THÁNG CỰ GIẢI (22/6 - 22/7) Tháng này đến lượt các bạn sinh vào cung Cự Giải được nhận ưu đãi từ Purple House cafe rùi nhé. Đặt món 20k và được tổ chức sinh nhật miễn phí. Điện thoại đặt bàn sinh nhật trước nhé cả nhà. 0945.193.159
Nguồn: http://www.foody.vn/ ho-chi-minh/purple-h ouse-cafe/binh-luan/
|
Trong thế giới ẩm thực Sài Gòn, thực khách thường mong muốn tìm cho mình một địa điểm phù hợp với gu của mình mà còn muốn khám phá những cái mới, cái đẹp trong ẩm thực. Bởi nó không chỉ đơn thuần là“ ăn ngon” mà còn để tìm hiểu về cội nguồn, văn hoá của một địa phương. Và còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức ẩm thực và những nét đẹp về văn hoá Trung Hoa ngay trên nước Việt Nam. Tất cả những điều đó đều hội tụ ở Nhà Hàng Huy Long Viên. Tọa lạc tại trung tâm thành phố, là nơi dừng chân lý tưởng cho mọi thưc khách trong và ngoài nước. Bước chân vào nhà hàng ta có cảm giác như được đặt chân đến đất nước Trung Hoa, từ lối thiết kế khung cảnh sang trọng trong đại sảnh và sân vườn đến trang phục và cung cách tiếp đón của đội ngũ nhân viên cùng những món ăn. Vật dụng phục vụ khách đều mang đậm nét văn hoá đặc trưng Trung Hoa, tạo nên ấn tượng khó quên đối với mọi người.
|
ở đây chỉ bán từ 2h chiều , có các loại bún khác nhau giá từ 6 - 20 ngàn 1 tô . Chổ này ăn cũng được. Nếu không ăn cơm chiều bạn có thể đến đây thưởng thức.
|
Nước lợ là vùng sông giáp biển, nhiều luồng nước, nhiều loại cá sống như cá dứa, cá ngạnh, cá hanh, cá kình... Vùng nước lợ cá dễ sống mà cũng dễ chết vì người ta hay chọn nơi này để thả lưới, giăng câu. Cá kình, cá ngạnh chỉ nấu măng chua hoặc nấu um. Um khác nấu canh chua vì um dùng ít nước, ăn kèm với bún và rau cải.Cá dứa không có ngạnh, thịt lại béo ngọt. Thêm vào măng chua, dưa hường hay trái quả làm chua, chuối chát, cây me đất, ăn với bún, rau cải con, rau đắng, bắp chuối.
|
quán cơm này ngon lắm đấy , mời vào thử , ngay góc trần văn đang và trần quang diệu đó nha , chỉ bán vào buổi sáng thôi , điểm tâm mà
|
cạnh công viên Lê Thị Riêng là tiệm bánh xèo do người miền trung làm chủ , bánh giòn ngon , và bổ dưỡng ...
|
nằm cách nhà thờ chí hòa khoảng 200 m là tiêm cháo lòng đường phố với giá 3000 / tô , rất là good cho những bạn (nữ) thích ăn vặt vì kế bên là 2 tiệm chè nữa hihi.......
