12 Alexandre De Rodes, Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh
Vậy là cánh cửa thứ 4 (window 4) đã mở ra. Sức hút & ảnh hưởng của nó trên thị trường Café như thế nào?Window: Một thương hiệu nổi tiếng với 3 cánh cửa mà lần nào mở ra cũng thành công. Nối tiếp chuỗi thành công đó Window Parkview chính thức khai trương vào ngày 28/09/07.Nằm ở vị trí rất đẹp ở Thành phố, đối diện là con đường Lê Duẩn rộng rãi với các hoạt động vui chơi của người dân TP vào các dịp lớn. Có thể nói, Window Parkview đã thành công ngay từ khi xây dựng. Bạn cứ thử tưởng tượng vào những ngày lễ lớn, những ngày tết, noel... người dân đỗ về khu vực trung tâm thành phố là bao nhiêu người? Khi khu vực đường đi đông nghẹt, khi đã đi mỏi chân họ sẽ tấp vào đâu tại đây?Từ ngã 4 Nguyễn Thị Minh Khai & Nam Kỳ Khởi Nghĩa đi dọc theo con đường Nam kỳ khởi nghĩa đến ngã 3 đầu tiên rẻ trái, cách 20m bên tay trái bạn sẽ không thể không thấy 1 quán Café với thiết kế dùng kiếng là chất liệu chủ đạo. Nhìn qua thì không khác gì 1 MGM thứ 2 cho lắm.Gửi xe vào quán, xe của các bạn sẽ được phân loại ngay tại đây. Xe tay ga thì được trân trọng đậu trước quán hứng mưa nắng, còn các loại xe khác nhất là các loại xe cũ cũ như xe của HSK thì được đưa qua bãi kế bên hoặc vào tầng hầm để tránh mưa gió có nguy cơ làm hư thêm xe. (Đây là khâu phân loại xe & phân loại khách của các quán, một tình trạng hình như là rất phổ biến ở TP mà ta đang sống).Bước đến bậc tam cấp đầu tiên trước khi chính thức vào quán, bạn nên dừng lại vài giây để ngước lên ngắm nhìn Window Parkview để thấy & cảm nhận sự lộng lẫy của nó. Quả thật rất đẹp các bạn ah !Với kiến trúc hiện đại chia khu vực sân vườn thành nhiều tầng cao thấp khác nhau. 2 bên sát vách là những dàn dây leo, với nhiều mảng xanh lá cây cân đối, phía trên là tán cây um tùm của 2 cái cây lớn, dưới chân là tiếng nước chảy được thiết kế khắp nơi tại khu vực này. Phải nhấn mạnh là thiết kế rất đẹp. Để vào được trong quán các bạn phải đi qua nhiều đoạn đường khác nhau, có thể ví von như được qua sông qua núi...Toàn bộ ghế ở khu vực sân vườn tầng trệt là ghế nhựa màu cam. Đây là giải pháp mà Window 3 và 4 chọn để đối phó trong mùa mưa thay vì phải làm mái che vừa tốn tiền lại vừa tổn hại đến thiết kế mặt tiền phía trên của quán.Nhìn lướt qua thì nhân viên là từ window 3 đưa qua, khách hàng cũng đa phần là khách ruột từ window 3 luôn. Đồng phục nam có nhiều cấp với nhiều bộ phận khác nhau, đồng phục nữ với ấn tượng váy hơi ngắn đi kèm quần thun bó sát đùi.Vào nội thất, vẫn với chất liệu kiếng & lối thiết kế nhiều tầng làm chủ đạo. window Parkview thật khó để khách có thể chọn được 1 vị trí ưng ý trừ khi khách đã đi qua hết tất cả các khu vực để ngắm nghía chọn lựa. Cái này phản ánh rõ nhất tính hiếu kỳ của người VN chúng ta. HSK ngồi ở vị trí cao nhất & kín nhất của quán vậy mà vẫn gặp 3-4 đoàn khách đi từ trệt lên đến thượng để tìm chổ ngồi để cuối cùng lại trở xuống dưới lửng ngồi.Khi vào trong quán, các bạn sẽ không khỏi không trầm trồ khi nhìn thấy 1 cái thác nước cao khoảng 4-5m. Thác nước này nằm phía ngoài quán, được ngăn cách bởi lớp kính 10ly nên không thể nghe tiếng nước chảy rõ ràng. Nhưng chỉ nhìn bạn cũng có thể cảm nhận được sự sang trọng & hùng vĩ của các thác nước này rồi. Điểm nói riêng là với những quán café sang trọng có đầu tư lớn, nếu xây thác nước họ không bao giờ làm theo dạng hòn nam bộ. Yêu cầu của những thác nước này là phải thật lạ và thật sang trọng.Ghế ngồi của Window Parkview chủ yếu là ghế nhựa màu cam? Ngoài ra còn có các loại ghế cao cấp như ghế vành tròn sắt (giống MGM nhưng làm với chất liệu sắt lót nệm), ghế sắt lót da với thiết kế có thể ngồi thẳng, ngồi nghiêng đủ kiểu... Bàn phần lớn điều là bàn kiếng với chân bằng sắt.Hết chỗ viết rồi, mượn tạm khu vực comment vậy. (mất hứng quá không viết tiếp luôn, thật ra còn có những điều rất đáng bình luận tại đây, vì quán này được đầu tư lớn & thiết kế rất lạ và sang trọng)- Gửi xe 3,000đ- Trong restroom n
|
