Cơm nướng là món đặc sản của nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra bạn còn được thưởng thức các món ăn Trung Hoa, món Việt thuần túy và các loại hải sản hảo hạng.Bên cạnh đó các món cơm cháy sả, tôm chiên cốm, bò lăn hạt dưa... do chính đầu bếp người Hoa chuẩn bị và thực hiện cũng mang đến cho thực khách ấn tượng khó phai về phong cách ẩm thực ở đây.Nếu muốn dùng hải sản tươi sống, bạn có thể vào bể chưa bên trong để chọn. Sau đó, bạn yêu cầu đầu bếp thực hiện ngay món mình muốn. Để tổ chức tiệc cưới, hỏi, sinh nhật, liên hoan, Phố Quen là địa điểm khá lý tưởng. Nhà hàng có sức chứa đến hơn 800 chỗ ngồi. Cây cối, thác nước ở Phố Quen sẽ khiến bạn không cảm thấy ngột ngạt dù đông người.Giá thức uống từ 15.000 đồng, món ăn từ 35.000 đồng.Địa chỉ: số 65G Nguyễn Thái Học, quận 1, TP HCM.ĐT: 08 920 4021
|
Thật bất ngờ khi vừa an vị, bạn được một cô gái trong trang phục các dân tộc vùng Tây Bắc mời chén rượu Sán Lùng. Mùi thảo mộc của núi rừng, vị ngọt của mầm lúa, và cảm giác nồng ấm lan toả dần trong miệng.Đó là một phong tục của các dân tộc vùng Tây Bắc chào mừng khách đến nhà. Họ xem khách là người mang mùa xuân, sự may mắn đến cho gia đình họ.Khèn Lá Quán như đưa cả khung cảnh, không gian, văn hoá, ẩm thực... Tây Bắc về giữa Sài Gòn. Với những chiếc bàn làm nguyên xi từ cây rừng xẻ ra, thực khách ngồi xếp bằng chung quanh vừa thưởng thức món ăn vừa nghe những bài ca, điệu múa của các chàng trai, cô gái trong tiếng khèn, tiếng sáo rộn rã ở vùng cao.Khèn Lá đã đưa các nguyên vật liệu, gia vị, lá rừng, ống tre, gạo nương… từ rừng núi Tây Bắc về tận Sài Gòn để bảo đảm giữ nguyên hương vị đặc trưng của món ăn. Chẳng hạn, ống tre phải chọn loại tre tươi ở Tây Bắc vừa cỡ cổ tay trẻ em, cho gạo nếp nương vào nướng chín. Chỉ có loại ống tre của vùng này mới giữ được lớp lụa bên trong bao bọc những đoạn cơm lam dẻo thơm nuột nà.Tảng thịt lợn bản xông khói được ướp các gia vị đặc biệt với hạt mắc khén treo ngay trên giàn xông khói bếp hằng ngày còn giữ nguyên hương vị hoang dã. Chấm miếng thịt lợn với "chẩm chéo" là một nước chấm như sốt làm từ 20 gia vị và lá rừng. Vị thịt lợn thơm hăng và lạ miệng hẳn. Chẩm chéo còn được dùng trong món cá suối nướng và các món nướng khác. Gi á tham khảo:- Lợn bản xông khói: 65.000 đồng/phần; Cá suối nướng: 60.000 đồng/phần.- Xôi coóng: 30.000 đồng/phần; Cơm lam: 10.000 đồng/phần.Đị a chỉ: Khèn Lá Quán, 17B Mai Thị Lựu, quận 1, TP HCM.ĐT: 08 8242432
|
Để thưởng thức món ếch Singapore ở Sài Gòn, bạn có thể ghé D’Coffee Shop, một nhà hàng chuyên về món ăn Singapore. Theo bếp trưởng Chef Johnny Ho, để chế biến món ăn đúng gu, ông phải nhập các nguyên liệu, gia vị từ đất nước Kangaroo sang.Chẳng hạn như món cháo ếch, các gia vị như nước xốt, ớt xay khô, dầu hào… phải đúng là gia vị của bản xứ thì thịt ếch mới thơm đậm, ngọt lừ, không thể lẫn với bất cứ món thịt ếch nào khác. Ngoài ra ở nhà hàng còn có món cá đuối nướng khá lạ miệng. Cá đuối tươi được cắt miếng ướp gia vị và dầu nướng trên lửa. Nhưng quan trọng là nước xốt ăn với cá được làm bằng cả chục loại gia vị như củ riềng, gừng, hành, tỏi, ớt… và dĩ nhiên là không thể thiếu mắm tôm khô. Vị cay nồng của nước xốt thoang thoảng mùi mắm tôm khô đặc trưng như thấm vào tận miếng sụn cá giòn giòn, càng nhai càng đã miệng.Ngoài ra ở D’Coffee Shop còn có điểm tâm với các loại bánh mì cá hồi, xúc xích… Đặc biệt bánh mì kaya vàng ươm thơm lừng thường được người Singapore ưa chuộng cho buổi cà phê sáng.D’Coffe e Shop là nơi bạn có thể mời đối tác, đồng nghiệp hoặc gia đình cùng thưởng thức món ăn Singapore, một gu ẩm thực đã được du nhập vào thành phố chúng ta. Giá tham khảo:- Thức ăn Singapore: 30.000-90.000 đồng/phần.- Điểm tâm: 10.000-20.000 đồng/ phầnĐịa chỉ: Nhà hàng D’Coffee Shop: 30 Lê Anh Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM.ĐT: 08 8238371 - 2172548
|
|