Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ngo Dung
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 2/2/2009

Tổng Lượt Xem:  94500

660 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
1
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Nhà hàng nước ngoài - đầy gia vị và lãng mạn 11606 lượt xem  Gửi lời cảm ơn  Xem toàn bộ sưu tập

Nhà hàng với món ăn nước ngoài lạ miệng và không kém phần lãng mạn

34 Hai Bà Trưng, Quận 1 Hồ Chí Minh
1/12/2009
    Bạn nói mún ăn món Thái, mình đã hẹn bạn CVV thay vì Sawadee vốn được cả 2 yêu thik. Quán tuy nhỏ nhưng thiết kế khá tinh tế với bức tranh nhà vua Thái Lan được đặt trang trọng và 2 bình hoa tươi thật to được thay đổi mỗi ngày, cộng thêm sự chu đáo trong phục vụ  và sự đon đả hỏi thăm từng bàn của 2 vợ chồng người Thái. Thức ăn ngon, mang đúng hương vị Thái hơn những quán Thái khác tôi từng đi.     Khi ăn bạn đã cho tôi biết những điều mà  trước kia cứ ngỡ mình mặc định đã có, cứ ngây ngắt hạnh phúc trong điều mình tưởng tượng. Nhưng không hiểu sao lòng tự ái, nhỏ nhen trỗi dậy và tôi đã đánh mất tất cả. Tôi ra về mà dường như không tin vào những gì đã nghe hôm đó.     Đến giờ tôi hối tiếc thì đã quá muộn. Khi có hạnh phúc con người ta thường ko trân trọng, giữ gìn đến khi đánh mất thì lại "Phải chi...." như tôi lúc này. Nhưng thôi, đành xem đó là những kỷ niệm đẹp, một bữa ăn Thái đáng nhớ trong đời. Để tôi và bạn có dịp nhìn lại chính mình.    
72-74 Trần Phú, Thành phố Nha Trang Khánh Hòa
1/12/2009
   Hẹn Em 9h ở Sailing Club, Em có nói sau khi tan ca Em sẽ đến. Bây giờ đã gần 10h mà Em chưa đến, ý nghĩ Anh bị leo cây chợt thoáng qua và Em nhắn tin đến trễ nên Anh đã yên tâm mà ngắm biển đêm bên cạnh tiếng nhạc xập xình nhưng không chát chúa. Mà Sailing vào đêm đẹp lắm, mỗi bàn đều có đèn dầu có nắp của thời xa xưa và sát biển là những ngọn đuốc được thắp sáng bằng ánh đèn vàng nhẹ làm biển đêm càng thêm lung linh. Ở Sailing không có sự hiện diện của bê tông hiện đại mà mộc mạc với mái rơm cột gỗ để đón gió biển cộng thêm những ánh đèn khiến Sailing trở nên huyền ảo và xa xa phía dưới biển cũng có những chiếc bàn nhỏ dành cho những ai muốn chút riêng tư.    Cuối cùng Em đã đến, hôm nay Em đẹp như chính Sailing vậy! Anh và Em cùng kêu 1 loại Cocktai, khi đem ra Anh tưởng người ta đem nhầm....hủ nước mắm nhưng điều đặc biệt ở Sailing cocktail được chứa trong hủ nhựa to đầy đá thêm vào đó là tài pha chế cocktail ở đây tạo cảm giác thật khác lạ so với các quán Bar thông thường. Điều đặc biêt nữa là bác quản lý người nước ngoài vào tầm giờ này sẽ tặng thêm cho mỗi người một ly cocktail nhỏ gồm Origina trộn Volka uống khá ngon được đem đến từng bàn. Và Em có dặn dò là "Anh nên đi trước 11h, nếu không Anh sẽ tốn tiền vé đấy. Vì lúc này mới là thời điểm đông vui nhất của Sailing và nhạc chơi càng hay hơn". Quả thật vậy, nhìn mấy bác Tây nhảy như mấy bệnh nhân Alzheimer cũng đủ biết sức hút âm nhạc ở đây và sự hòa đồng, thoải mái của họ so với người VN mình.   Trước khi về Em đã hẹn Anh ở Louisiane vào sáng hôm sau cũng là ngày cuối Anh ở lại Nha Trang vì ở đó có không gian gần giống với Sailing nhưng chuyên về Bia Tiêp và có nhạc Flamenco chơi hàng đêm bên cạnh hồ bơi khá rộng. Thế là hôm sau Anh dung dăng dung dẻ đến Louisiane đợi Em nhưng Em đã không đến được và Anh ... buồn. Xách gói tiến xuống những chiếc ghế nệm có dù rơm hệt như trong những resort nhưng Anh phải tốn thêm 25K cho mỗi ghế cho dù trong tay đã có thức ăn của quán. Cũng thật bất ngờ hầu như những bác Tây ta bàn tán bên Sailing đêm qua đều hồi tụ ở đây nên dù sao xung quanh là "người quen" cũng đỡ trống trãi. Ở Louisiane sau khi tắm biển xong du khách có thể tắm nước ngọt rất tiện. Nên tắm xong, Anh nằm dài thả lỏng cơ thể nhăm nhi thêm ly kem trang trí rất đep khá ngon mới thấy không khác ...Vinpearl là mấy.    Lên đường rời Nha Trang Em có nhắn sẽ đền bù Anh 1 bữa Louisiane khi Anh trở lại. Nên ra về mà lòng khấp khởi: Hẹn Em, Nha Trang nhé!.