Sáng nay đi công tác, kiếm 1 quán mới để ăn, rảo 1 vòng ở khu vực Thanh Đa, đi dọc theo đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến Nguyễn Đình Chiểu và phát hiện ra quán "Hủ tiếu Nam vang Bà bảy".HSK đi con đường Nguyễn Đình Chiểu này gần như là mỗi ngày vậy mà sao cho tới giờ vẫn chưa có ấn tượng nào được lưu trữ về quán này cũng không biết nữa?Quán nằm ở 1 vị trí khá thuận lợi trên con đường 1 chiều, vị trí quán chính xác là ngay ngã 3 của 1 cái hẻm văn hóa nên tận dụng được chiều sâu của hẻm để làm chỗ giữ xe. Ngoài lề đường Nguyễn đình chiểu cũng lớn và có mấy quán café vỉa hè nên cũng thuận tiện cho việc để rất nhiều bàn ghế.Khoảng 8h30, đi ngang thấy quán khá đông, khuôn viên thoáng và dáng vẻ bình dân nên không kiềm được, phải quay đầu xe lại để vô ăn. Quán lúc này có khoảng 15 chiếc xe máy đậu dọc bên hông hẻm. Khách ngồi ăn đa phần là nam trên 30 tuổi.Bảng hiệu ghi là Hủ tiếu nam vang nhưng khi vào quán mới biết là menu của quán rất phong phú. Có hủ tiếu nam vang, hủ tiếu độn, hủ tiếu bò kho... buổi trưa có thêm bún thịt nướng... và nhiều món khác. "Phải tận dụng bán cả ngày cho đủ tiền thuê mặt bằng" đó là lời tâm sự của 1 trong 2 đầu chính của quán.Ah, điểm đặc biệt của quán là 2 đầu bếp chính của quán đều là 2 bà lão, trong đó 1 bà lão tóc đã bạc phơ mà HSK đoán là Bà Bảy.HSK gọi tô hủ tiếu nước (12,000đ), khi đem ra thì thấy tô này cũng to & ngon. Khác các quán khác ở chỗ là hủ tiếu nam vang mà lại không có tôm? Xịt tương cà vô, thêm chén giá chụng, vài nhánh xà lách & vài miếng ớt là đã có thể thưởng thức buổi sáng ra trò.Ăn xong tô hủ tiếu, gọi thêm 1 cái bánh su kem ra ăn tráng miệng luôn (tham ăn vậy nên đang lên cân nè). Bánh su kem ở đây chất lượng ngon mà chỉ có 2000đ rẻ gần như phân nữa so với Đức Phát & Kinh Đô.Một địa chỉ rất đáng để ghi vào sổ ăn sáng & ăn trưa cho các bạn ở khu vực này. Điểm được và nổi bật là không gian thoáng, món ăn ngon, giá cả hợp lý. Điểm chưa được là vấn đề vệ sinh của quán, nền nhà đầy rác. Nên có 1 cái sọt rác dưới mỗi bàn.Thông tin:Chỉ dẫn đường đi: đi Nguyễn đình chiểu, khoảng 80m trước Ngã tư Nguyễn đình chiểu & Mạc đỉnh chi. Quán nằm bên tay phải.Giá: - Bánh mì bò kho: 8,000đ- Hủ tiếu độn, hủ tiếu nam vang: 12,000đ- Bánh su kem, bánh dừa: 2,000đTự coi xe, không có trà đá miễn phí cho khách.* Lời khuyên of HSK: "B"(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)
|
(Bánh mì Vua)King Baguetteria mới mở quán thứ 2 ở 353 võ văn tần, F.5, Q.3, Tp.HCM.King Baguetteria đang dùng máy tính tiền đa năng và phần mềm quản lý viPOS để tính tiền, theo dõi toàn bộ hoạt động của nhà hàng mà không cần có mặt trực tiếp tại cửa hàng.Ông Hùng Phương (GĐ Cty Hùng Phương & cũng là chủ King Baguetteria) mong muốn phát triển thương hiệu King Baguetteria thành một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh với bánh mì đặc chủng hoàn toàn theo kiểu Việt Nam".---o0o- --Buồn ! khi buồn thì bạn thường làm gì? với HSK thì khi buồn HSK thích chạy xe 1 mình lang thang ngoài đường hoặc tìm cái gì đó lạ lạ để ăn.Tối nay tự nhiên buồn, rời vị trí làm việc để lang thang đi ăn. Cố nhớ xem những nơi nào được các thổ địa khen ngon để đi. Lang thang 1 hồi đến đường Trần hưng đạo, chẳng lẻ lại vào vũ trường? Đi tiếp đến Nguyễn cảnh chân, quyết định đi vào xem khu bán trái cây dĩa mà các bạn khen ngon là thế nào.Ngã 3 nguyễn cảnh chân & bến chương dương là khu vực bán trái cây dĩa, khá đông vui, khách ăn đa phần là sinh viên học sinh. Ngoài trái cây dĩa còn có nhiều quán bán đồ ăn khuya nữa dù rất muốn nhưng HSK không thể vào ngồi ăn 1 mình được, đông người "tuổi thân" chết, hehe, lại đi tiếp thôi.Chạy ngược ra lại đường Trần hưng đạo thì thấy quán King Baguetteria (Bánh Mì Vua), ah! cái quán này mình cũng từng muốn ăn thử, vào ngay thôi.Ngay cửa ra vào có hình mẫu 1 ổ bánh mì to bằng 1 người lớn, kế bên là giờ hoạt động của quán: từ 6h00 đến 24h00 (thực tế bây giờ quán hoạt động từ 7h00 đến 23h00 thôi). Quán được thiết kế theo kiến trúc hiện đại gồm 1 trệt & 2 lầu.Tầng trệt để vài bộ ghế salon cho khách ngồi chờ khi đến mua bánh mì mang về. 2 tầng máy lạnh trên lầu để cho khách dùng tại chỗ. Cảm giác vào quán rất "teen". Phục vụ đa phần là cư dân "8x", ấn tượng nhất là đồng phục nữ: quần đùi cực