Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
heoliulo
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 22/6/2007

Tổng Lượt Xem:  34392

373 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
An 7 lượt xem  Gửi lời cảm ơn  Xem toàn bộ sưu tập


151 Tôn Thất Đạm, Phường Bến Nghé, Quận 1 Hồ Chí Minh
30/7/2007
Sang trọng, yên tĩnh, trữ tình là ấn tượng đầu tiên mà Nhà hàng mang đến cho thực khách. Ở đây chuyên về ẩm thực Nga - dòng ẩm thực còn khá xa lạ nhưng không kém phần hấp dẫn với người thành phố. Sasưlứt là món thịt nướng kiểu Nga. Thịt nạc dăm mềm được đầu bếp Nga ướp bằng các loại gia vị riêng biệt tạo cho món thịt mùi thơm lạ nhưng rất quyến rũ khứu giác. Từng miếng thịt mềm, ngọt, thơm lựng hòa với vị chua - cay - ngọt của tương ớt sẽ là chất đưa cay rất tuyệt cho các loại rượu Vodka - rượu đặc sản của Nga - hoặc các loại rượu vang từ phổ thông đến nổi tiếng của thế giới có khá nhiều tại nhà hàng. Người thích hương vị bia tươi cũng có thể ghé nhà hàng nhâm nhi vài ly bia đen hoặc bia vàng Tiệp Khắc với đĩa phômai xông khói mằn mặn, beo béo, một đặc sản của Nga. Ngoài ra, nhà hàng còn có hơn 30 món ăn Nga độc đáo khác do dầu bếp trẻ người Nga thực hiện, như bánh xèo kiểu Nga cuộn trứng cá đỏ, súp lạnh, salad cua… Bữa trưa ở đây cũng là một không gian ẩm thực thú vị. Thực đơn Việt có 2 giá (35.000 và 45.000 đồng) cho một phần ăn gồm các món mặn, món xào, canh, tráng miệng (trái cây hoặc chè) và buffet các loại rau tươi, rau củ luộc, salad. Riên g thực đơn Âu có giá 65.000 đồng/phần gồm các món súp, món chính và salad tự chọn cộng với bánh mì bơ miễn phí. Điểm khác biệt của bữa trưa tại Mùa Thu Vàng với các bữa cơm văn phòng khác là khẩu vị món ăn, nhất là món ăn Việt tại đây, thuần chất cơm gia đình. Bạn muốn ăn rau luộc chấm nước mắm kho quẹt hay thèm một bữa cơm với dưa mắm trộn thịt ba chỉ luộc vừa cay vừa đậm đà mùi mắm? Bạn có thèm món cá nục mỡ kho măng hay món cá ngừ kho ớt bột ăn với rau muống luộc? Hoặc đơn giản hơn, chỉ là tô nước luộc rau muống dầm cà chua hoặc trái sấu cho chút ớt để giảm bớt sự oi bức ngày nắng? Bạn hãy thử khi đến Mùa Thu Vàng. Đến Mùa Thu Vàng, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn Âu - Á đặc sắc khác vì ngoài bếp Nga, ở đây còn có thêm 2 nhóm bếp thuộc 2 trường phái ẩm thực Âu - Á từ các nhà hàng lớn trong thành phố về đầu quân với các món đặc sản kiểu Italy, Pháp, Thái, nhất là các món hải sản thuộc cả hai trường phái Âu - Á (hoặc Việt) như cháo tôm hùm, tôm hùm rang tỏi, cua cốm rang tiêu…
86 Võ Văn Tần, Quận 3 Hồ Chí Minh
30/7/2007
Quán Biển khá ấm cúng với ánh sáng vàng trong khung cảnh kiến trúc cổ điển châu Âu. Thực khách thường thích ngồi ở khu sân vườn vì có thể chọn hải sản tươi sống ở các hồ chứa ngay trước mắt. Gu của Quán Biển (Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM) thiên về những món hải sản chế biến theo kiểu miền Bắc. Tuy nhiên, để cách tân, phát huy món Việt truyền thống, nhà hàng có đôi nét đặc biệt trong cách làm món ăn. Như chả cá chẳng hạn, đúng cách phải làm bằng cá lăng nhưng Quán Biển lại dùng cá chình để chế biến. Cá chình tươi sống có vẻ hợp với kiểu ướp gia vị của món chả cá. Sau khi nướng, từng miếng cá vàng ươm, bóng mẩy nổi bật trên lớp thì là, hành lá xanh um toả thơm nức mũi. Thịt cá tươi nên ngọt đậm với độ giòn và dai vừa ăn, càng nhai càng thấy đã... Sau món chả, nên gọi thêm cháo cá chình cho "đủ bộ". Cháo nấu bằng khoai mỡ và nếp, tràn đầy vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu chế biến. Chén cháo nóng hổi với gừng, hành lá, hành tím, tiêu, ớt… làm tăng cảm giác đậm đà hương vị. Chả cá chình giá 99.000 đồng một phần 2 người ăn, cháo cá chình: 18.000 đồng/phần.
