321C Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tọa lạc tại ngay gần khu Trung Tâm, ML Juice có một vị trí thuận lợi để thu hút khách hàng. Thiết kế cũng gây ấn tượng cho khách đến với quán. Có tổng cộng 4 khu vực với không gian thiết kế khác nhau để gây thu hút với màu chủ đạo là màu xanh nõn tươi mát.
Khu đầu tiên là khi vừa bước vào, tay trái là quầy nước được tạo dáng sinh động, hành lang bên tay phải và 1 khoảng thụt tới chân cầu thang là vài bàn để cho những khách muốn đem đi hoặc “đánh nhanh rút gọn”. Đi sâu vào trong là khu thứ 2 với bộ salon thiết kế liền kề nhưng chia làm nhiều bàn nhỏ, thích hợp cho ngồi riêng hoặc nếu họp nhóm vẫn được.
Trên lầu chia làm 2 khu, bên tay phải là khu ngồi bẹp xuống đất và bên tay trái là có máy lạnh. Khu vực máy lạnh nhìn ok hơn vì có không gian thiết kế hơn. Màu sắc nhẹ nhàng mà tưới mát, nên cảm thấy sảng khoái. Khu này chia làm 2 tiểu khu là bàn dành riêng cho nhóm ít người và phía trong thì giống dưới nhà, nghĩa là cũng một khu liên hợp có thể tách ra hoặc gộp chung lại.
Các thật sự gây ấn tượng cho tui khi đến đây là những bức vẽ trên tường cầu thang, vẽ bằng chì nhá, lại rất là cute, có lẽ là do chính bạn thiết kế nên quán này vẽ vì có tên chủ nhân và ngày tháng hoàn thành. Nhân viên phục vụ cũng tốt, nhanh nhẹn và kiên nhẫn, có tiếp thị nước tốt, biết cách từ chối khéo, nghĩa là có đào tạo bài bản. Còn cái làm giảm hứng thú là sau khi ngồi tại đây chừng mươi phút là các bạn cảm thấy thiết kế tuy đẹp nhưng có vẻ không được bền cho lắm. Nhạc nhẽo thì linh tinh, tùy theo hứng thú của người mở nên làm mất hứng mấy lần.
Logo là do chính chủ quán thiết kế theo tên của mình. Mai Linh ---> ML vẽ thành cánh hoa, gộp 5 cánh lại sẽ có 1 bông hoa xinh xắn mà bạn sẽ thấy trên tường, trong thực đơn, miếng lót ly của quán. Địa điểm bên Võ Văn Tần là quán cũ, thiết kế không đẹp, lại chật nên sang chỗ này, chị chủ quán làm mạnh tay hơn, hi vọng sẽ tạo ấn tượng cho khác.
Về nước uống thì chắc được 4 sao. Sạch sẽ, nguyên chất, tươi và không gian hợp lý đế cho bạn móc khoảng 20k cho 1 ly nước. Dao động từ 18 đến 40. Thực đơn gồm hơn 10 tờ. Nước ép, milkshake (chắc là nước ép lắc với sữa), sinh tố, smoothies (chắc là sinh tố có thêm sữa), mix 2 thứ, mix 3 thứ, mix 4 thứ, cocktail, kem, các thức uống khác, thức ăn nhẹ. Giữ xe cũng miễn phí, xu hướng chung cho mấy quán nước bây giờ là thế!
|
Giữa Sài Gòn đông đúc, ngay trong lòng trung tâm, bạn khó có thể nào tìm được một quán cafê thoáng mát cây xanh, không khói bụi, hay ồn ào xa cộ, như tách biệt giữa thế giới ồn ào bên ngoài. Đó là Regina. Thoáng nhìn bên ngoài, ai cũng có thể nghĩ đây là một quán càfê sang trọng. Nhưng thực chất giá cũng chỉ bằng Highland hay Window, nếu không nói "ngon", "chất" và "rẻ" hơn nhiều so với số tiền bạn bỏ ra. Nói "ngon" là vì tại đây bạn được thưởng thức cafe theo phong cách quốc tế, cafe được rang và chỉ xây và pha khi bạn order. Cafe cũng không thêm các phụ gia gì khác, hoàn toàn rang tự nhiên. Không dân cafe sành điệu, nhưng đôi lần đến đây