạch, chén đĩa sạch, nhân viên rất nhiệt tình, có điều nói chuyện hơi lớn. Người tới ăn ở đây rất đông, phần lớn là những người trẻ. Bánh xèo đại có 35k, tô bún măng, mì Quảng, hủ tiếu, bánh canh là 20k, có một số món đặc biệt như cơm chiên Dương Châu là 35k. Ngoài ra còn có súp, lẩu, bì cuốn, gỏi cuốn... Lần này Sen ăn mì Quảng, khi nhân viên bưng ra 1 tô mì thì thấy đúng là...chất lượng.  Nước nấu từ củ sắn, củ cải, su su nên cảm nhận được vị ngọt thanh, thêm chút hương vị của bò chay, bùi bùi của đậu phộng, ăn kèm với miếng bánh đa, cùng rau kinh giới và giá sống. Cơm phần của quán cũng đa dạng lắm, mỗi hôm có tới vài chục món chay. Dân văn phòng gần đó mỗi trưa ghé quán rất đông. Ngoài lầu trệt, quán còn có thêm lầu 1 nữa. Ai thong thả muốn có không gian tám chuyện thì chọn lầu trên. Cách tính tiền của quán nhanh gọn và chuyên nghiệp không kém gì nhà hàng. Có dịp qua đường Bắc Hải, các địa ghé thử đi!
133 Đinh Tiên hoàng,phường Đa Kao,quận 1 Hồ Chí Minh
21/4/2011
Nẫu Xì Gòn, nghe cái tên thật lạ giữa bao cái tưởng như đã là thân là quen ở chốn này. Bước chân vào Nẫu, lại được nghe những lời ngọt ngào rất Bình Định. Người Bình Định thật thà và chất phác, hiền khô. Sen thích người quê........và tìm đến Nẫu như tìm về nghe chút hồn quê giữa lòng thành thị. Cách bày trí của Nẫu nhìn sang mà toát lên được sự ấm áp từ những bộ bàn ghế màu nâu trầm. Màu đèn vàng cộng thêm gam màu sáng nhạt khiến bữa ăn rặt chất Bình Định càng thêm ngon miệng. Người ta chọn bún mắm nêm hay cơm chiên gạch cua để tìm về một thứ lạ của đất Võ, còn tôi lại ưa tìm về cái cội nguồn của bánh tráng Tây Sơn. Bánh tráng của Bình Định dày, to bản hơn các loại bánh của vùng khác, có thể nhúng nước ăn chơi, có thể nướng lên giòn tan, bùi bùi, beo béo vì được làm từ bột gạo. Có một thuở tôi đã ăn qua ngày chỉ bằng bánh tránh Bình Định mà thôi. Bánh tráng đơn sơ gói với rau muống và chấm mắm nêm cá, cay phồng lưỡi, vừa xuýt xoa vừa cảm nhận cái vị dai dai, giòn giòn và đậm đà của biển. Ở Nẫu, người ta chọn ăn bánh tráng cuốn nhiều thứ, từ tôm, thịt, cho tới chả, trứng, còn tôi lại thích đơn giản hơn, bánh tráng cuốn hai lớp với thật nhiều loại rau và thêm đậu phộng. Bánh tráng 2 lớp, bên ngoài là bánh tráng nhúng nước làm vỏ, lớp bên trong có thêm bánh tráng nướng, nhân có đủ thứ, ăn một cái cuốn để cảm nhận thêm vị dai, giòn rụm, thơm của bánh tráng, bùi bùi của trứng, beo béo của thịt...........Và cuốn hút người ăn lại chính ở nước chấm. Thứ nước chấm mặn mà mà không quá ngọt, cay vừa đủ để nhấm nháp một cách háo hức và ngon lành. Tới Nẫu nhớ nhìn vào thực đơn cho kỹ rồi hãy chọn món, vì ở đây dường như bao nhiêu tinh hoa về ẩm thực của đất Võ tập trung đầy đủ, này là bánh xèo Bình Định tôm thịt, bánh tráng xào, bánh canh bột lọc chả cá, tôm thịt.... Nhưng cái hay cái khéo là vị chủ nhân này biết bắt nhịp với gu ẩm thực của người Sài Gòn, người Bình Định xa quê, người vùng miền khác...mà cho ra đời những món ngon dù rất Bình Định nhưng vẫn thấy thi vị của Sài Gòn, dù đang ăn món của người Trung nhưng lại thấy chính hồn quê của mình ở trong đấy. Có lẽ vì thế...mỗi lần nhớ quê, ta hay tìm về với Nẫu.