ngắn & áo thun cực mỏng. Nhìn rất ư là "nhí nhảnh".Không gian sang trọng vậy mà lúc HSK vào, tầng 1 có khoảng 1 chục khách lại toàn là khách "8x", Chẳng lẻ Bánh mì vua là dành cho 8x?Quán có ghế gỗ bọc nệm màu cam êm ái, bàn cũng bằng gỗ. Trên tường treo vài bức tranh cũng thuộc loại "8x", Nhạc việt do ca sĩ Minh Tuyết (hải ngoại) hát, âm thanh nghe khá hay. Ở đây có bán nhiều kiểu compo, rẻ hơn dạng dĩa vài nghìn nhưng có thêm được ly pepsi miễn phí. Chẳng lẻ vào quán mà ngồi cắn ổ bánh mì? HSK đành kêu 1 dĩa bánh mì thịt nguội (16 nghìn) & 1 ly pepsi (8 nghìn) vừa ăn vừa thưởng thức nhạc vừa ngắm người ta đi qua đi lại trên đường Trần hưng đạo.Bánh mì bán ngon, đa dạng với nhiều loại nhân, hình thức ăn nhanh theo phong cách của phương Tây nên sẽ hơi ngán với 1 số người. Quán đang chuẩn bị bổ sung gà rán & 1 số món ăn thức uống vào menu cho phong phú. Ý kiến này của chủ quán theo HSK là rất hợp lý. Vì công nghệ ăn nhanh ở VN chưa thực sự phát triển lắm, người VN đa phần là thích "nhâm nhi" như HSK thôi.* Thông tin:Địa chỉ: 1/ 457A Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1 - Tp.HCM ; 2/ 353 võ văn tần, F.5, Q.3, Tp.HCM.Giờ phục vụ: 6h00 - 23h00.Số lượng khách từng khu vực: 150 khách.Giá 1 số thức ăn chính:- Compo rẻ nhất: 15,000 (bánh mì kẹp thịt nguội + ly pepsi)- Phần dĩa rẻ nhất: 16,000 (dĩa thịt nguội + 1 ổ bánh mì). Nếu muốn thêm trứng thì cộng thêm 3 nghìn.Linh tinh: Giữ xe miễn phí. Có wifi, Không có trà đá cho khách.* Điểm:1) Vị trí: 9/10 (Mặt tiền, trung tâm TP)2) Không gian: 9/10 (rộng, thoáng)3) Trang trí: 9/10 (trang trí đẹp, nổi bật)4) Âm thanh: 9/10 (nhạc nhẹ êm dịu, âm thanh hay)5) Giá cả: 8/10 (hợp lý)6) Vệ sinh: 9/10 (sạch)7) Chất lượng món ăn: 9/10 (ngon, phong cách "Tây")8) Chất lượng phục vụ: 9/10 (chu đáo, dễ thương)9) Điểm đặc biệt nổi trội: 10/10 (món bánh mì ăn nhanh vệ sinh & ngon)10) Giữ xe, nước: 7/10 (trừ 1 điểm vì k có trà đá cho khách)* Lời khuyên of HSK: "B"(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử
|
Câu chuyện tiếp sau khi ra khỏi cổng Thái Nhân!Rời Thái Nhân mà lòng bực mình, ráng lục lọi trí nhớ để tìm 1 quán cơm chay khác gần gần để đến ăn, chứ chẳng lẻ là thodia mà không kiếm được 1 nơi nào để đi ăn khi cần hay sao chứ?Nếu là bạn, khi đang ở gần chợ bàn cờ bạn sẽ đi đâu ăn chay mà vừa gần, vừa ngon lại vừa rẻ?...Chợt nhớ ra 1 nơi bán đồ ăn chay khá đông nằm ở chợ vườn Chuối. Dù chưa ăn ở đó nhưng đoán chắc là nơi đó bán đồ ăn vừa ngon lại vừa rẻ. Ngon vì khách hàng ngày nào cũng đến ăn rất đông, rẻ vì là quán bình dân nằm trong khu chợ cũng nổi tiếng là bình dân.Chỉ mất vài phút để đến nơi, cảm giác đầu tiên là biết mình đã đoán đúng. Tiệm chay Hương Viên này bán ở đây đã rất lâu, chỉ bán đồ ăn chay và ngày nào cũng bán cả.Bước vào quán chưa ăn gì thì quán đã bị trừ điểm vệ sinh rồi. Dù mỗi bàn điều có 1 thùng để chức rác phía dưới nhưng vẫn la liệt rác nằm trên mặt đất.Không gian của quán khá rộng rãi, không trang trí hoa hòe như Thái Nhân. Trên tường dán chi chít tên các món ăn. Nếu không nhìn bảng hiệu quán khi vào thì ngồi nhìn mấy cái menu này, chắc chắn bạn sẽ không nghĩ mình đang trong 1 tiệm cơm chay.Thực đơn của quán khá phong phú với các món: bún riêu, bún bò viên, xôi gà, gỏi cuốn, cơm, cháo... Món uống thì cũng được khoảng 20 món, với đầy đủ rau má, chanh dây, nước cam, nước chanh....Điể m đặc biệt là trong quán HSK tìm chẳng thấy món ăn nào có giá cả. Chẳng biết món nào mắc, món nào rẻ.Phục vụ mặc đồng phục áo thun xanh lá, thành phần chắc là dân địa phương con em của chợ Vườn Chuối chứ không được là sinh viên hay học sinh.HSK ăn no căng bụng rồi nên chỉ kêu đồ ăn cho "bà chủ nhỏ". Cô ta kêu 1 tô bún bò to thiệt to kèm thêm 1 chén bò viên. Ăn mà cứ tấm tắt khen ngon mãi.Dù không phải là ngày rằm nhưng khách đến ăn chay khá đông. Quán bình dân đầy đủ yếu tố ngon rẻ như namecard của quán đã ghi.(Gần quán này có nhiều quán ăn khác nhưng có 1 quán bán "bún bò viên" rất "đặc biệt", HSK sẽ có lời bình cho các bạn về nơi này trong time tới nhé).* Thông tin:Địa chỉ: 101 đường Vườn Chuối Q.3 ; Tp.HCMChỉ dẫn: Đi nguyễn đình chiểu quẹo tay phải vào đường vườn chuối. Đi khoảng 200m thì quán nằm bên trái (ngay ngã tư). Dễ kiếm, dễ thấy.