vào lúc trời mưa, mình thường gọi một ly Latte nóng. Lớp bọt béo phía trên, vị cafe thơm thơm, tự dưng thấy sảng khoái lạ. "Chất" ở đây là cái "style" của quán, rất ấn tượng. Ngoài cổng bước vào,bạn nên nhìn lên bức tường phía bên tay phải bạn. Chủ đề được diễn tả bằng bốn bức tranh trắng đen trên nền gạch tường thô, nhẹ nhàng. Bỏ qua tiệm bán trái cây khô của Vinamit bên tay trái tại cổng, bạn rẽ trái vào con đường nhỏ, bước lên từng bậc thang, dãy bàn bên tay trái nhìn ra đường qua hàng rào sắt, tay phải la 1 dãy cây lùm nguyệt quế nhẹ nhàng đưa hương mà sau lưng nó là những ghế gỗ sắt như bạn từng thấy clip "When You Say Nothing At All - Ronan Keating" --- lãng mạn. Bàn không nhiều, lác đác trong sân là 5,6 cái. Nền thì là những miếng gạch plastic màu nâu đen nhìn sang mà sach sẽ. Phía trong bạn sẽ thấy sảnh kín cách biệt, có cửa kính, máy lạnh có nhóm bàn cho khoảng 7,8 người, có máy với wifi cho bạn truy cập. Kề bên là phòng pha chế và quầy bánh trưng bày vài loại bánh Tây dành cho nhâm nhi cafê.Bên cạnh phòng là 1 cầu thang rẽ làm 2, bên trái thấp hơn, đưa bạn ra 1 sân nhỏ có 2 bàn, nếu đi buổi sáng, góc này mát mẻ và sáng sủa, lại có tán cây rậm rạm che nắng nên yên tâm mà ngồi. Còn ban đêm thì kín đáo, nhưng lại có tới 2 bàn nên ... bất tiện , hehehe. Phía dưới là 1 phòng kín gọn dành cho họp mặt khoảng 10 người. Nhánh phải cao hơn, đưa bạn lên sân trên của phòng pha chế, có hơn 10 bàn, góc sát bên quầy nước và góc ngồi bên tay phải, nhìn ra phía cổng là chổ lý tưởng cho buổi tối. Từ đây, các bạn có thể nhìn ra tòa nhà Metropolitan, dàn đèn giăng ngang lãng mạn toả màu xanh dịu mắt mà tươi trẻ, hay nhìn xuống sân xem người ta đánh piano và violin, đôi khi là guitar (chỉ tối thứ 7 và CN thôi). Ở đây chuyên trị nhạc Pháp, đôi khi nhạc không lời hay nhạc jazz.Nắng chỉ ảnh hưởng buổi sáng thôi bạn à, nhưng không nóng lắm vì có tàng cây cao che chắn. Còn mưa, đặc biệt là mưa nhẹ thì luôn có những cây dù to luôn xếp lại kế bên bàn của bạn và được các bạn phục vụ bung ra nhanh chóng. Nếu dưới sân thì dãy bạt ngăn mưa được xoay ra cũng nhanh chóng như bật dù. À, toilet cũng là 1nơi thú vị để khám phá, thử xem, hehehe.À, nói lang man mà chưa nói tới cái dzụ "rẻ". Vì một ly nước tại đây cũng xem xem với các nơi khác, nhưng lại được trích một phần tiền ra để làm từ thiện, xây nhà, xây trường học cho các tỉnh vùng sâu vùng xa như tôn chỉ của quán "All We Add Is Love". Những gì thêm vào chỉ là tình thương thôi! 10% là giá nước được tính trên menu rồi, chỉ ghi lại trên hóa đơn để hợp thức hóa thôi. Theo thông tin từ thời báo kinh tế Sài gòn,cà phê Regina là ý tưởng kinh doanh của công ty Vinamit, nhãn hiệu thời trang Ninomax, nước uống tinh khiết M-Kitech và công ty thời trang Lan Hạnhphối hợp với Saigon Times Foundation. Theo ông Nguyễn Lâm Viên, tổng giám đốccông ty Vinamit, Regina sẽ tiếp tục mở thêm 200 tiệm trên cả nước và chuỗi cà phê Regina sẽ dùng toàn bộ lợi nhuận kinh doanh làm công tác từ thiện và hỗ trợ các vùng nông thôn về y tế, giáo dục, nông nghiệp.