183B đường 3/2, Phường 11, Quận 10 Hồ Chí Minh
15/4/2011
Nghe tên bánh canh là đã thèm chảy nước miếng. Vào Sài Gòn 7 năm, ăn nhiều món nhưng có lẽ  bánh canh là mình thích nhất. Theo nhỏ bạn rủ rê, một hồi lượn lờ hết mấy con phố thì cũng tới được quán. Cứ tưởng bán bánh canh thì quán cũng bình bình thường thường thôi, ai dè bước chân vào quán mới thấy không gian thật là bắt mắt, màu cam làm tông chủ đạo, nhân viên cũng mặc đồng phục màu cam luôn í. Thực đơn bánh canh có đủ từ miền Trung tới miền Nam. Bánh canh Nam Phổ ở Huế, bánh canh cua Huế, bánh canh giò heo- miền Nam, bánh canh tôm nước dừa - Tây Ninh, bánh canh cá lóc - miền tây. Nhỏ bạn chọn món bánh canh tôm nước dừa, còn mình thì thích ăn rau nên kêu bánh canh hải sản rau củ. Sợi bánh canh làm từ bột gạo xắt mịn, không cứng, nước lèo ngọt mát, không sặc sụa mùi bột ngọt như những chỗ khác.  Mùi thơm của hải sản quyện chút tiêu ngò khiến mũi mình không còn chịu nổi. Tô bánh canh nóng hôi hổi trong chốc lát đã hết veo. Sài Gòn nhớ, bánh canh ngon!
149 Cao Thắng – Hòn Gai, Quảng Ninh Quảng Ninh
15/4/2011
Những món ăn chay thanh đạm, tinh tế. Với mong muốn tạo phương tiện cho những người ăn chay, giá cả ở đây khá bình dân. Không gian hiện đại và sang trọng phù hợp cho những buổi tổ chức tiệc, nhóm. Những món ăn chế biến thuần chay, đảm bảo dinh dưỡng khiến cho việc ăn chay không còn trở nên nhàm chán với thực khách. Dịch vụ của Loving Hut ở đâu cũng rất tốt.
76 Trần Nhân Tông – TX.Uông Bí – T.Quảng Ninh Quảng Ninh
15/4/2011
Được chế biến từ những nguồn nguyên liệu thiên nhiên tinh khiết, các món ăn độc đáo đã ra đời từ bàn tay của những đầu bếp giàu kinh nghiệm nhất. Các bạn sẽ ngạc nhiên vì hương vị và cách trình bày thật đẹp mắt. Ngoài ra mỗi món ăn đều có một tên gọi rất ý nghĩa và tinh tế như : 1. Món Súp Khai Ngộ: với ước mong của tác giả muốn cho mọi người chúng ta sau khi thưởng thức món này sẽ được sự "Khai Ngộ" (sáng tỏ) trong cuộc sống và trong học tập. 2. Món Thiên Sứ Tình Thương: đây là món ăn từ các thiên sứ của thiên quốc, hứa hẹn sẽ mang tới những mỹ vị từ thiên đàng cho chúng ta thưởng thức. Oa nghe thật hấp dẫn. 3. Món Cơm Ân Điển: Đây là món cơm từ ân điển của Thượng Đế Cũng như những nhà hàng Loving Hut, giá cả ở đây từ 15k trở lên với không gian sạch sẽ, sang trọng.
15/4/2011
Cùng tới Loving Hut thưởng thức những món chay ngon miệng. Hải Phòng là thành phố nhỏ, chạy chừng hơn 1 giờ đồng hồ là lượn hết các con phố rồi. Những con đường tấp nập không khí bán buôn. Nhưng bước chân vào nhà hàng chay Thiên Quốc, cảm giác thanh tịnh an lạc tràn ngập trong lòng. Cung cách phục vụ bặt thiệp và nhiệt tình của người xứ biển khiến bạn dễ dàng có ấn tượng đẹp với nơi đây. 4 sao cho nhà hàng này!
214 Vạn Kiếp – Thượng Lý – Hồng Bàng – Hải Phòng Hải Phòng
15/4/2011
Nhà hàng chuyên lẩu chay với những món lẩu đặc biệt như lẩu nấm, lẩu thái, lẩu chua...Nằm trong chuỗi nhà hàng Loving Hut trải dài từ Nam tới Bắc, Loving Hut Biển Thương bày trí theo phong cách trang nhã, lịch sự. Các món ăn thuần chay với thực đơn phong phú, dịch vụ khá tốt!
Trang: 1 2 3 Tiếp
Xóa địa điểm
X
Địa điểm sẽ bị xóa khỏi bộ sưu tập của bạn?
Khi thực hiện xóa địa điểm bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa địa điểm này không?