Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Nguyễn Thị Tuyến
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Sở thích: Du lịch,hát,tụ tập bạn bè,gthăm người thân,thỉnh thoảng đi nhậu,lang thang đường phố,lặn lội tìm cà phê,giải sầu với những món ăn ưa thích,đi biển và hòa mình vào thiên nhiên bất cứ khi nào có thể. đôi khi muốn ngủ dài dài ^^
Gia nhập: 15/4/2011

Tổng Lượt Xem:  113682

5836 điểm
Lời cảm ơn
4
1
0
0
0
0
3
2
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 21
4 sao -
 118
3 sao -
 60
2 sao -
 8
1 sao -
 2
Danh mục địa điểm đánh giá
Món ăn Nam Bộ 0 lượt xem  Gửi lời cảm ơn  Xem toàn bộ sưu tập


Xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang An Giang
11/5/2011
  Vào một ngày cuối tuần đẹp trời, tôi và gia đình tôi thực hiện một chuyến du lịch đến nơi được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai” của Việt Nam.   Quả thật, khi xe đưa chúng tôi lên trung tâm hành hương, tôi cảm nhận khí hậu ở đây thật mát mẻ, thoải mái, rừng cây um tùm, xanh tươi, những làn mây ôm lấy núi tạo nên một cảnh thật hoang sơ, hùng vĩ. Đương nhiên là tôi không bỏ qua việc chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo mang sắc thái Á- Đông như: Chùa Vạn Linh, tượng Phật Di Lặc lớn nhất Đông Nam Á với độ cao 33,6 mét.      Đi cũng khá mệt và đói, tôi cùng mọi người xuống núi và dựng chân tại nhà hàng “Hương Núi” và thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc ở đây như: Bánh xèo trứng đà điểu, gà tre hấp lá trúc, thỏ nấu lá vang,…Nhưng có lẽ món mà tôi không sao quên được đó là: “Gà Sao nướng Muối Ớt”.      Món nướng là món đặc thù ở Nam Bộ. Đặc biệt, Gà Sao ở đây được nuôi bởi Khu du lịch núi Cấm. Khi ăn và cảm nhận món này tôi đã nghĩ: Chắc nó phải được làm cầu kì lắm nhưng sau khi hỏi đầu bếp của nhà hàng thì hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của tôi bởi món này cực kỳ đơn giản và còn dễ làm nữa.          Vì dễ làm nên tôi lại tò mò thêm và được biết: Gà được nuôi khoảng 3- 3,5 tháng trọng lượng của nó khoảng 2kg thì chọn để chế biến món này bởi vì gà 2kg thì thịt nó mới ngon và săn chắc còn nếu dưới 2kg thì thịt bở và không ngon. Sau khi làm sạch con gà thì đầu bếp ở đây tiến hành chặt ra từng miếng thịt cho vừa miếng ăn sao cho phần thịt và phần xương ngang nhau. Sau đó, ướp thịt gà với gia vị như: muối, đường, bột ngọt, ớt, dầu ăn,…khoảng 20 phút. Cuối cùng,nướng thịt gà bằng than hồng. Khi dùng tới món này cả gia đình tôi đều khen ngon vì vị ngọt của thịt, vị cay của muối ớt mang đậm hương vị của núi rừng. Nếu muốn món ăn thêm phần hấp dẫn nên thưởng thức món này với chén nước mắm ớt kèm với rau và nhâm nhi với một chút rượu thì thật là tuyệt vời và thoải mái sau những ngày làm việc vất vả.     Rời nhà hàng “Hương Núi” lòng tôi vẫn còn vương vấn món Gà Sao ở đây. Nếu có dịp tôi sẽ cùng bạn bè tôi thực hiện chuyến dã ngoại nữa đến để cùng tận hưởng cảnh đẹp và thưởng thức những món ăn đặc sản vùng núi rừng nơi đây.
Xóa địa điểm
X
Địa điểm sẽ bị xóa khỏi bộ sưu tập của bạn?
Khi thực hiện xóa địa điểm bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa địa điểm này không?