Điện thoại: 08.8327115 - ĐTDĐ: 0098279295Giờ phục vụ món chay: mỗi ngày, cả ngày.Số lượng khách: 100 khách.Giá 1 số thức ăn chính:- Bún bùn huế: 7,000đ- Chén bún bò viên ăn thêm: 5,000đ- Ly chanh dây: 4,000đLinh tinh: Giữ xe miễn phí. Không có trà đá.Phục vụ các món chay, cơm hộp, cơm dĩa, cơm phần. Các món điểm tâm: phở, hủ tiếu, mì. Các món giải khát... Nhận đặt tiệc chay & phục vụ tận nơi...* Điểm:1) Vị trí: 8/10 (mặt tiền, ngay chợ)2) Không gian: 8/10 (rộng, thoáng)3) Trang trí: 7/10 (trừ 1 điểm vì chẳng có trang trí gì)4) Âm thanh: 7/10 (trừ 1 điểm vì chẳng có nhạc)5) Giá cả: 9/10 (cộng 1 điểm vì rẻ)6) Vệ sinh: 6/10 (trừ 2 điểm về vấn đề vệ sinh)7) Chất lượng món ăn: 9/10 (cộng 1: ngon)8) Chất lượng phục vụ: 8/10 (phục vụ tạm được)9) Điểm đặc biệt nổi trội: 9/10 (cộng 1 điểm cho quán bán chay ngon & rẻ)10) Giữ xe, nước: 9/10 (cộng 1 vì giữ xe free)* Lời khuyên of HSK: "B"(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)
|
Đúng là ông chủ của nơi này rất biết kinh doanh. Từ vũng tàu lặn lội vào TP.HCM để rồi thâu tóm luôn thị phần bánh khọt ở đây. HSK là fan của mấy món bánh ăn với nước mắm nên không thể bỏ qua những nơi lớn như thế này được.Gần đây bánh khọt Cô Ba vũng tàu nổi lên đứng hàng đầu về thương hiệu bánh khọt tại TP.HCM. Theo mô hình kinh doanh từng thành công của quán Ngon, cô Ba vũng tàu cũng có không gian & cách bày trí tựa tựa như vậy.Tại quán ở đường Cao thắng, do lợi thế về diện tích nên bà chủ đã phân chia thành nhiều khu vực khác nhau để khách dễ chọn lựa. Khu vực phía ngoài gần đường cao thắng, khu vực dọc lối đi vào có hàng cây chuối như ở quán ngon, khu vực phòng Vip có máy lạnh & khu vực trên lầu có thể chứa 1 lúc hơn 100 người.Lâu lắm rồi kể từ ngày HSK cùng bạn bè chạy hơn 120 cây số đến Vũng tàu và vào chợ tìm ăn bằng được món bánh khọt nổi tiếng của cô Ba, giờ muốn ăn thì chỉ hơn 10 phút là có thể thưởng thức.Ấn tượng đầu tiên khi vào quán là cách đỗ bánh khọt của quán, HSK thấy đầu bếp dùng bình trà như cái bình uống trà đá của mấy quán café cao khoảng gang tay để chế vào 3 cái khuôn bánh khọt to đùng ước chừng phải 50 cái bánh trong một khuôn thì phải.Ấn tượng thứ 2 là nhân viên ở đây hoạt động với năng suất khá cao, HSK ngồi trên lầu, đoàn of HSK đã 20 người, các bàn của khách kế bên nữa thì chừng 50 khách vậy mà chỉ có 3 phục vụ. Bởi vậy đi ăn ở tiệm mà phải ngồi chờ món ăn cứ như đi làm về phải chờ nấu cơm mới được ăn vậy.Về chất lượng món bánh khọt thì HSK thấy good. Bánh giòn ăn kèm tôm, thịt hoặc sò điệp... Nhất là nước mắm pha rất chuẩn, vẫn giữ nguyên hương vị khi ăn trong chợ Vũng Tàu.Menu của quán rất phong phú, bánh khọt thôi đã có trên 5 loại khác nhau, ngoài ra còn có bánh xèo, bún.... Một kinh nghiệm các bạn nên nhớ là vào quán bánh khọt thì đừng có kêu món bánh xèo & ngược lại nhé. Đây là bài học học hoài vẫn quên hoài của HSK đấy. Bánh xèo ở đây cứ như bánh xèo chay. Nhân bên trong phần lớn là "giá sống" & nấm + vài con tôm be bé & vài miếng thịt, ăn chẳng ra mô tê gì cả.Nhìn chung quán khá đông khách, là tối thứ 4 trong tuần mà lượng khách chiếm hơn 50% số ghế là ok quá rồi. Giá ở đây khá cao, gần nhà HSK có 1 quán bán bánh khọt với hương vị ngon tựa như bánh khọt cô Ba chỉ có 12,000đ mà HSK còn than mắc, vậy mà vào cô Ba chém 1 phần 7 cái 25,000đ. Đúng là thương hiệu Vũng Tàu...* Điểm:1) Vị trí: 9/10 (Mặt tiền, sát trung tâm TP)2) Không gian: 9/10 (rộng, thoáng)3) Trang trí: 9/10 (trang trí đẹp, nổi bật)4) Âm thanh: 9/10 (nhạc nhẹ êm dịu)5) Giá cả: 8/10 (Khá mắc)6) Vệ sinh: 9/107) Chất lượng món ăn: 9/108) Chất lượng phục vụ: 8/109) Điểm đặc biệt nổi trội: 10/10 (lại 1 cái 10 cho món bánh khọt đặc biệt)10) Giữ xe, nước, wifi: 7/10 (trừ 2 điểm vì giữ xe tính tiền, k có wifi & k có trà đá cho khách)Hướng dẫn: đi nguyễn đình chiểu đến cao thắng thì quẹo phải, khoảng 100m thì gặp quán nằm bên trái.* Lời khuyên of HSK: "B"(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)Quán này cho A không phải là quán đáng, nhưng HSK vẫn lưỡng lự giữa A & B. Cuối cùng cho B vì giá mắc.
