Thực đơn quán là một sự kết hợp Âu Á theo xu hướng hiện nay trên thế giới. Đó là những món ăn Âu nhưng dùng gia vị của châu Á. Như món sò điệp xốt Monte Carlo, đây là một món ăn nổi tiếng với loại xốt cổ điển của vùng Monte, Carlo, Pháp. Nhưng nguyên liệu được dùng là sò điệp Nhật, mì trứng Việt Nam.Sò được áp chảo lửa thật lớn rất nhanh để còn hương vị, sau đó xào với rau cải và mì. Riêng phần nước xốt gồm những món như vang trắng, cà chua, kem và rượu Pernod, thì rượu này được thay bằng mùi thơm của đinh hương Việt Nam, mùi vị không kém đi mà còn ngon hơn.Đặc biệt nước mắm cũng được dùng trong các món ăn ở đây, như món cá ngừ ăn với bánh khoai môn. Cá được cắt hạt lựu trộn với cà, tỏi, ớt, rau thơm và nước mắm để lạnh. Bánh khoai môn chiên nóng giòn ăn với cá lạnh, tạo nên một cảm giác đối nghịch lạ miệng.
|
Cơm tấm là hương vị độc đáo đến tinh tế của nó mà thực khách gọi là “Hương vị cơm tấm Việt” - tinh hoa của đất trời ban tặng, nếu ai từng một lần được thưởng thức sẽ khó mà quên được hương vị ấy… Theo sách sử Việt Nam, cơm tấm được nấu từ gạo tấm theo một công thức đặc biệt, tuy nhiên cơm tấm thứ thiệt phải được nấu từ loại tấm thứ thiệt (phần phôi của hạt gạo ngon nhất). Tại Cơm tấm Thuận Kiều, gạo tấm được người chủ trực tiếp chọn lựa, tiến hành phân tích đặc tính của từng loại gạo tấm, kết hợp với bí quyết gia truyền để chỉ định công thức nấu cho bếp nhằm đảm bảo tính thống nhất trong toàn bộ Hệ thống Cơm tấm Thuận Kiều. Cơm tấm Thuận Kiều được đánh giá là tiên phong tạo ra tiêu chuẩn cho cơm tấm truyền thống Việt Nam, thì ngày nay trong sự biến chuyển của xã hội hiện đại, ngoài việc phát triển một thực đơn phong phú với 54 món ăn dinh dưỡng.Cơm tấm ngày xưa chỉ có các món ăn đặc trưng như sườn, bì, chả, ốpla nay Thuận Kiều đã nghiên cứu và phát triển thêm gần 50 món ăn khác như gà, tôm, cua, tép, mực, ếch, chả cá, cá kho, thịt chưng hột vịt muối …vv, và món canh các loại.
|
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị cua, quán có món cua lột xóc tỏi ớt. Cua lột chỉ tẩm qua trứng rồi chiên giòn. Sau đó tỏi, ớt khô, ớt bột, hành cho vào chảo xóc với cua và bơ tươi. Do cua hoàn toàn không tẩm ướp, lúc này các gia vị sẽ thấm từ ngoài vào trong, do đó hương vị tươi mới của cua vẫn còn nguyên.Hay món salad tôm cua là một sự kết hợp của món Âu và Việt. Các loại rau được trộn cùng xốt mayonnaise, dầu olive mang vị Âu, và tôm, cua được xào bằng gừng, hành, dầu phộng… cùng một ít rau thơm tạo nên một sự hòa quyện mùi vị thật mới lạ.Ngoài những món cua, quán cũng có một số món ăn khác như bắp bò hầm thuốc bắc cùng 9 loại nấm để bồi dưỡng sức khỏe, sườn heo nướng kiểu Singapore…
|