11 Thái Văn Lung, Quận 1 Hồ Chí Minh
1/12/2009
   Em à ! Em có biết đã từ lâu Anh thầm mong được cùng Em lang thang trên đường mưa rơi như đêm nay, cái cảm giác trong tim thật yên bình ấm áp cho dù da thịt bên ngoài đang thấm từng giọt mưa se lạnh. Nhưng cơn đói cũng đã vật ngã chút lãng mạn đó của hai ta để rồi ta tìm đến một không gian ấm áp và phải chiều lòng bao tử đang đến hồi lên tiếng: có thực mới vực được đạo.    Và Anh đã chọn Alibi.    Dáng vẻ bên ngoài của Alibi không nổi bật nhưng bước vào trong thì sự ấm cúng thoáng đãng đã phần nào sưởi ấm cho hai kẻ ngoại đạo tự nguyện ướt sũng, lõm bỏm trong đêm mưa Sài Gòn như thế. Anh nói hai ta là kẻ ngoại đạo vì Alibi hơi lạ lẫm với sự kết hợp giữa cafe-bar và nhà hàng Pháp, không những thế Alibi lại "trang điểm" cho mình theo phong cách Đông Tây không rõ nét. Nhưng Em lại thích những chiếc ghế nệm dài êm ái bên cạnh những chiếc đèn le lói ánh sáng vàng, rất thích hợp cho những cuộc chuyện trò nhóm bạn. Còn Anh lại mê mẩn tủ rượu đồ sộ sáng chói đang tựa mình vào tường như muốn chứng tỏ vị thế của mình.    Anh ngắm nghía một hồi lâu, cuối cùng cũng đã đến giai đoạn chính - gọi món. Phục vụ ở đây khá chu đáo nên sẵn sàng tư vấn cho ta nên ăn gì và theo trình tự như thế nào. Đầu tiên là món khai vị: Anh đã chọn ngay Mozzarella Sticks vì nó là phô mai dẻo được bọc lớp bột chiên bên ngoài nên khi cắn vào đã thấy giòn rụm rồi phô mai bên trong lại dẻo thơm béo mặn, sau đó chấm thêm nước sốt đặc trưng thì coi như ta đã có một món khai vị hoàn thiện. Tiếp theo là món chính: Alibi có các loại Sandwich, Pasta sốt cà chua hay sốt kem nhưng Anh lại chọn Lasagne - nó gồm 3 lớp thịt băm làm theo kiểu pa tê có chút cà chua rất thơm ngon, ở giữa mỗi lớp là phô mai mềm ép cùng 1 miếng phô mai trông tựa như da hoành thánh sau đó đem nướng sơ để phô mai được cứng lại hòa quyện cùng với lớp thịt bên dưới, điểm thêm vào đó là rau salad và lắc rắc bột màu đỏ có vị khá lạ. Không dằn được lòng Anh đã kêu thêm Alibian Baked Seabass - phi lê cá được rưới lên một lớp nước sốt bơ vàng rồi đem nướng sơ nên món này nóng từ thức ăn đến dĩa đựng nhưng Anh lại không thích vì nó có vị hơi nhạt nhẻo và giá cũng khá chát so với chất lượng của món. Cuối cùng là món thịt ở đây lại khá giống beefsteak, ăn món này lại nhớ đến sườn xông khói hay thịt nướng bên Texas vì nó đậm đà và có vị đặc trưng hơn. Và sau khi dọn dẹp tàn dư, hai ta được khuyên thưởng thức thêm món tráng miệng nhưng Anh chỉ biết cảm ơn vì đến nước này chỉ có lăn ra khỏi quán chứ đừng nói đến tráng miệng.    Sau khi lăn ra đến chỗ giữ xe thì trời đã hết mưa từ lâu. Anh lại có nhiệm vụ cao cả đưa Em về nhà nhưng trong lòng mong mưa lại rơi để được Em ôm vào lòng, để Anh có thể là cây tùng cây bách cho Em nương tựa  và để cảm nhận hạnh phúc dường như nhỏ bé nếu ta không biết giữ gìn. Cám ơn Em đã cho Anh một ngày mưa ấm áp như thế!  