30/7/2007
Trong cái se lạnh của đêm Sài Gòn cuối năm, nhiều người chợt thèm bưng một chén chè nóng để sưởi ấm đôi bàn tay. Nhưng quán chè không dễ tìm chút nào trong thời buổi các quý bà sợ béo phì vì các món ngọt. Ngay trước chùa Thiên Bản đường Võ Văn Tần, quận 3 - TPHCM, một quán chè lụp xụp với gần chục món. Ba cái bếp than nóng âm ỉ để nồi chè luôn sủi tăm. Đến đây, không thể bỏ qua món chè thưng hay chè đậu xanh béo ngậy mùi dừa nóng hôi hổi. Ngoài chè nóng, quán còn bán bánh chuối hấp, bánh bò chan nước dừa. Ngay trước số nhà 80A Nguyễn Cư Trinh, quận 1, một quán chè nhỏ xíu không chỉ thu hút nữ mà nam giới cũng bị “quyến rũ”. Ngon nhất là chè trôi nước. Vỏ nếp được làm mềm dẻo, nhân đậu xanh bên trong được người bán xào với nước dừa để không bị khô. Quán còn có món xôi đậu chan nước dừa, thêm chút đường, đậu phộng giã nhuyễn ăn khá ngon. Cuối đường Lý Chính Thắng, một quán chè nóng với độ ngọt vừa phải. Quán mở đến gần 3 giờ sáng để phục vụ người đi chơi khuya, ghé ăn chén chè cho ấm lòng lúc giữa đêm.
234 Ngô Tất Tố, P. 22, Q. Bình Thạnh Hà Nội
30/7/2007
Không chỉ hấp dẫn bởi hàng trăm món ăn ngon và thức uống lạ do đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam và Hong Kong đảm nhận, nhà hàng - cà phê Him Lam còn là điểm hẹn lý tưởng cho những người yêu thích không gian yên ả, thanh bình. Nằm giữa lòng thành phố, Him Lam gây chú ý bởi không gian nhuộm màu xanh của cây cỏ, hoa lá và dòng nước mát thơ mộng của một nhánh sông Sài Gòn. Trong khuôn viên rộng gần 4ha, những thảm cỏ xanh rì như chiếc thuyền khổng lồ đưa con người đến gần hơn với thiên nhiên. Ở lối chính diện cửa ra vào tầng 1 là sảnh tiếp đón khách rộng rãi, thoáng mát. Bên trong có 10 phòng ăn VIP với lối kiến trúc hiện đại. Toàn bộ tầng 2 được dành chuyên phục vụ tiệc cưới với hai sảnh lớn,, mỗi sảnh có thể phục vụ hơn 600 thực khách. br Muốn thưởng thức các loại giải khát, bạn hãy bước lên sân thượng, nơi có không gian lãng mạn, thoáng đãng. Đến Him Lam, dù ngồi trong nhà hay trên sân thượng, thực khách đều có thể thưởng thức món ăn ngon, vừa thả mắt ngắm nhìn nhữgn dãy lục bình êm đềm trôi trên mặt nước hay những con thuyền lướt nhẹ trên sông. Đặc biệt, từ trên cao, thực khách có thể ngắm cảnh đẹp của sân golf nằm ngay cạnh nhà hàng. Đây là sân golf hàng đầu châu Á với quy mô và chất lượng có 3 tầng với 108 thảm tập, 2 green tập, bunker chipping và cửa hàng bán dụng cụ golf. Thử một lần đến Him Lam, khung cảnh cuốn hút, nên thơ cùng sự phục vụ tân tình, chắc chắn sẽ khiến tâm hồn bạn thêm thư thái.
