Đất Quảng Nam- Đà Nẵng tuy nghèo khó nhưng đã sản sinh một món ăn làm nức lòng bao người đến với nơi đây, trở thành cốt hồn cốt túy của mảnh đất đầy nắng gió – Mì Quảng. Giữa nhiều món ngon từ mọi miền đất nước, Mì Quảng nổi bật bởi sợi mì lạ cùng nước lèo ăn kèm đậm đà độc đáo. Cũng chế biến từ gà, tôm, thịt trứng như nhiều món bún, món mì nước khác, thế nhưng một tô mì Quảng nóng hổi như chứa đựng nguyên vẹn câu chuyện về vùng đất đã sản sinh ra mình.
Mì Quảng không giống phở Bắc, cũng chẳng giống bún bò Huế hay bún Ốc Hà Nội. Mì Quảng có nhìu loại khác nhau, nào là mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì sứa, mì cá lóc… nhưng hương vị đặc trưng của nó thì không lẫn vào đâu được. Hòa quyện cùng cọng mi trắng ngà, mềm mại là vị thanh ngọt và béo của nước hầm xương, mà người dân địa phương vẫn hay gọi là nước lèo.
Theo kinh nghiệm của người xưa, ăn mì Quảng phải ăn kèm với nhiều rau sống mới ngon. Nhưng rau sống đúng kiểu mì Quảng phải được kết hợp từ 9 loại rau như: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ…trộn lẫn với chuối bắp sắt mỏng, tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà khó quên.
Đặc biệt thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phụng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Vị thơm của đậu phụng rang và giòn của bành tráng sẽ làm tăng thêm ý vị cho món ăn đặc sản này
Nhìn tô mì bốc khói với những chú tôm tươi đỏ mọng, lòng đỏ trứng vàng ươm kết hợp với màu xanh tươi mát của rau sống và hành hoa quả thật thực khách không thể kiềm nổi cơn đói đang trào dâng.
Với mong muốn giới thiệu ẩm thực của quê hương mình, mình đã mở 1 nhà hàng mì quảng Quê Tôi tại thành phố Sài gòn năng động này. Mong mọi người ủng hộ và góp ý.
Cảm ơn!!!