Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Quán Trà Kissaten
9900 lượt xem | 3 lời bình | 1 sưu tầm
361/21/2 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 84-8-8326783
Fax:
Email:
Website:
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
14
12
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
01/02/2010
Gửi lời cảm ơn
     
Tới quán Nhật nên kêu 1 ấm trà Nhật, ngóng ngóng cô gái mặc Kimono mang lên,không ngờ cách pha giống trà Bắc quá!  Cách pha  cầu kỳ hơn chút nhưng từ cách đun nước bằng than củi,bộ ấm tách trà,... khá giống của người bắc. (Thiếu dụng cụ để nhứng ly vào nồi nước sôi ).

Trà pha khá loãng , uống tới nước thứ hai loãng gần như ... trà đá rồi . Vị thơm cũng không đặc biệt và sau uống không đc ngọt trong miệng lắm.

Thấy cô phục vụ mang 2 đĩa lên (kẹo đậu phộng và bánh gì đó) , tưởng rằng miễn phí kèm trà(Tại Nhện kêu trà được miễn phí kẹo đậu phộng và kẹo dừa ), ai dè lúc tính tiền thấy hơn 30k .

Về trang trí quán khá đơn giản,đầu tư không nhiều nhưng với nhg gì đầu tư như vậy thì sắp xếp là khá hợp lý!

Vì quán trà mang phong cách Nhật nên các bàn ngồi khá xa nhau,có một vài tấm dạng như cói ngăn cách nên bố trí được khá ít bàn. (thix được như vị sư ngồi bàn kế bên,1 mình ngồi cùng 7 hay 8 cô gái gì đó - ngồi cùng bàn thôi nhé ).

Nhạc Nhật được mở nhỏ nhỏ, tạo không gian khá thoải mái. Nếu đi cùng bạn bè thix tám thì không nên tới đây.

Tối chủ nhật nên quán khá đông trên lầu, dưới trệt bàn vẫn trống khá nhều.

Bình thường sẽ không quay lại nếu như bạn bè không rủ tới bàn công chuyện.
Sưu tập: Trà đạo
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
475
94
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
26/05/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Hôm thứ 7 vừa rồi mới ghé vào quán này, Thực ra mình vẩn rất thích uống trà, thường là trà bắc, nhưng đi uống ở một quán trà đạo như thế nào thì chưa đi bao giờ. Tới quán này 1 phần là do sự tò mò, 1 phần là do thằng bạn là kẻ ghiền trà đạo, vì nó là dân Lâm Đồng mà, nó bảo "tao chỉ cho mày uống cái này hay lắm, hay hơn uống cafe nhiều", nghe nghi ngờ quá, nhưng thử xem sao.

Thế là tới với Kissaten như thế đó, trời ơi, con dường này ngày nào tao chẳng lê la, thế mà hôm nay mới được vào, hic hic đúng là oan gia ngỏ hẹp !

Bước vào quán, đươc cô tiếp viên giới thiệu. Tại trà quán Kissaten có bốn nhóm trà chính, đó là trà xanh, trà đen, trà ủ bán phần và trà bạch mao. Trong đó đăc biệt là trà bạch mao Lâm Đồng, trà bạch mao là một trong những loại trà quý hiếm vì nó chỉ có ở trên độ cao 800 mét nhưng phải là vùng có sương mù, do đó trà bạch mao còn được gọi theo âm Hán là “mù xà”.

Trà sương mù Lâm Đồng được canh hái lúc mầm trà phát triển trọn vẹn nhất nhưng không được thấy ánh mặt trời nên búp trà phơn phớt ươm màu trắng tinh khôi của sương sớm. Nhờ đó trà sẽ có hương thơm của loài hoa thật nhẹ nhàng thanh thoát. Mới nghe qua là kết nó rồi.

Giới thiệu đã đời xong, tưởng là hết rồi ai dè còn thêm "Kissanten còn sưu tầm một cách pha trà độc đáo hoàn toàn Việt Nam đó là ướp hương hoa trước khi pha. Cách này rất cầu kỳ nên khách phải báo trước một ngày trà quán mới thực hiện được " Hic hic tới đây do ngẫu hứng chứ có phải là lên kế hoạch trước đâu. Nhưng dù sao nghe cũng khóai thật, thế là nó bảo cho tụi anh  loại đó nha. hic hic đúng là trà đạo, thèm nhỏ dãi mặc dù không biết nó ra làm sao, mải mới cho uống, no cũng đăng dắng như nhửng loại trà bình thường, nếu như ai uống trà không quen thì chắc là không uống được, 1 lát sau, hương vị rất thơng cứ lan tỏa trong miệng, ở nơi cổ họng cảm thấy ngọt ngọt, thích thích làm sao ấy, mùi hương rất thơm. hic hic thưởng thức 1 hồi lâu thì ấm trà củng hết, nhưng đói bụng quá, cồn cào ghê luôn, phải chuồn mau đi ăn cơm thôi, mặc dù lúc đó mới có 3h à, hic hic chăc tại trà đặc quá.
3 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
H_classic Sành trà ghê nhỉ?!
29/05/2008  
Nice cũng vừa tầm thôi 25k --> 45 k là cùng à !
28/05/2008  
23
64
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
27/01/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Con người biết uống trà từ đời nhà Đường ở Trung Quốc. Đến thế kỷ 14-15, những đạo sĩ Nhật sang Trung Quốc tu học chẳng những mang về Nhật các kiến thức về Phật học mà họ còn mang cả nghệ thuật uống trà. Những mầm trà ban đầu bén rễ, lưu truyền và phát triển trà thành một nghệ thuật ẩm thực tinh tuý cho đến bây giờ. Trà sương mù Lâm Đồng được canh hái lúc mầm trà phát triển trọn vẹn nhất nhưng không được thấy ánh mặt trời nên búp trà phơn phớt ươm màu trắng tinh khôi của sương sớm. Nhờ đó trà sẽ có hương thơm thật nhẹ nhàng thanh thoát. Ngoài ra ở Kissanten còn sưu tầm một cách pha trà riêng, hoàn toàn Việt Nam - ướp hương hoa trước khi pha. Cách này cầu kỳ nên khách phải báo trước một ngày để trà quán thực hiện
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 1 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 10 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 16 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 7 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 2 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
Sưu tập mới
anhlucky2 1 địa điểm
anhlucky2
Mới sưu tập Bột chiên Bình Thạnh
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?