59 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 Hồ Chí Minh
30/7/2007
Ngũ hành vốn là từ chỉ năm nguyên tố cấu tạo nên vạn vật (theo quan niệm triết học Trung Quốc cổ đại) gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Thời hiện đại, ngũ hành còn được ứng dụng vào ẩm thực Việt, với món lẩu ngũ hành mới toanh vừa lạ, vừa ngon. Đây là sáng tạo của một bếp trưởng tốt nghiệp trường nấu ăn… Tây! Tốt nghiệp trường đào tạo nghề bếp chuyên món Âu Cordon Bleu (Pháp) nhưng nghiên cứu ẩm thực Việt hơn 10 năm, bếp trưởng Hải của nhà hàng dinh dưỡng H2O còn mày mò nghiên cứu chế biến cả nước mắm Việt không mùi để phục vụ khách nước ngoài, đưa rất nhiều món Quảng quê hương anh lên bàn tiệc nhà hàng cao cấp. Dân sành ăn TP HCM không ai không biết món bánh mì Quảng Nam, món cơm bê hay món bánh đa nướng xứ Quảng bọc nhân gà nổi tiếng một thời của H2O… Cuối năm nay, anh lại chào hàng tiếp món Quảng Nam pizza, món cambodiana nacho và một món độc khác: lẩu ngũ hành. Thật ra bí mật của chiếc lẩu ngũ hành của nhà hàng H2O rất đơn giản: cà rốt màu đỏ tượng trưng cho hỏa, rau xanh là mộc, món nấm đen ngưu bang nổi tiếng bổ dưỡng là thổ, củ cải trắng là thủy, còn nấm đông cô vàng rực (loại nhập khẩu mỗi tai nấm to bằng lòng bàn tay, ăn ngon như miếng thịt) là kim! Song bí quyết của nồi lẩu này chính là món nước lẩu trong veo, ngọt tự nhiên nhờ ninh nhừ từ các loại củ, quả thiên nhiên – một loại nước lẩu không dùng đến xương hay bất kỳ loại thịt động vật nào. Nhà bếp cũng không dùng đường, không bột ngọt, không phụ gia ngoài một ít muối để nêm nồi nước lẩu. Vì vậy, món lẩu ngũ hành đặc biệt này có thể dùng cả cho người bệnh tiểu đường, người muốn ăn kiêng, người cần giảm mỡ… Thực đơn của H2O có đến gần 20 nguyên liệu đi kèm để nhúng lẩu. Dân nhậu hay gọi món cánh gà, chân gà, móng heo hay món gân, lá sách bò, tủy heo… ăn với nước lẩu ngũ hành. Người cần ăn kiêng chỉ cần gọi thêm tàu hủ non, tàu hủ ky, cá philê, các loại rau phong phú, bởi 2 món nấm: ngưu bang và đông cô có sẵn trong một phần lẩu đã có thể thay thế và ngon hơn hẳn các loại thịt động vật. Còn một nét độc đáo khác, lâu nay ăn lẩu, dân ta chỉ quen dùng kèm miến, mì, hay bún. Bếp Hải lại đưa vào một sáng tạo mới: lẩu ngũ hành ăn với gạo lức - món gạo đã hấp chín vừa đủ nứt hạt. Vậy mà ngon lạ lùng! Giá một nồi lẩu ngũ hành 90.000 đồng, các loại nguyên liệu đi kèm để nhúng lẩu từ 10.000 đến 30.000 đồng/đĩa. Thố dưỡng sinh có hai loại, nếu ăn chay, ăn kiêng giá 29.000 đồng/thố, thố dưỡng sinh mặn 32.000 đồng/thố. Lẩu là món ăn dân dã, có thể ngồi cả hội 5-7 người, cả gia đình quây quần, thoải mái chọn