1/12/2009
   Bên cạnh những quán Ấn khác trên cùng con đường như New Delhi, Royal thì Mumtaz có lẽ là nhà hàng Ấn còn giữ nguyên bản chất món ăn của đất nước gia vị nhất.    Với không gian đơn giản màu đỏ rực Mumtaz không hề tạo cảm giác nóng bức mà ngược lại vào đây bạn sẽ thấy sự thoải mái, vui tươi từ ngoài đường đông đúc ùa vào không khí của quán và đặc biệt những phục vụ ở đây hầu hết là người Ấn chính hiệu cực kỳ nhanh nhẹn, chu đáo sẽ tạo sự mới lạ cho thực khách. Mà đến phần giữ xe cũng là kỳ công vì lề đường rất hẹp nên xe bạn có nguy cơ trượt thẳng cẳng sau một hồi rồ máy rú ga nhưng khi hỏi anh chàng phục vụ người Ấn có ai trông xe thì tôi được trấn an: Yên tâm, không sao đâu, cứ vào đi!. Bước vào quán mà lòng không yên nên quyết định chon ngay cái bàn sát lề đường để yên cái lòng và có thể phóng tầm mắt để nhìn ngắm con đường Bùi Viện đông vui.    Các món của quán chủ yếu xoay quanh Cá, Gà, Dê, Cừu và được chia theo các phần: khai vị, Tandoori - các món nướng của người Ấn, Cà Ri, Cơm, Naan - bánh mì đặc trưng của Ấn, các loại nước uống cũng rất riêng. Nếu vào đây lần đầu bạn sẽ rất bở ngở vì các món ăn gọi theo tên Ấn được dịch sang Tiếng Anh mặc dù bên dưới có ghi các thành phần của món nhưng cũng khó hinh dung. Vì vậy tôi đã túm ngay anh chàng Ấn lúc nãy để được tư vấn chọn món. Trong đó các món khai vị chưa có dip thử nhiều nên chưa có đánh giá. Sau đó tôi đã kêu Masala: đây là 1 trong nhiều món nướng của Tandoori nhưng Masala là món ngon của quán với miếng thịt đo đỏ bắt mắt mà khi thưởng thức thì lưỡi của bạn dường như đang trong một bữa tiệc gia vị thịnh soạn, thịt ngọt bởi gia vị lạ khó diễn tả cộng thêm vị chua chua của chanh do chính bạn vắt lên trên miếng thịt để dung hòa vị ngọt - chua - cay, công thêm nước sốt Thì Là pha thêm chút ít me được rưới lên trên cùng thì quả là một cuộc tổng tiến công của gia vị, và với món này bạn nên lựa chọn Thịt Gà mới đem lại nhiều mùi vị nhất. Mà khi tôi thắc mắc nước sốt này thành phần là gì thì anh chàng Ấn lúc nãy giải thích một cách khó hiểu vì từ nhỏ đến lớn có biết nghĩa Tiếng Anh của từ Thì Là đâu nhưng cuối cùng cũng có thêm nhân vật bí ẩn xuất hiện ở cuối bài đã giải đáp cho tôi điều này.    Tiếp theo bạn nên kêu Cơm Miền Nam Ấn được ưa chuông trong nhiều nhà hàng Ấn khác. Tại sao bạn biết không? Vì nó là loại cơm ướt rất dễ ăn nhưng lại thấm đẩm rất nhiều gia vị lạ miệng ăn kèm với thịt cừu mềm ngọt và nước sốt yaourt - cà chua- ngò nên đã đem lại không những mùi vị lạ cho vị giác mà còn cả tư tưởng của bạn.    Cuối cùng bạn không thể bỏ qua món quen thuộc xưa nay đó là Cà Ri. Nhưng ở các quán Ấn như Mumtaz thì Cà Ri được làm rất khác so với thông thường vì nó không lỏng bỏng nước mà sền sệt ăn chung với bánh naan béo béo giòn giòn.    Kết thúc cuộc chiến tôi đã nhận bill tính tiền với giá cả rất hợp lý: khai vị từ 15k-20k, món chính 50k-70k, nước uống 15K-30K(ở đây có các loai yaourt trái cây do quán tự làm) nhiều về chất lẫn lượng. Và ngay lúc đó từ đâu một bóng hồng người Việt bước ra đưa bill và nói "Cảm ơn Anh Chi" thì tôi mới được giải đáp thắc mắc về câu chuyện Thì Là ở trên, nên khi bạn ngại nói tiếng Anh thì hãy cứ đến Mumtaz để yêu cầu một Vietnamese tư vấn.    