Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Pi-po
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 12/6/2007

Tổng Lượt Xem:  142206

5669 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 56
4 sao -
 138
3 sao -
 29
2 sao -
 11
1 sao -
 3
Danh mục địa điểm đánh giá
Ẩm thực 91 lượt xem  Gửi lời cảm ơn  Xem toàn bộ sưu tập


111 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 Hồ Chí Minh
17/11/2007
Sáng xôi ngọt, tối xôi mặn - ngày hôm qua của tớ là thế đấy. Bởi nhìn thấy cái gì cũng ngán hết. Trời mưa nhưng vẫn đội mưa đi ăn xôi. Ngồi vào bàn gọi món, khoảng 2-3 phút sau là đã có 3 dĩa xôi gà trước mặt - miếng gà chiên to khá là hấp dẫn, gà ướp vừa ăn, chiên vừa tới, nên ăn lớp thịt ngoài hơi giòn, không bị béo hay chảy mỡ gì hết. Nếu ai ngán thì đã có đồ chua để giữa bàn, nhưng đồ chua ở đây chán lắm, toàn là củ cải trắng không à, chỉ được có 3 miềng dưa leo...Quán nhỏ thôi nhưng đông khách lắm, bố trí bàn ghế thấp ngồi đúng nghĩa là "ăn hàng" luôn.Quán bán rất nhiều loại xôi và chè. Nhưng chỉ ăn xôi mới ngon thôi, chè thì không ngon, không hấp dẫn lại đắt tiền hơn các quán khác cùng loại. Lợi khuyên chân thành là đừng nên ăn chè ở đây, nếu ăn xôi thấy khô thì xin nước trà uống hoặc gọi các loại thức uống khác là được.Àh, trện mỗi bàn họ có để dĩa bánh (1000/cái), chả biết bánh tên gọi là gì nhưng ăn thấy thích miệng lắm, hao hao giống bánh xu-xê á. Ăn xong dĩa xôi, hai chị em chén thêm 02 cái bánh nữa...
241 - 243 Nguyễn Trãi, Quận 1 Hồ Chí Minh
5/11/2007
Hôm qua đuợc bạn dẫn đi ăn Phở Hùng.... Úi chao! cái bụng đói meo vì từ sáng giờ cả hai đã ăn uống gì đâu Một tô tái gầu, một tô tái.. Vài phút sau 2 tô phở được bê ra, phải nói là tô Phở khá to thế nhưng lỏng bỏng nuớc, ít thịt và bánh phở cũng ít luôn, nếm thử nuớc phở thì chẳng có gì đặc sắc, nếu so với những quán phở cùng giá hoặc xấp xỉ thì Phở Hùng thua xa Phở Lệ, và Phở Hòa Pasteaur về chất lượng cũng như vị ngon và huơng thơm của món phở - món được xem là món ăn truyền thống của Việt Nam. Hương vị và chất luợng của Phở Hùng cũng thua cả Phở Anh trên đường Kỳ Đồng luôn, thế mà giá lại gấp đôi... chòa... Đúng như Kathy nói, tô Phở bưng ra trông sạch sẽ, nhưng phần rau trông hấp dẫn --> sai, cả dĩa rau thơm trước mặt thế nhưng lựa mãi tờ mới lặt được vài lá tốt để bỏ thêm vào tô --> dĩa rau voi những lá rau không còn xanh, đã bị lấm nhiều màu đen đen, thật chẳng muốn ăn tí nào... => không an toàn tí nào, tộ Phở 25,000 đ mà lại nở dĩa rau như thế, mà đâu phải là cuối ngày đâu, mới khoảng trưa thôi mà, và tất cả những cảm nhận trên đã cho Po có câu trảlời vì sao quán văng vắng... Nói chung Phở Hùng chẳng có gì hấp dẫn tớ cả, còn tương, sate... đuợc bỏ vào chai lọ thì Po thấy cũng nhiều quán Phở cũng y như thế Hix nghe khen nhiều, thế mà đến đây thì vô cùng thất vọng, vị nước Phở thua cả quán Phở lề đường gần công ty tớ nữa...  Lúc đó rất đói thế mà ăn cũng chẳng thấy gì là ngon, chẳng thơm, chẳng ngọt thịt, chẳng ngọt từ xuơng, mà nước Phở lại hơi nguội nữa chứ, Po đành để 5-6 miếng ớt tươi vào cho thêm đậm để dễ ăn hơn, và cố húp cho hết tô Phở vì nó đền 25,000 - 28,000 lận ... --> sẽ không bao giờ đến đây lần thứ 2 đâu, vừa... chỉ có cái là Phở Hùng chịu đầu tư trang trí bàn ghế, và vách tường, còn tất cả ,,,