món ăn theo ý thích. Nhưng nếu đi một mình, muốn thưởng thức món lẩu ngũ hành, đừng ngại, bạn chỉ cần gọi thố dưỡng sinh, chính là món lẩu ngũ hành thu nhỏ cho một phần ăn, vẫn có thể thưởng thức đầy đủ hương vị của kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Cuối năm, trời se lạnh, ngồi bên nồi lẩu ngũ hành bốc khói, nhâm nhi và khám phá thế giới ẩm thực Việt đầy sáng tạo, cũng là chuyện nên lắm chứ!
49 Nguyễn Thị Diệu, Quận 3 Hồ Chí Minh
30/7/2007
Bạn đã bao giờ thưởng thức món kem dễ thương hình chú sâu ú, chuột nhắt, cánh cam... hương vị khó quên chưa? Đến quan kem Iro bạn sẽ ngạc nhiên trước những món kem lạ và ngon. Mùi vị kem Iro không tạo bằng hương liệu mà từ trái cây tươi nguyên chất. Nếm qua kem vuông, kem Italy, Sandwich kem, chắc chắn hương vị sẽ còn đọng mãi. Bạn cũng có thể tạo món kem riêng bằng cách kết hợp với những món sốt trái cây đẹp mắt tại quầy sốt tự chọn đặt giữa phòng. Không gian vui nhộn, nhiều màu sắc ở Iro mang đến cho bạn cảm giác thư giãn và thoải mái. Ngoài ra Iro còn phục vụ các món ăn nhẹ cùng các món kem đặc biệt cho mùa Giáng sinh như: kem cây thông, kem ông già tuyết. Quán có chương trình Happy time (từ 11h đến 17h) với hóa đơn 50.000 đồng, bạn sẽ được tặng thêm 2 viên kem tự chọn. Tổ chức sinh nhật giảm giá 20% trên tổng hóa đơn. Mừng khai trương từ ngày 7 đến 30/12, giảm giá 15% trên hóa đơn (trừ ngày lễ và các chương trình đặc biệt trên). Giá món ăn từ 15.000-30.000 đồng. Kem: 7.000 đồng/viên
53 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
30/7/2007
Nhà hàng Chị Nghĩa được trang trí thanh nhã, bởi gam màu vàng ấm áp của tường phối cùng mảng cót ép lót trần. Nơi góc phòng đôi gióng gánh với những túi đựng tiêu, ớt, sả, quế… là những gia vị đặc trưng của món ăn Việt như một điểm nhấn cho cách bài trí. Trên nền gạch tàu đỏ, những chiếc bàn ăn đen huyền với bộ chén dĩa trắng toát trông thật tương phản, bắt mắt nhưng vẫn giữ được nét giản dị như nơi dọn ăn của những gia đình người Việt. Khoảng 150 món ăn với gia vị thuần Việt, nhưng cách trình bày lại được cách điệu, một chút chấm phá theo cách trình bày của món Âu, đã làm cho các món ăn trở nên tinh tế hơn. Chẳng hạn như món thịt bò nướng sả, sau khi tẩm ướp, lúc nướng, bếp trưởng Nghĩa dùng sả cây để kẹp thịt bò vừa tăng được hương vị vừa tạo nên một cách trang trí độc đáo cho món ăn. Hay như món nghêu xốt chanh dây, vị chua thanh cùng màu vàng ươm của xốt hoà cùng vị ngọt của nghêu không còn gì hợp hơn. Để thuận tiện cho thực khách thưởng thức, hầu hết các nguyên liệu chế biến món ăn đều được tách bỏ xương. Với khung cảnh như trong gia đình, món ăn ngon, nhà hàng Chị Nghĩa là nơi có thể tiếp khách hàng, bạn bè vào cuối buổi làm việc để cùng thưởng thức món ăn Việt đặc trưng. Giá tham khảo: Phở cuốn: 5.000đ/cuốn br Nghêu xốt chanh dây: 45.000đ/phần b rBò nướng sả, gà nướng chanh dây: 65.000đ/phần b rCơm hải sản: 55.000đ/phần