|
12b Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
(mới bổ sung 13 tấm hình)Những món ăn bổ dưỡng từ thời Tần Thủy Hoàng đến giờ người Hoa thường hay dùng nhất là: Yến xào, Bào Ngư & Vi Cá.Nằm trên con đường Nguyễn Hữu Cảnh nổi tiếng bị lún mà nhà nước phải chỉnh sửa quanh năm là Nhà hàng Đại Khánh. Nơi nổi tiếng với những món ăn tẩm bổ bật nhất sài gòn hiện nay.Tối qua HSK có dịp đi ăn cùng gia đình tại Đại Khánh nên làm 1 bài về nơi này cho các bạn biết. Dù biết rằng các bạn thổ địa của chúng ta không cần tẩm bổ thêm cũng đã chất lượng lắm rồi.6g chiều ngày 01/08/07, trời hơi lộng gió do ảnh hưởng của đợt áp thất nhiệt đới cấp 6 mới được hình thành phía bắc quần đảo Trường Sa. Vợ chồng tôi đến với Đại Khánh.Đi từ Thanh Đa về hướng trung tâm thành phố, vừa lên cầu Nguyễn hữu cảnh nhìn bên trái các bạn sẽ thấy Đại Khánh ngay. Với tòa nhà 3 tầng nằm ngay ngã 3 sông. Xây dựng kiên cố với lối kiến trúc hiện đại. Bề mặt toàn bộ được làm bằng kính nhìn rất sang trọng.Sau khi gửi xe, đi qua lớp cửa kính tự động các bạn sẽ bắt gặp 4 cô áo dài màu vàng nhạt thước tha cuối chào tiếp đón. Giữa đại sảnh là chùm đèn vàng có hình dạng 1 thỏi vàng mà các bạn thường thấy trong các phim kiếm hiệp trung quốc. Kế đó là thang máy, thang bộ & quầy tiếp tân của nhà Hàng. HSK chọn lối đi bộ để có time tìm hiểu về Đại Khánh nhiều hơn.Phải nói là Đại Khánh đúng như lời đồn: Sạch & đẹp. Cũng phải thôi, mới được khai trương từ tết đến giờ thôi mà. Lên hết cái cầu thang xoắn ốc đến tầng 1, đẩy cửa bước vào quả thật HSK hơi bất ngờ. Không gian & cách bày trí ở đây rất đẹp. Sạch, đẹp, rạng rỡ trong ánh màu vàng sang trọng như các đại sảnh của các khách sạn 5 sao của thành phố.Đại Khánh gồm có 3 tầng, tầng 1 chỉ dành cho khách vãng lai hoặc nhóm tiệc nhỏ, tầng 2 & 3 dành cho các tiệc đám cưới hoặc sinh nhật với số lượng khách lớn. Tầng 1 lại được chia làm 2 khu vực: Từ cửa đi vào bên trái là khu vực dành cho khách lẻ từ 1 đến 12 người. Bên phải gồm 3 phòng, mỗi phòng có thể để được 2 - 6 bàn 10 người. Phòng nào cũng có tivi LCD gắn tường riêng & được trang trí rất sang trọng.Món ăn được chế biến ở đây rất ngon. Phục vụ cũng rất nhiệt tình. Bàn ghế lại sạch sẽ & mới tinh. Nói chung HSK rất hài lòng trừ cái vụ giá tiền. Khá đắt đấy các bạn.Đại Khánh nổi tiếng nhất với 3 món chính: Yến, bào ngư & vi cá. Từ mỗi loại có thể chế biến được hơn chục món khác nhau như hầm, xào, nướng.... Những quý ông giàu có, có nhu cầu tẩm bổ thì vào đây mỗi ngày, chắc chừng 1 tuần là các quý bà ở nhà sẽ thấy được hiệu quả ngay thôi, hehe.* Thông tin:Địa chỉ: 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh - Tp.HCMChỉ dẫn: Từ Thanh Đa đi Nguyễn hữu cảnh về hướng trung tâm thành phố. Qua cầu Văn Thánh & qua cầu Nguyễn Hữu Cảnh sẽ thấy Đại Khánh nằm bên trái. Rất to, rất dễ kiếm.Giờ phục vụ: 10h00 - 22h00. Sáng sớm cũng có điểm tâm sáng.Số lượng khách từng khu vực: 300 khách.Giá 1 số thức ăn chính:- Món rẻ nhất: 60,000 dĩa.- Món mắc nhất: hơn 1,000,000 cũng có.- Yến: 380,000/người.- Vi cá: 480,000/người.- Bào ngư: 580,000/người.Li nh tinh: Giữ xe: 2,000đ. Không có wifi.