82 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3 Hồ Chí Minh
28/10/2007
Chiều thứ sáu cùng nhỏ bạn được Cục truởng Bộ Công Thương mời đến đây lúc 5:30pm. Quán khá sang trọng, nhân viên phục vụ là những cô gái trẻ, khá dễ thuơng, trang phục của nhân viên phục vu ở đây cũng rất lịch sự, giản dị với áo sơ mi trắng, hai bên dãy nút có may bèo nhỏ làm nét thêm cho chiếc áo trắng ấy và quần tây dậm màu đóng thùng. Phục vụ tốt. Các món ăn được chế biến món nào cũng ngon cả. Vì bị tắt xe nên đến hơi trễ, vì thế các bác ấy gọi truớc một mâm bánh bèo trong lúc chờ đời cô gái (tui tớ đó ^>^) Bánh bèo rất ngon, bột bánh dẻo mỏng vừa ăn, nuớc mắm thì rất đậm đà, khai vị thật tuyệt Kế đến được măm bò lúc-lắc + khoai tây, khoai tây chiên ở đây ngon chẳng thua gì KFC đâu, mềm và giòn lâu, thịt bò thì khỏi chê, men... bò mềm và nêm nếm rất vừa ăn lại thơm nữa --> có lẽ món này dậy mùi hơn là nhờ có ớt xanh Đà Lạt thêm màu sắc và huơng vị cho món này Tiếp là món gà nuớng lá chanh, chà món này ăn chắc khó nơi nào sánh bằng, bởi gà ở đây chính hiệu là gà ta luôn đó, và điểm đặc biệt không giống bất cứ quán nào  là nếu nguời ít mà bạn không thể ăn hết nguyên con gà thì có thể gọi nuớng nửa con, người ta cũng đồng ý nữa đó. Món này nguời ta dọn ăn kèm với rau xa-lach trộn dầu dấm với cà chua --> rau trộn ở đây ngon lém, chua ngọt, vừa ăn, ăn hết còn muốn gọi thêm ăn nữa, nhưng vì đi với các bác ở Bộ công thuơng nên chẳng dám nhí nhảnh như đi với bàn bè được nên dành phải ráng nuốt nuớc miếng thòm thèm vậy. Nhưng chỉ vừa mới dứt ý nghĩ đó thôi thì Mực Nhúng dấm được bê lên, món này đối với tờ đây là lần đầu tiên được ăn đó --> ngon, ngon, mực tươi đơn thuần thôi nhưng khi nhúng vào nồi dấm bắt sôi, mực chín gắp ra bỏ vào chén rồi vào miệng, cha chả ngon phải biết, vị rất vừa ăn, món này ăn được nhiều mà không sợ ngán đâu, bạn nào mập vẫn có thể ăn nhiều mà không phải lo tăng trọng, ^.^ Tiếp đến là... Hix, tớ phải xin phép các bác để về tham gia chuơng trình thi hát Karaoke với công ty nữa, các bác ấy chẳng chịu nhưng rồi tớ đưa ra nhiều lý do nữa, và hẹn các bác lần sau sẽ không thế, bởi hôm nay bất ngờ quá nên tớ không thể từ chối bên nào được. Bắt tay, chào tạm biệt, phóng nhanh ra bãi giữ xe... Quán ny cái chi cũng đựợc, chỉ có cái chả ưng tí nào giữ xe tốn đến 3,000 đ lận... Leo lên xe phóng ngay đến Nice karaoke Lê Văn Sỹ, Q3. May quá, cuộc thi vẫn chưa bắt đầu
Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh
6/10/2007