54a Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận Hồ Chí Minh
29/7/2007
Quán bánh xèo "Ăn là ghiền" mộc mạc mà ấm cúng cùng với những món bánh xèo độc đáo, ấn tượng và lạ miệng như: bánh xèo cổ hũ dừa, bánh xèo mực sữa… Đặc biệt, trong mùa mưa năm nay, quán đã đưa vào phục vụ thực khách món “tuyệt chiêu” là bánh xèo nấm mối. Đây là một món ăn chỉ có ở miền quê và không phải ai cũng từng có cơ hội thưởng thức qua. Chỉ cần vài tai nấm bum búp, không cần thịt thà, cái bánh xèo trở nên thơm lừng mùi hương hoang dã của nấm, ngon ngọt một cách lạ lùng, càng ngửi càng ghiền, càng ăn càng khoái khẩu. Sau tám tiếng nhốt mình trong công sở mệt mỏi, chợt nhớ đến tiếng vỡ giòn rùm rụm của viền bánh vàng ươm, cái bùi bùi của đậu xanh, cái xừn xựt ngọt lịm của nấm mối hòa lẫn trong cái the the chan chát chua chua của các loại rau thơm, cộng thêm vị mằn mặn chua ngọt của nước mắm, nồng nồng của tỏi, cay cay của ớt mà nuốt nước miếng cái ực, thì chắc chắn phải tìm đến quán để ăn ngay. (Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, Quận 1 Hồ Chí Minh
20/7/2007
Tiem nay thi mo cua vao khoang 11h trua, luc cac nhan vien van phong duoc nghi trua, vi vay kha la dong. O day co mon banh canh, goi cuon va bun thit nuong. Theo minh thi cac ban chi nen an banh canh hoac goi cuon thui, gia thi cung finh fuong thui, khoang 20000d, ko mac lam, neu ban nao lam viec hoac nha o quan 1 thi thu ghe lai an xem sao ha. Di duong Nguyen Hue(tu thuong xa Tax),chay thang khi thay Ngo Duc Ke thi re phai, nhin ben tay phai, khi thay SHOP 24h&go thi dung lai ,quan nam o ben tay trai cua SHOP 24h&Go
98 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
30/6/2007
Nếu muốn thưởng thức món Huế đúng vị, hãy đến chuỗi cửa hàng Món Huế, bạn sẽ đươc thưởng tưức món ăn đúng vị cố đô. Nhà hàng có ko gian sang trọng với những chiếc đèn lồng cổ. Hầu hết các nguyên liệu tai nhà hàng đều được lựa chọn công phu và được lấy tại Huế nhằm đảm bảo hương vị đặc trưng. Đặc biệt, hạt sen được lấy từ hồ Tịnh Tâm, nơi cho ra đời loại hat sen ngọt và bùi nhất. Nhà hàng mở cửa từ 6h30-23h00, giá món ăn từ 23000đ, thức uống từ 15000đ, chè từ 10000đ
Trang: 1 2 Tiếp
Xóa địa điểm
X
Địa điểm sẽ bị xóa khỏi bộ sưu tập của bạn?
Khi thực hiện xóa địa điểm bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa địa điểm này không?