* Điểm:1) Vị trí: 9/10 (Mặt tiền, sát trung tâm TP)2) Không gian: 9/10 (rộng, thoáng)3) Trang trí: 9/10 (trang trí đẹp, nổi bật)4) Âm thanh: 8/10 (1 số khu k có nhạc)5) Giá cả: 8/10 (Rất mắc, nhưng hợp lý vì là hàng độc)6) Vệ sinh: 10/10 (Vệ sinh khu vực, vệ sinh đồ dùng cực sạch. Chắc do mới)7) Chất lượng món ăn: 9/10 (ngon, người Hoa nấu ăn rất ngon)8) Chất lượng phục vụ: 9/10 (phục vụ chu đáo, nhiệt tình ngay từ cửa vào)9) Điểm đặc biệt nổi trội: 10/10 (lại 1 cái 10 cho những món đặc biệt này)10) Giữ xe, nước, wifi: 7/10 (trừ 2 điểm vì giữ xe tính tiền, k có wifi, k có trà đá cho khách ngồi chờ quầy tiếp tân)* Lời khuyên of HSK: "B"(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)Điểm cao, nhưng B thôi vì "giá mắc lắm đấy
|
- Dành cho những Fan of món "Bánh cuốn". - Một địa chỉ cần nhớ mỗi khi các bạn thèm món "Bánh cuốn".Nếu các bạn đã ăn qua "Bánh cuốn Thiên Hương" hay quán bánh cuốn ở Q.2 of bạn Bờm giới thiệu thì các bạn không thể không thử quán bánh cuốn này.Món bánh cuốn đã là món khoái khẩu of HSK ngay từ khi HSK còn học cấp 1. Lúc đó HSK ở trong khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật Q.3, gần chợ nên ngày nào cũng được ăn bánh cuốn, ăn hoài mà không thấy ngán. Khi ăn thường nói chủ quán cho nhiều bánh vào ăn mới đủ "đô" (quán này vẫn còn, để bữa nào load lên cho các bạn biết luôn).Món bánh cuốn HSK thích ăn phải là bánh cuốn nhân thịt vừa mới cuốn. Phải được ăn kèm chung với nem chua cay, chả lụa, chả quế & tôm khô. Thêm hành phi & giá, rau thì mới ngon.Cảm giá ăn món này thì khỏi chê: vị ngọt of bánh cuốn nhân thịt, vị chua của nem, vị cay of ớt, vị thơm của rau, ngoài ra còn có các loại chả, tôm khô.... Ăn càng nóng càng ngon nhé.Khi về Thanh Đa sống, HSK cũng đi lùng sục món bánh cuốn nóng khắp nơi tại Thanh Đa, cũng ăn được vài nơi nhưng không nơi nào HSK vừa ý, đến khi ăn quán bánh cuốn tại ngã tư hàng xanh này rồi thì HSK không muốn ăn bánh cuốn ở chỗ nào khác tại Thanh Đa nữa.Quán này không bán buổi sáng mà lại bán từ chiều đến khuya. Quán nằm ngay khu vực ăn khuya of Ngã tư hàng xanh. Kế bên có bán cơm tấm, bột chiên, cháo trắng.... Nhưng những quán kia không có gì đặc biệt nên HSK không giới thiệu cho các bạn.Những ai sống ở Thanh Đa như HSK rất thuận tiện khi ăn ở quán này. HSK thường về nhà khuya, và mỗi lần đói bụng lại chỉ muốn ghé ăn món bánh cuốn nóng ở quán này thôi.Thông tin:Địa chỉ: 315 Xô viết nghệ tĩnh, Q.Bình Thạnh - Tp.HCMChỉ dẫn: Từ ngã tư Hàng xanh đi về hướng Q.Bình Thạnh, qua ngã 3 Bạch Đằng & Xô viết nghệ tĩnh khoảng 30m thì thấy quán nằm bên trái.Giờ phục vụ: 16h00 - 02h00 sáng hôm sau.Số lượng khách có thể tiếp 1 lúc: 15 khách.Giá thức ăn: từ 8,000đ.Linh tinh: Giữ xe miễn phí, nước thì quán bên cạnh có bán.Điểm:br 1) Vị trí: 9/10 (vỉa hè mặt tiền, nằm ngay khu ăn uống)2) Không gian: 8/10 (trừ 1 điểm vì chỉ có 3 cái bàn)3) Trang trí: 7/10 (vỉa hè tất nhiên là trang trí ngàn sao)4) Âm thanh: 7/10 (trừ 2 điểm vì cạnh đường lớn, ồn ào)5) Giá cả: 9/10 (Rẻ)6) Vệ sinh: 8/10 (quán vỉa hè, vệ sinh vỉa hè)7) Chất lượng món ăn: 9/10 (rất ngon, đúng hương vị bánh cuốn nóng)8) Chất lượng phục vụ: 9/10 (có 3 cái bàn mà mỗi bàn có 1 phục vụ, chắc do bán đông khách)9) Điểm đặc biệt nổi trội: 9/10 (Món bánh cuốn HSK cho rằng ngon nhất Thanh Đa)10) Giữ xe, nước: 8/10 (trừ 1 điểm vì không có trà đá cho khách, xe tự giữ)Lời khuyên of HSK: "A"(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)Điểm không cao được vị là quán vỉa hè, nhưng HSK khuyên các bạn nên đến ăn ngay, Vì thật khó kiếm được món bánh cuốn nóng ngon như ở quán này.