Oh, ngon thật  đấy. Tớ ăn một lần được hai dĩa cơ đấy. Và tớ thích bắp xào hành hơn, ăn đỡ  ngán, và cũng rẻ hơn là xào tôm khô nữa... He hehe... Quán chỉ là một bếp lò + 2 cái bàn + một vài cái ghế đẩu thôi và nằm trên lề đường đối diện hơi hơi xéo Trường Đại học Kinh Tế . Nguyên liệu chính chỉ là những trái bắp thôi Quán phục vụ bắp xào hành, bắp xào tôm khô (thật ra chỉ là tép thôi --> gọi t6m nghe cho nó sáng ý mừ). Món nào cũng ok hết nhưng chỉ một lần là tớ ăn bắp xào tôm khô thôi, còn những lần khác thì bắp xào mỡ hành và bắp nướng --> nước hành ăn kèm với bắp nước được làm rất vừa miệng, làm tăng thêm mùi vị cho bắp nướng, cha chả nhắc đến là thấy thèm rùi, hix... Muốn ăn tại chỗ hay mua về đều được cả Giá: 3,000 -5,000 - 6,000 đồng
184 Calmette, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 Hồ Chí Minh
13/9/2007
ừmh.... quả là thật thích thú khi được thuởng thức buffet chay ở Vân Cảnh.Chay hoàn toàn nhưng cách chế biến, thiết kế mon ăn rất đa dang và hấp dẫn chẳng khác nào ẩm thực từ thịt, trứng, cá, hải sản ...Có lẽ tất cả các món ăn mặn nào cũng được người ta chế biến thành món ăn chay được cả và với những cái tên gọi cho từng món ăn cũng thế rất "mặn"...Tớ kết luận rằng, ... chỉ là thoáng nghĩ vui ra câu đố với mọi nguời: "có một món mà không thể nào làm chay được, đó là món gì?"... Chắc rằng chưa ai kịp nghĩ ra đâu hen."Món: Hột vịt lộn luộc" - các bạn nghĩ xem có đúng không nào kekekek... o^--^oVân Cảnh còn làm cho tớ rất có cảm tình bởi cách phục vụ và khi ra về còn được tặng thư pháp nữa đó, câu nào đọc cũng rất ý nghĩa...Và quyết định bắn một phát 5 sao luôn
Võ Thị Sáu, Quận 3 Hồ Chí Minh
25/8/2007
Nằm trên đường Võ Thị Sáu, đoạn giữa của 2 ngã tư Hai Bà Trưng và Pasteur, đối diện cây xăng có quán Cháo lòng - mặt tiền đường nhưng vị trí của quán hơi khuấtNói đến cháo lòng, thì người ta thường nghĩ ngay đến chiếc xe cháo đẩy dạo hoặc một một nơi nào đó ngoài lề đường và thường hơi bân bẩn, bàn ghế xộc xệch, hoặc là một quán dơ dơ, xập xệ... (bởi cái ám ảnh từ màu ngà ngà của cháo lòng được gán với những vật dụng như quần áo vải màn màu trắng lâu ngày biến thành "màu cháo lòng" -- tạo ra sự liên tưởng về sự "bẩn"...Nhưng nơi đây thì không thế, quán nhỏ thôi nhưng sạch sẽ và bàn ghế tươm tất lắm. Vào buổi chiều, quán rất đông khách.Vì sao lại gọi là CHÁO LÒNG - cháo lòng được tạo nên bởi hai yếu tố: cháo và lòng u^__^u . Cả hai yếu tố này đều có công thức chế biến riêng để tạo ra tô cháo ngon, - hỏi vui với chủ quán và nó đã hấp dẫn nhiều người trong đó có tớ...Nấu cháo lòng cũng lắm công phu nha, trước tiên phải biết chọn gạo, vì mỗi kiểu gạo tuỳ theo độ dẻo, có kiểu nở riêng. Khi nấu, thì phải canh lửa vừa phải, để dễ nhìn thấy hạt gạo vì nước không sôi mạnh, kèm theo một lượng nước nóng để châm khi cạn và canh chừng lúc gạo vừa nở bung là nhắc xuống. Sau đó mới châm nước nguội để hãm hạt gạo nở thêm.Àh quên, trước khi nấu phải rang gạo bằng lửa nhỏ đến khi dậy mùi. Sau đó cho gạo vào nước sôiCòn kỷ thuật "chăm" cho lòng giòn thì tớ chưa được rõ lắm, nh7ng nghe nói là sau khi luôc có ngâm nước nguộiCòn bí quyết để có tô cháo ngon ngọt từ xương và thơm, ta nấu nước dùng riêng bằng xương heo. Đó là, sau khi vớt gạo cháo ra, cho chung vào nước dùng và lòng. Lúc đó, nước dùng trong, có vị ngọt riêng, phối với vị ngọt của gạo và cái giòn của lòng, cùng với các loại rau mùi,...Hấp dẫn không nào, ghé thử đi ^__9