Sau một cuộc hành trình của vị lạ, giác lạ, niềm vui lạ thì tôi sẽ nhiều lần quay lại Mumtaz để thưởng thức các món trong số 150 món có trong menu. Nhưng đối với nhiều người nó trở nên khó ăn hay cảm thấy bình thường thì bạn đừng vội vàng nhận xét mà hãy thử "tĩnh tâm, từ tốn" để cảm nhận từng mùi vị mới mẻ đang dần dần xâm chiếm tư tưởng của bạn.
1/12/2009
   Dạo này hứng thú với việc bình loạn về những nơi hết sức tâm đắc nên đã lôi ra nhà hàng Bodega từ trong cuốn bí kiếp "những nơi nên đến 1 lần trước khi từ giã cõi đời" để đàm đạo cùng mọi người.    Thật ra trong cuốn bí kiếp này thì Bodega mới được bổ sung mà thôi, vì là một nhà hàng mới mở chưa lâu nhưng đã thật sự cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên mà trong ngôn ngữ tình yêu người ta gọi là: Tiếng sét ái tình. Nằm trên con đường sầm uất lắm Tây ít Ta, "Em ấy" có mặt tiền hết sức hoành tráng với 4 vòng xếp chồng lên nhau (hay còn gọi là...Lầu) và phía trước bao phủ lớp kính trong suốt nên khi ngồi trong lòng của Em bạn có thể thấy công viên 23-9 xanh mát thoáng đảng. Trong đó, vòng 1 của Em được bài trí đơn giản nhưng cũng đã toát lên nét sang trọng với nhiều loại bàn ghế khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng hầu như khách đến đây đều bỏ qua vòng này để tiến lên Vòng 2. Bạn biết vì sao không? Nguyên nhân là ở vòng này Em nó chăm chút kỹ lưỡng hơn, nào là một quầy bar nho nhỏ, nào là tủ rượu đồ sộ và đặc biệt sự sang trọng ấm cúng vui vẻ đã khiến mọi người dừng chân ở nơi đây. Còn những ai muốn riêng tư hay hội hop thì hãy tiến lên Vòng 3 - 4, nơi có những phòng nhỏ dành riêng 4 người cho đến phòng lớn chứa đến 20 người.    Mà điều đáng bàn cải ở đây là giá cả các món ăn Em ấy đưa ra. Phải nói ngỡ ngàng - cảm giác khi cầm thực đơn để gọi món, này nhé: Khai Vị chỉ tầm 25K như Cocktail Gà với 2 cánh gà khá to được bọc một lớp bột bên ngoài đặt lên trên cải mầm, một ít xúc xích đã trộn nước sốt rất ngon và đẹp mắt (xem hình sẽ rõ). Món chính cũng chỉ từ 45K đến 90K với nhiều lựa chọn khác nhau cho các món từ thịt Dê, Bò, Gà được chế biến với rươu vang và các loại hạt đậu mà có lẽ lần đầu tiên nhìn thấy: hạt đỗ tùng, hạt thì là, hạt Dijon, đậu răng ngựa, đậu Lentils. Nhưng bạn nên hỏi phục vụ ở đây về món ăn trước khi chọn để tránh các loại hạt đậu không hợp khẩu vị, điển hình như: lá Rosemary có vị hơi đắng, đậu Pháp lại giống như đậu đũa ở ta. Và thêm một điều lưu ý nữa là giá trong thực đơn chưa bao gồm 10% VAT + 5% Service Charge nhưng nếu nhìn lại không gian sang trong cùng với món ăn ngon, phục vụ chuyên nghiệp chu đáo như thế thì giá đó vẫn rất hợp lý.     Chia tay Em bằng món bánh tráng miệng khá ngon mà lòng vẫn khôn nguôi nhớ "những giây phút êm đềm ở bên Em". Mà không! Chia tay để lại bắt đầu cho nhiều lần trở lại thưởng thức phải không Em?