|
Quán đạt chuẩn 5 sao of thổ địa, các bạn không nên bỏ qua khi có việc đi ngang qua đường Phan văn trị - Q.Bình Thạnh.HSK ăn sáng ở Đạt Phong được 2 lần, lần nào cũng phải đứng chờ mới có ghế. Quán ăn này là của người Hoa nên tất nhiên phong cách bán hàng & các món ăn cũng rất thuần túy "Hoa".Nằm trên khúc đường bán đồ ăn náo nhiệt nhất con đường Phan Văn Trị. Nhưng Đạt Phong vẫn chứng tỏ được đẳng cấp của mình so với các quán khác qua việc quán lúc nào cũng đông nghẹt khách.Quán bán đồ ăn rất ngon, theo đúng chất lượng of các quán người Hoa. Khách vào ăn có người già, có người trẻ & có cả con nít. Nhìn hình các bạn cũng thấy được quán đông thế nào rồi phải không? Lúc chụp hình là khoảng 8g30.HSK gọi 1 tô Mì hoành thánh (12,000 ngàn) nhưng thấy xíu mại thịt cũng thèm thèm nên thêm 1 ổ bánh mì chấm síu mại. Tổng cộng tính tiền 15 ngàn. Hehe, ăn no nứt bụng. Kệ, bữa sáng là bữa quan trọng nên ăn nhiều đâu có sao. Bạn biết người Hoa làm xíu mại, hoành thánh, mì... ngon thế nào rồi? Nếu là fan of những món trên như HSK thì các bạn còn chần chờ gì mà không đến ngay ĐẠT PHONG?Thông tin:Địa chỉ: 124 Phan Văn Trị, F.12, Q.Bình Thạnh - Tp.HCMChỉ dẫn: Đi từ Thanh đa, qua ngã 3 Nguyễn khuyến khoảng 200m thì thấy quán nằm bên trái. rất dễ tìm.Giờ phục vụ: 5h00 - 24h00Số lượng khách có thể tiếp 1 lúc: 70 khách.Giá thức ăn: từ 12,000đ.Linh tinh: Trà đá: 1,000 ; Giữ xe miễn phí.Điểm:br 1) Vị trí: 9/10 (mặt tiền, có khu giữ xe rộng rãi)2) Không gian: 8/10 (trừ 1 điểm vì khách thường xuyên phải chờ ghế)3) Trang trí: 7/10 (quán người Hoa thì hầu như không có trang trí)4) Âm thanh: 7/10 (quán bình dân, chỉ nghe tiếng chén đũa)5) Giá cả: 9/10 (Hợp lý)6) Vệ sinh: 8/10 (quán bình dân, vệ sinh bình dân.)7) Chất lượng món ăn: 9/10 (ngon, hương vị món người Hoa)8) Chất lượng phục vụ: 9/10 (khách đông nhưng không được lơ là khách, đó là phong cách chung của người Hoa khi buôn bán)9) Điểm đặc biệt nổi trội: 8/10 (Món Xíu mại & Mì Hoành Thánh rất ngon)10) Giữ xe, nước: 8/10 (trừ 1 điểm vì trà đá tính tiền)Lời khuyên of HSK: "A"(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)Điểm không cao nhưng HSK khuyên các bạn nên đến ăn thử ngay, nhất là các bạn ở khu Q.Bình Thạnh. Vì tiêu chí quan trọng nhất khi đến 1 quán ăn của chúng ta là: Ăn ngon & rẻ. Đạt Phong đạt được 2 yếu tố này.
|
Một món Hải Phòng nữa cho những ai đang sống ở Thanh Đa mà có Hải Phòng là quê hương.Sáng chủ nhật đẹp trời, dậy trễ hơn ngày thường 1 chút, dự định lên "Quả thông lăn" ăn sáng nhưng lại lười biếng đi. Thế là chạy lòng vòng khu địa bàn of mình để kiếm cái gì ăn cho qua buổi sáng rồi đi chơi. :)Phát hiện 1 quán bún riêu cua có đầu bếp chính là 1 bà lão trông rất phúc hậu, quán nhìn cũng vệ sinh & đẹp mắt. Đói bụng + thèm cua + thương người già... Hehe, vào ủng hộ bà lão 1 tô liền, thôi thì ăn sáng lề đường để dành "đạn" lát còn đi uống Café nữa.Quán bán từ 6h00 sáng đến khi hết thì nghỉ (khoảng 10h00), đúng là quán ăn lề đường, hết or không còn người ăn thì mới nghỉ.Quán cũng mới mở nên cái gì cũng mới & sạch. HSK gọi 1 tô Bún riêu (giá 10,000), khi đem ra khói nghi ngút. Đây là lần đầu tiên HSK ăn Bún riêu cua Hải Phòng, không hiểu tại sao tự nhiên tuần này lại đi ăn tới 2 món of Hải Phòng?Ăn vào dù thấy ngon nhưng vẫn cảm thấy ăn không "đã" thèm bằng ăn bún riêu cua miền nam, dùng bún nhỏ & có thêm vài miếng chả lụa hoặc chả quế.Ai là Hải Phòng thì có thể cho HSK biết thêm về món Bún riêu cua Hải Phòng chính gốc được không?Thông tin:Địa chỉ: 7/9A đường số 3, P.27, Q.Bình Thạnh - Tp.HCMChỉ dẫn: Đi về hướng thanh đa, qua cầu kinh, đến ngã ba cháo vịt "Thu Nga" thì rẻ trái, đến ngã tư đường số 3 rẻ trái tiếp, đi khoảng 300m thì thấy quán nằm bên trái.Giờ mở cửa: 6h00 - 10h00Số lượng khách có thể tiếp 1 lúc: 12 khách.Giá thức ăn: 10,000đ.Linh tinh: Trà đá miễn phí, xe thì tự giữ.