110a Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
14/8/2007
Bún bò Huế Đông Ba - từ đường Huyền Trân Công Chúa quẹo sang Nguyễn Du theo hướng Nhạc Viện Thành Phố bạn sẽ thấy quán bên tay phải. Quán nằm giữa Tòa Soạn Báo Công An và Nhạc Viện Thành Phố Tớ đã ăn bún bò ở rất nhiều nơi, nhưng Đông Ba sẽ là một địa chỉ để tớ chọn khi đang quanh quẩn ở quân 1, quận 3. Quán mở cửa từ rất sớm, dạo nọ có lần tớ đi công tác sớm, 5:30 là ra khỉ nhà rồi, và chạy dọc đường để tìm chỗ ăn sáng... nhưng muốn có một chỗ ngồi sạch sẽ, thoáng mát, có nhều sự lựa chọn và an tâm khi ăn mà hổng sợ mất xe, tớ đã quyết định chọn Đông Ba Thực đơn của quán gồm các món Bún bò Huế, Bánh canh cá lóc chả cua, Bánh bèo, Bánh nậm, Bánh lọc, Bánh ít,...với giá từ 10 - 15k Món mà tớ thích ăn nhất đó là Bún Bò, mà kể cũng lạ, cũng từng ấy nguyên liệu (bún, thịt bò, móng giò, nước lèo, rau sống), từng ấy gia vị (tiêu, sả, ớt bột, hột điều, húng lìu…), thế nhưng hương vị, độ đậm đà, ngon ngọt của tô bún bò Huế ở đây lại có phần hơn hẳn, hỏi thì chủ quán chỉ tủm tỉm cười và nói: “bí quyết, thì phải giữ bí mật chứ!”. Ngoài ra, quán còn phục vụ nhiều loại thức uống như: Nước ép táo, Nước ép nho, Nước ép cà rốt, Nước tắc ép, Đậu xanh, Đậu nành, , Nước rong biển, ...và chè Chè đậu ngự nữa - món này tờ thích lắm, nhưng tớ chưa biết chỗ nào khác có bán ngoài Đông Ba Và, tớ đã trót mê hương vị ở Đông Ba rồi... Quán phục vu niềm nở và được giữ xe miễn phí nữa Cho luôn 5 sao
6c Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3 Hồ Chí Minh
29/7/2007
Ngã tư trần Quang Diệu - Lê Văn Sỹ, bạn chạy thẳng Trần Quang Diệu luôn, bên phía tay phải sẽ thấy Huế Gia Viên, bảng hiệu cũng được phết màu ruốc Huế... Không gian yên tĩnh, bước vào trong quán, ngồi vào bàn, một lúc sau nhân viên phục vụ cầm menu ra để chọn món,xong sau đó khá lâu mới thấy thức ăn bày trên bàn, trong khoảng thời gian ngồi đợi ấy chùng ta có thể tưởng thưc bằng tai những âm thanh văng vẳng những bài ca xứ Huế... Ở nhà hàng Huế Gia Viên có món Cá Chình là món ăn đặc sản được chế biến thành nhiều món như hấp sả, um măng, xào lăn, lẩu. Cá chình vừa tới, mùi của gia vị ... hix hix... ăn hoài không ngán... Món gà ta nướng lá chanh ăn cùng xôi chiên phồng ở đây cũng khác nữa bởi món gà được ướp thêm với mắm ruốc và nghệ, lá chanh kẹp hai bên miếng gà nướng trên lửa than, khi lá chanh vừa cháy xém cũng là lúc gà chín, mùi lá chanh cùng các gia vị khác làm cho gà thơm thật thơm... ặc ặc... Và tất nhiên là không thiếu các món bánh huế, ram, ít, bột lọc, nậm... Để ăn chung với cơm trắng thì tớ thích nhất là món rau muống luộc chấm với nước tôm làm mắm, ngon đặc sắc luôn, một mình tớ có thể ăn cả dĩa rau muốg lớn với chén nước chấm tôm không là tôm (tôm đã được lột vỏ luôn rồi, săn và thấm mắm lắm) Tráng miệng thì thích ăn chè khoai tím - khoai tím mỡ mà người ta hay nấu canh ấy, món này nấu thành chè giống như chè đậu xanh đánh ăn cũng ngon lắm...