|
Ân mập, biệt danh ông chủ nhà hàng Lẩu nướng Thái - là người “mê không biết mệt” về văn hoá ẩm thực như nhiều người quen đã nhận xét. Qua một thông tin về món sá sùng trên báo, ông Ân đã khăn gói ra Nha Trang tìm hiểu.Sau hai ba tuần tìm kiếm món sá sùng ở nhà hàng, quán ăn của miền đất biển, đến đâu ông cũng chỉ nhận được cái lắc đầu: “Không biết” hoặc có nghe nhưng bây giờ không còn thấy. Ra đến chợ cũng thế, chẳng thấy hoặc nghe đến sá sùng. Vài ba bận lui tới các xóm chài, ông Ân mới may mắn gặp được một gia đình lão ngư chuyên nghề đào bắt các sản vật ở cửa biển. Bác Năm Ngư nói, muốn biết thì cứ theo bác đi đào trùn biển một buổi, nhưng phải chịu khó tuỳ con nước lúc nửa đêm hoặc sáng tinh mơ lội ra cửa sông mới có thể gặp được con này.Vậy là ông Ân mập nhập vai dân xóm chài, giữa đêm trang bị nào thùng, túi, xẻng lội nước lạnh cóng, gió biển thổi lạnh thấu xương. Ra tận cửa sông đổ ra biển, nước lúc này đã rút, dải cát trắng phau lộ ra dưới trăng non. Bằng một cú xắn xẻng dứt khoát xuống cát, cách một lỗ tròn khoảng gang tay. Bật nguyên cụm cát lên, rây qua rổ, một con trùn biển (sá sùng) tròn căng, dài hơn gang tay. Sá sùng - mấy ai nghĩ đây là một sản vật biển quý hiếm, dinh dưỡng vì nó được vỗ béo bằng muôn vàn vi sinh vật biển ngay cửa sông. Theo bác Năm thì đa số sá sùng đều được xuất đi châu Âu hoặc Trung Quốc để làm thuốc.Với mớ sá sùng đầu tiên mang về nhà hàng lẩu nướng Thái phải làm đi làm lại nhiều lần mới thành công. Cách chế biến sá sùng thật công phu, phải lộn ngược ra, làm sạch và tuyệt đối không để một chút nước nào dây vào, nếu vấy nước, sá sùng trở nên nhạt mùi và rất tanh. Với gia vị ướp theo gu Thái, nướng lửa than là tuyệt nhất. Cắn miếng sá sùng giòn sừn sựt nhưng vẫn dai, càng nhai càng béo, ngọt lịm và thơm lạ. Kèm với sá sùng nướng là xoài xanh, tỏi, sả, rau thơm và không thể thiếu trái ớt hiểm cay.Một món ăn lạ, độc đáo lần đầu tiên có mặt ở thành phố muốn mang đến cho thực khách sành điệu một dư vị riêng. Sá sùng nướng kiểu Thái: 59.000đ/phần/4 người ăn
|
Nằm trong hẻm đối diện chùa Vĩnh Nghiêm, nhà hàng cơm chay Nàng Tấm khá yên tĩnh nép sau hàng trúc xanh ở khoảng sân nhỏ phía trước nhà.Ngoài lý do tôn giáo, chay là một cách ăn kiêng tốt nhằm giúp cơ thể thanh tẩy lượng đạm, mỡ… dư thừa trong cơ thể. Nhà hàng có khá nhiều món ăn lạ như măng trúc Yên Tử. Măng trúc của vùng Yên Tử - Quảng Ninh đặc biệt hơn những nơi khác là cọng măng thon nhỏ, đầu như quản bút. Măng mềm nhưng vẫn có độ giòn, hương vị măng thơm ngọt nhẹ nhàng.Để có măng tươi ngon, nhà hàng phải vận chuyển từ Quảng Ninh vào thành phố bảo đảm độ tươi ngon cho các món ăn chế biến tại nhà hàng. Hay món ốc đậu chiên dòn, qua lớp áo ngoài dòn tan, nghe hương một cảm giác mới của vị đậu nành thơm trên đầu lưỡi...Phục vụ tại nhà hàng Nàng Tấm là các em học viên từ Trường Nghiệp vụ nhà hàng dành cho trẻ em đường phố. Đây là một hoạt động thường xuyên của nhà hàng như một sự đóng góp cho cộng đồng.
|
Nằm đối diện chợ Hòa Hưng quận 10 là một tiệm bún bò Huế , nơi đây chỉ là một cửa tiệm nhỏ nhưng bán rất ngon và đắt . Chỉ kinh doanh từ 17 - 20h là hết sạch sành sanh ... hehe , nước lèo rất ngon, bán từ thứ 2 - 7 . Nếu có dịp ghé vào nhé , bạn sẽ cảm thấy hài lòng ngay
|