Ai là “fan” của món bún mọc, ghé thử một lần xem, đảm bảo nhớ mãi không quên. (Chuột xin thề là ngon hơn bún mọc 14 Trương Định n lần).
Do quán nằm kế quán cà phê Tuấn Ngọc nên tí chuột tạm đặt tên nó là “Bún mọc Tuấn Ngọc” cho dễ nhớ.
AH, mà nhớ lịch bán của quán giùm mình ha, không hiểu sao mà quán này “chảnh” lạ, chiều chủ nhật không bán, bún mọc thì chỉ có buổi sáng mỗi ngày trong tuần và chiều thứ 4 thôi, các buổi chiều khác là bán bún xương. Sáng 6h đã mở cửa rùi, đến 9h30 là nồi bún hết veo, chiều từ 4h-6h30pm, tùy ngày nữa, đông khách như sáng chủ nhật thì nhiều khi tới lúc 9h đã không còn gì :(
Nếu chỉ chấm riêng chất lượng tô bún, mình cho 4,5 sao ngay. Tô bún mọc to hoành tráng, nước xương ngọt thanh, cọng bún nhỏ nhỏ, “mọc trắng” giòn giòn sực sực bởi nấm hương, mọc vàng thơm thơm mùi tiêu sọ, chời ơi là ngon, nghĩ tới là sáng mai muốn dzậy sớm đi ăn ùi. Nước mắm ngon dầm ớt hiểm xanh, chấm mọc, hít hà, ai mà thích ăn cay chắc khoái món này gấp đôi lun.
Tô bún dzậy mà giá chỉ 10k, có thêm xương (xương ủn ỉn, 99% là thịt nạc, đỏ au, mềm ơi là mềm) là 15k. Giữ xe miễn phí nữa mới thích chứ.
Điểm trừ là quán quá nhỏ so với lượng khách đông đúc, nhân viên ít nên phục vụ chậm (đợi trên 10 phút là chiện phình phường), chỗ ngồi không được sạch sẽ do nền nhà lúc nào cũng vương vãi giấy ăn, rau ăn kèm không được tươi ngon, đĩa nhỏ đựng mắm úp xuống mặt bàn nhìn bẩn bẩn :D
Thích nhất là sáng sớm thứ bảy hay chủ nhật được nghỉ làm, ghé quán gọi “cô ơi cho con 1 bún mọc, cà phê” rùi chạy thẳng vô Tuấn Ngọc ngồi, chịu khó đợi ít nhất 20 phút là được một tô bún nóng hôi hổi, ăn xong vừa kịp chế tác phin cà phê sữa, nhâm nhi nhâm nhi… đúng là không gì sướng bằng.
P/s : sao cà phê Tuấn Ngọc không cho nhân viên phục vụ ra đem bún vào luôn cho khách ha? Bởi quán hầu như chỉ đông khách vào buổi sáng, mà hơn 50% khách ghé Tuấn Ngọc là để thưởng thức bún mọc rồi mới tính đến chiện kafe như mình rồi. Cái này là đôi bên cùng có lợi, không cạnh tranh mà cùng phát triển :))