6 Thái Văn Lung, Quận 1 Hồ Chí Minh
1/12/2009
   Ở SG hiện giờ, Pizza được nướng trong lò củi có lẽ là hiếm hoi. Và lúc trước hàng ngày đi làm gần Scoozi đã ấn tượng bởi Lò Nướng to đùng đặt ngay trước tòa nhà Capital. Nên lần này quyết định Enjoy thử xem.    10h đêm. Đến quán chỉ thấy vài bộ bàn ghế nhỏ được đặt trước sảnh - tạo không gian mở thoáng đản, cùng với ánh đèn vàng nhè nhẹ cho ta cảm giác ấm cúng và dễ chịu rất thích hợp để có 1 bữa ăn lãng mạn cùng người ấy :). Ở Scoozi, pizza khá phong phú từ hải sản, xúc xích, cá hồi...thế nhưng bánh không được mềm như Pizza Hut, cheese không nhiều,dẻo thơm như Pizza Inn và chỉ có 1 size mà thôi.. hic hic. Ngoài ra cũng có các món pasta, antipasti, salad, sandwiches mà chưa có dịp được thử vì sau 10h không còn phục vụ các món này và giá cả thì khá đắt.    11h đêm. Ra về đọng lại trong tâm trí không phải thức ăn mà đơn giản là không gian và một đêm mất ngủ vì ly Capuchino của quán .
NN1B Bạch Mã, phường 15, Quận 10 Hồ Chí Minh
1/12/2009
   Đường vòng vèo, lối quanh co; Đến nơi. Cổng nhỏ xinh, lối đi huyền bí; Đẩy cửa vào. Một không gian của thế giới rượu vang hiện hữu, tràn ngập căn phòng chính là những chai rượu vang với nhiều tuổi đời khác nhau được chủ nhân sắp xếp một cách khéo léo như đưa bạn bước vào một hầm rượu đích thực được sắp xếp ngay ngắn trên kệ hay những thùng gỗ cách điệu. Điểm thêm vào không gian của hầm rượu chính là mái nhà hình vòm như  lấy từ một thùng gỗ được đục đẻo bởi gã khổng lồ. Bên cạnh đó, sắc màu nâu đậm là nền tảng làm nên sự lãng mạn của hầm rươu nên từng chi tiết trang trí nhỏ, từng chiếc bàn gỗ dường như nép mình hòa lẫn vào không gian ấm cúng. Và dưới ánh nến lung linh tỏa sáng mỗi bàn càng khiến buổi tối càng thêm thi vị, đồng thời góp phần nhìn rõ...mặt của người đối diện.     Nào là xúc xích xông khói Thụy Sĩ, hàu đút lò với pho mai, bò bít tết sốt nấm, sa lát trộn kiểu Hầm Rượu được bày lên bàn cộng thêm 1 ly rượu vang do chính chủ nhân - một người rất sành sỏi về rượu vang tư vấn sẽ đưa bạn đến một không gian "rất Pháp" nhưng cũng "rất La Cave". Nhưng trong thực đơn cũng không có quá nhiều món để có thể thưởng thức cho nhiều lần trở lại và chúng cũng không đủ nhiều để giúp no bụng. Mà khi đến La Cave chuyện ăn uống dường như đã trở nên "phàm tục", chỉ có cảnh vật không gian mới là điều đáng để tận hưởng.    Đến  với La Cave mỗi khi muốn tách mình khỏi những quán ăn xô bồ, muốn tìm chút yên tĩnh hay những lúc cần tỏ tình, cầu hôn người ấy mà không hề bị ngắt quảng bởi chiếc điện thoại di động phiền nhiễu và thông thường xung quanh là những Cặp đang cùng mục đích nên bạn cứ tự tin mà thể hiện.
Xóa địa điểm
X
Địa điểm sẽ bị xóa khỏi bộ sưu tập của bạn?
Khi thực hiện xóa địa điểm bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa địa điểm này không?