Hẻm 38 Nguyễn Văn Trỗi Hồ Chí Minh
29/7/2007
Thông báo: Địa chỉ mới : Hẻm 38 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TPHCM Ruốc - bảng hiệu "Ruốc" cũng phết màu ruốc Huế, quán này chuyên phục vụ các món ăn Huế Quán được trang trí cũng rất đơn giản như cái tên của nó, và chỉ hơi sang hơn quán bình dân một chút thôi Chồng của cô chủ quán này là một nhà thơ đó, chú ấy rất thân với nhà văn Phạm Chu Sa, trước đây đã từng làm trưởng văn phòng đại diện trong Nam của báo Unessco đó. Tớ biết quán này từ lúc quán khai trương lận cơ, vì được 2 thư mời đến thưởng thức miễn phí mà ^_^ Món ăn ở đây đúng Huế luôn, chủ nhân là người Huế, toàn bộ nhân viên phục vụ cũng là người Huế Bánh khoái - bạn đã ăn bao giờ chưa? Nó giống như bánh xèo miền Trung vậy đó nhưng đặc biệt hơn nhiều, bánh được đổ dày hơn, béo, giòn... Này nhé, bẻ một miếng bánh có kèm tôm, thịt đặt vào lá rau xà lách, thêm một chút rau mùi, chuối chát, khế và đừng quên miếng vả chát, cuộn lá rau lại rồi chấm vào chén nước chấm... (Ah, nước chấm cũng khá đặc biệt được pha chế gồm có tương gan, thịt xay nữa)... rồi tất cả cho vào miệng... hi hi bạn sẽ thật sự Khoái đấy, rất xứng với cái tên bánh Khoái. Các bạn đến ăn thử đi, và hãy nhớ làm tuần tự như tớ vừa mới nói nhé, cảm giác "khoái" sẽ đến với bạn ^__9 Ngoài bánh khoái còn các món ăn quen thuộc của Huế như bún bò, bún chả cua, nem lụi, tôm chua thịt luộc, bánh nậm, lọc, ram ít… Có những món phải chở từ Huế vào như hến trộn, vả trộn hay các món lẩu um cá ngạnh, cá dìa, cá hanh… Tớ cũng thích ăn món cơm hến ở đây lắm, nhưng chỉ Chủ nhật mới có thôi, hix...
53 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1 Hồ Chí Minh
29/7/2007
Tớ viết lộn địa chỉ khi tìm trên bản đồ, tại hai đường này gần nhau: địa chỉ chính xác là 53 Thủ Khoa Huân, quận 1 Sorry sorrry... Nhà hàng Chị Nghĩa - cái tên nghe thấy thật đơn giản phải không nè, và lối thiết kế cũng rất đơn giản với tông màu xanh lá nhạt nhạt, trần nhà được làm bằng tấm lát, chụp đèn bằng tre, song cửa và bàn ghế được làm tre nứa, nền nhà lát bằng gạch môc... Chị Nghĩa- mộc mạc từ cái tên cho đến khung cảnh... Thích nhất là món thịt gà nướng sả ớt, mùi thơm của sả cộng với vị nồng của ớt, ... Còn món nghêu sốt chanh dây, thì vị thanh thanh của chanh dây thấm trong nghêu - hương vị chanh dây thì khá quen thuộc nhưng khi là sốt với món này thì thật lạ, ngon miệng... Mó n gỏi đu đủ thịt bò khô thì có vị chua cay đặc biệt Thích thú hơn nữa là khi cắn một miếng bông bí nhồi tôm thịt chiên, ... giòn tan...
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp
Xóa địa điểm
X
Địa điểm sẽ bị xóa khỏi bộ sưu tập của bạn?
Khi thực hiện xóa địa điểm bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa địa điểm này không?