Giữa Sài gòn náo nhiệt và tấp nập, để tìm ra những món ăn quen thuộc của quê nhà thật khó. Nắm bắt tâm lý của nhiều người con xa quê như thế, Quán Quảng đã ra đời.
Đến với Quán Quảng, những người con miền Trung xa xứ như tìm về được với quê hương của mình qua những món ăn đậm chất Quảng. Những món ăn tuy dân dã, nhưng rất đậm đà tình quê, nơi chôn nhau cắt rốn của nhiều người, để đến khi xa không bao giờ quên được.
Đất Quảng Nam được mọi người biết đến không chỉ có gió Lào và cát trắng, vùng đất này còn nổi tiếng với những món ăn rất đặc trưng mang phong vị miền Trung như; Mì quảng, Bò nướng củ nén, Gỏi mít non, thịt heo cuốn bánh tráng... Tất cả những món ăn ấy đã trở thành những món ăn được nhiều thực khách biết đến và khó có thể quên khi đến với Quán Quảng.
Món mì quảng không chỉ là một món ăn mà còn là linh hồn, là niềm tự hào, là thương hiệu của miền Trung. Mì quảng được phục vụ tại rất nhiều nhà hàng tại Sài Gòn nhưng chỉ những đầu bếp người miền Trung tại Quán Quảng, với lòng yêu nghề mãnh liệt của mình mới làm nên món ăn đậm chất quê như vậy. Sợi mì vừa thơm, vừa dai hòa quyện với vị ngọt ngào của thịt, thơm bùi của đậu phộng, vị cay của ớt, chua của chanh....chỉ cần cắn miếng đầu tiên là vị ngon đã thấm vào tận trong lòng
Đã là dân miền Trung thì không thể thiếu trái ớt xanh ăn kèm theo, vừa cay, vừa nồng.
Món bò nướng củ nén lại cho bạn những khám phá mới về ẩm thực miền Trung. Thịt bò được thái mỏng ướp chung với gia vị và củ nén đập giập, tất cả được gói trong lá chuối và nướng trên than hồng. Khi dọn ra, thịt bò vừa chín tới thơm lừng, lại ngấm gia vị nên ăn thấy đậm đà, ăn kèm với rau sống mới cảm nhận hết cái vị ngọt của thịt than tan trong cái vị hăng nồng của củ nén. Củ nén là nguyên liệu đặc thù của người miền Trung nên món ăn tạo thương hiệu vừa làm phong phú thêm kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Từ lâu món bánh tráng thịt heo đã được coi là đặc trưng riêng của miền Trung. Dù món ăn đơn giản và ai cũng có thể làm được, nhưng phải ăn món này của chính người miền Trung làm mới cảm nhận hết cái ngon, cái đặc biệt của món ăn. Bánh tráng được dùng để cuốn thịt thường là bánh tráng nướng được tráng từ gạo mùa, có nhiều mè. Thịt heo cũng được lựa chọn rất kỹ. Quan trọng nhất của món ăn có lẽ là chén nước chấm được chế biến từ cá cơm giúp món ăn thêm hoàn hảo và đặc biệt hơn. Tất cả quyện vào nhau tạo nên hương vị thật khó quên, cái cảm giác thèm ăn cứ ở đầu lưỡi khiến ai đã ăn thử một lần cứ muốn ăn mãi, ăn mãi
Quán Quảng còn phục vụ rất nhiều các món ăn khác đậm chật miền Trung như bún cá Thu, cá Chuồn nướng củ nén, nướng muối ớt, cá Đuối nướng nghệ, cá bả chầu, cá bốp, lòng gà nấu thủ...
Điều đặc biệt là tại Quán Quảng các nguyên liệu đều được đưa vào từ Đà Nẵng băng đường hàng không mỗi ngày. Rau húng, rau quế, nem tré, chả, hải sản, hàu biển...đều lấy từ các mối ở Đà Nẵng nên các loại hải sản lúc nào cũng tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Mực được lấy trực tiếp từ Phú Quốc nên luôn luôn tươi và ngon.
Cá chìa vôi nướng lên ăn kèm với rau, nước chấm. thịt ngọt lịm và dai trong lần ăn đầu tiên :)
Ngoài ra món bánh bèo, bánh bột lọc lại được lấy từ tiệm bánh bột lọc bà Bé ở Đà Nẵng. Khi nhắc tới bánh bột lọc bà Bé thì người dân Đà Nẵng nào cũng biết, món ăn ấy đã tạo nên thương hiệu ở miền Trung và bây giờ đang trở thành một món ăn không thể bỏ qua khi đặt chân đến Quán Quảng
Quán Quảng - rất gần gũi và thân mật từ không gian, cách phục vụ cho đến những món ăn đậm chất miền Trung. Những người con xa quê đã có thể tìm vẻ quê nhà qua những món ăn tại nhà hàng, rất gần gũi và thân quen giữa một Sài Gòn phồn hoa và náo nhiệt
Quán Quảng có một không gian rất rộng rãi, thoáng đãng với ba tầng lầu, có thể phục vụ được 150 thực khách. Quán có 3 phòng lạnh riêng được thiết kế ấm cúng, phù hợp cho những buổi tiệc, liên hoan, sinh nhật.