|
38 Nguyễn Văn Trỗi Q.Phú Nhuận, Quận Phú Nhuận
Hồ Chí Minh
Nếu có dịp đi ra Nha Trang Đà Lạt Phan Rang hay Phan Thiết, các bạn lại thấy người ta bán bánh … khọt đầy đường. Nhưng các bạn ơi, cái đó là bánh căn, có khuôn đúc bánh tượng tự như bánh khọt, nhưng cách thức ăn vừa dân dã, nhưng lại cầu kì hơn bánh khọt. Lần tiên mình được thưởng thức là tại Phan Rang nên có vẻ như mình thích cái phát tích của bánh căn ở Phan Rang hơn. Bánh căn khi ra khuôn thì có màu trắng đục, đít bánh bị “xê” vàng rộm, mặt bánh thì lỗ chỗ như bị rễ tre, có tác dụng rất lơn là … thấm nước cá chấm tình hình là tả tới đây tự mình chảy nước miếng them, chắc lát đi ăn, ai lỡ đọc bài này sớm thì ra đó kiếm tui. Nói tới nước chấm thì càng đặc biệt, không phải là nước mắm pha chua ngọt như bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu mà là nước cá kho. Vùng này cũng dồi dào hải sản nên người ta có thể đem nhiều loại cá để kho, nhưng thằng bạn quả quyết là nước cá cơm và cá thu là nhất. vừa đậm vị để lỡ ăn nhiều quá cũng không bị khát nước. Chưa hết, bạn còn có mắm nêm, mắm đậu phộng, nước cà nấu, xoài sống, có chổ còn có mỡ hành, tóp mỡ tùy thích mà pha chế. Thế nên mới nói là vừa cầu kì ở chỗ phải nấu cá kho vừa miện, nhưng lại dân dã phóng khoáng ở chỗ bạn có thể tùy thích pha chế nước chấm của riêng mình. Mình thì lại tham lam, trộn hết các loại vào. Cái vị béo béo của mắm, ngọt của cà, bùi bùi của đậu phộng, chua chua của xoài sống, thơm nồng mùi cá, cay sè của ớt miền Trung quyện lại làm cái bánh dân dã khó làm kia tăng thêm giá trị tui thề là tui lại tiếp tục nuốt nước miếng thêm lần nữa. À, nói cái bánh dễ ợt kia khó làm thì chắc các bạn ngạc nhiên lắm nhỉ. Nhưng thật sự thì phải có tay làm bánh mới làm được. Khuôn thì được khuyến khích đặt tại làng gốm chăm Bàu Trúc thì mới mỏng, nhẹ, lại bền, bánh ra cũng ngon hơn. Bột thì cũng được làm công phu từ gạo cũ ngâm qua đêm, trộn với cơm nguội đã rửa nước cho bớt nhớt để bánh được dòn rồi xây chung. Lúc pha nước cũng là bí quyết, phải lỏng thì bánh mới lì mặt, đều tổ ong, chứ đặc là bánh sượng liền.Tùy theo ý thích mà các bạn chọn thêm nhân hoặc không. Thông thường thì các chỗ bán lề đường chỉ có bánh không hoặc có trứng, nếu vào hàng quán đàng hoàng thì có thêm các loại nhân như thịt bằm, mực, tôm …. Theo kinh nghiệm cá nhân thì mình chọn trứng, vì lần đầu tiên cũng là ăn bánh căn trứng nên ấn tượng đậm đà khó quên, với lại nếu có nhân thì cái cảm giác mềm mịn khi ăn bị chặn lại vì bởi cái dai dai của mực, sực sực của tôm, cộm cộm của thịt. Người tráng bánh cũng phải lẹ tay, 1 khuôn lớn chừng 20 lỗ hõm, nhưng chỉ chừng 10 cái nắp đậy vì vừa tráng bột vào lỗ này thì đã nhấc nắp của lỗ kia đậy sang rùi rắc hành lên cái bánh vừa chín tới của lỗ kia, dung cây “vớt” xoay nhẹ một lượt rồi ụp lên 1 cái khác cũng vừa chín tới thành một cặp chìa “mông” vàng rộm ra ngoài. 1 dĩa thường là 4 hay 5 cặp như thế.Cách ăn cũng tùy vào người ăn đấy nhé. Nếu bạn là người cầu kì, thì này là rau sống các loại như tía tô, diếp cá, quế, bạc hà.. đặt lên hết trên lá xà lách to vừa, hay lá cải đắng ngắt bỏ phần cuống cứng rồi gắp 1 miếng bánh căn để lên, cuộn lại, rồi chấm vào chén nước chấm mà thưởng thức. bánh ấm giòn, rau mát lạnh, ngái ngái của tiá tô, chua chau của diếp cá, tươi ngọt xà lách, nhẫn đáng của cải, thêm vị béo béo thơm bùi của nước chấm, làm bạn cứ thấy sướng. Hay như bạn là người đơn giản, xuề xòa, gắp bánh bỏ ngay vào chén nước chấm khuyến khích làm theo cách này ấn ngập nước để mấy cái tổ ong ngấm vào, rồi gắp lên kèm theo mấy cọng xoài bào sợi bỏ vào nước chấm lúc nãy, há miệng to ra, đưa bánh vào mồm, nếu nhỏ quá thì bánh lại rơi vãi, chưa kể hương mắm nêm không được thơm tho cho lắm vây ra ngoài. Lúc này có thể đưa tay hái vài lá rau nhai cho tăng thêm vị. Mà dù cho bạn ăn kiểu nào thì bánh căn nóng giòn luôn tạo cảm giác ấm áp, đặt biệt là trong mùa mưa, khí trời se lạnh, hay như trên Đà Lạt. Cứ nghĩ trời lạnh căm căm mà được ăn bánh căn thì sướng lắm nhỉ? Lúc nãy vừa bơi ra, gặp trời mưa, nhớ tới bánh căn, thế là xẹt ngay wa là
|
|