Điểm:br 1) Vị trí: 8/10 (mặt tiền hẻm, nơi có nhiều người tập thể dục buổi sáng chạy qua chạy lại)2) Không gian: 8/10 (rộng thoáng, không khói xe, không nhiều bàn ghế)3) Trang trí: 7/10 (vỉa hè thì làm gì có trang trí)4) Âm thanh: 7/10 (lâu lâu nghe được tiếng chim hót líu lo)5) Giá cả: 8/10 (không rẻ)6) Vệ sinh: 9/10 (sạch)7) Chất lượng món ăn: 9/10 (ngon, hương vị Hải Phòng)8) Chất lượng phục vụ: 9/10 (tận tình, thương khách như con cháu :)9) Điểm đặc biệt nổi trội: 8/10 (Món Hải Phòng tại miền nam)10) Giữ xe, nước: 8/10 (trừ 1 điểm vì không được trà nóng)Lời khuyên of HSK: "B"(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)
|
15E Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh
(NEM VUÔNG - NEM CUA BỂ HẢI PHÒNG) - 8 hìnhTối nay trong lòng không vui nên chỉ ăn có 1 chén cơm. Lên quán thấy bụng hơi đói nên lấy xe kiếm 1 nơi nào đó để đi ăn.Sau khi suy nghĩ 1 hồi thì chỉ có món "nem vuông" và "bánh mì vua" là 2 món lạ cần phải khám phá. Thôi thì "nem vuông" vậy vì mình cũng thích ăn cái gì đó chung với nước mắm trong lúc này.Cái bản đồ of bạn "Ma bún bò" để quán nem ở đối diện sân vận động Hoa lư, tìm muốn đỏ con mắt mà cũng chẳng thấy. May sao là còn nhớ địa chỉ, cuối cùng nơi tìm ra cách với nơi ghi trong bản đồ gần 200m. "bó tay"Quán nem mới được khai trương ngày 25/06/2007. Kiến trúc hiện đại nhưng cũng có nét gì cổ cổ tựa như quán ngon trên đường Nam kỳ khởi nghĩa.Nhân viên quán mặc đồng phục là áo bà ba màu nâu nhưng cũng có nhiều người không biết có phải là nhân viên of quán không mà mặc áo sơ mi trắng y như học sinh sinh viên.Khuôn viên of quán được chia làm 3 khu: khu vực bên ngoài có vài bàn nhìn ra đường Nguyễn thị minh khai, khu vực tầng trệt & lầu 1 có máy lạnh phía trong.HSK gọi món Nem vuông (Nem cua bể) & bún. Đem ra 1 phần 23,000 bao gồm: 1 dĩa nem khoảng 1 tấc vuông, bên trong là sự hòa trộn of đủ thứ gia vị mà HSK không thể biết rõ là cái gì trừ Cua & Nấm mèo + 1 dĩa bún mà theo HSK chắc phải ít nhất 2 or 3 người ăn mới hết + 1 dĩa rau bự tổ chảng + 1 tô bự nước mắm để ai có muốn chan húp nước mắm thay canh thì củng đủ để chan. (Có hình minh họa)Cảm giác ăn vào lạ lạ như chả giò thì đúng hơn là nem. Vì nem theo HSK thì phải có vị chua & cay mới đúng là nem. Chắc tại nem Hải Phòng người ta ăn như vậy. Dù sao thì cũng cảm thấy không được xuất sắc như mong đợi. Thua món bánh cóng hoặc món bánh xèo of miền nam. Nước mắm thì hơi ngọt, dù có lỡ chan như chan canh thì cũng không sao. HSK ăn mất không đến 10 phút là kêu tính tiền. Đúng là ăn 1 mình buồn thiệt. Nhưng vì mới mất điện thoại nên chẳng nhớ số of ai để mà gọi ra cùng ăn được.Địa chỉ: 15E Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Nghé, Q.1 - Tp.HCMĐiện thoại: (08) 299 1478Chỉ dẫn: Đi đường Nguyễn Thị Minh Khai (1 chiều) qua ngã tư Mạc Đỉnh Chi khoảng 100m, quán nằm bên phải.Giờ mở cửa: 10h00 - 22h00Số lượng khách có thể tiếp 1 lúc: 200 - 300 khách.Giá thức ăn: 1/Nem cua bể: 20,000đ (+ bún: 3,000). 2/Bún riêu cua: 16,000đ. 3/ Bún chả Hà Nội: 35,000đ.Giá thức uống: từ 10,000 đến 16,000đ.Linh tinh: Giữ xe: 2,000 ; Trà đá: 3,000.Điểm: 1) Vị trí: 9/10 (mặt tiền đường Minh khai thì good rồi)2) Không gian: 9/10 (rộng thoáng, bàn ghế không chen chút như những quán khác, chắc tại chưa có khách nhiều)3) Trang trí: 9/10 (hài hòa, đẹp)4) Âm thanh: 7/10 (không có hay có mà nhỏ quá gì đó)5) Giá cả: 8/10 (Giá tạm được so với vị trí)6) Vệ sinh: 9/10 (sạch sẽ)7) Chất lượng món ăn: 8/10 (không xuất sắc lắm)8) Chất lượng phục vụ: 8/10 (Nhân viên lịch sự)9) Điểm đặc biệt nổi trội: 10/10 (món nem vuông độc nhất tại Tp)10) Giữ xe, nước, sách báo: 8/10 (trừ 1 điểm vì gửi xe tính tiền)Dù điểm cộng lại khá cao nhưng chắc là do quán mới mở. Món ăn không xuất sắc lắm, vẫn 1 câu: nếu có card vip hoặc được giảm 20-30% thì sẽ quay lại lần nữa.
|
|