Object reference not set to an instance of an object. : Thodia.vn - Thổ địa cá tính: am tường địa điểm ăn, uống, mua sắm, giải trí và hơn thế nữa…
 
Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Label
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập:

Tổng Lượt Xem: 

 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 27 bài viết diễn đàn
17/04/2013
750 lượt xem
Theo nhu cầu của các cá nhân, tổ chức, trường Hoa Sữa tổ chức các lớp dạy nấu món ăn Việt Nam cho đối tượng khách nước ngoài và khách Việt Nam nhằm giới thiệu văn hoá ẩm thực Việt Nam đến đông đảo đối tượng quan tâm. Chương trình và học phí: Địa điểm: Cơ sở đào tạo trường Hoa Sữa (Lĩnh Nam, Hà Nội). Lớp học được bố trí trong không gian đẹp, rộng và thoáng, trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn. Thời gian: Học viên có thể đăng ký học theo món, theo thực đơn hoặc theo nhóm món tùy nhu cầu và điều kiện thời gian. Học theo món: học viên lựa chọn món ăn mình muốn học để xây dựng chương trình với giáo viên. Học theo menu: mỗi menu bao gồm 1 món khai vị, từ 1 đến 2 món chính, 1 món dessert, học trong một buổi sáng hoặc một buổi chiều. Đây là chương trình được khách du lịch và người nước ngoài đặc biệt yêu thích và thường xuyên lựa chọn. Theo đặc trưng ẩm thực: có nhiều phong cách ẩm thực cho học viên lựa chọn theo nhu cầu và mong muốn của mình (ẩm thực Bắc Bộ, ẩm thực Nam Bộ, ẩm thực Huế, các món chay, các món hải sản v.v) Học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành cho từng học viên. Xin vui lòng click vào đây để tham khảo chương trình và biểu giá. Giáo viên: Đội ngũ giáo viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm, đã từng đi thực tập ở các nước châu Á, châu Âu và đạt giải tại các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và quốc gia. Giáo viên có trình độ ngoại ngữ tốt, có thể giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh. Phương pháp học: Giáo viên hướng dẫn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Mỗi học viên sẽ được phát phiếu kỹ thuật tiếng Việt hoặc tiếng Anh để theo dõi trong quá trình học và mang về. Học viên sẽ được quan sát hướng dẫn làm món ăn của giáo viên, tự tay thực hành cách chế biến, sau đó sẽ được thưởng thức các món do chính mình làm ra tại nhà hàng thực hành của trường. Ngoài ra, học viên còn được giáo viên tư vấn về cách chọn lựa thực phẩm, cách trang trí món ăn, và những món ăn kèm phù hợp. Các dịch vụ khác: Tuỳ theo nhu cầu của học viên, giáo viên có thể hướng dẫn học viên đi chợ chọn lựa thực phẩm tại chợ. Trường Hoa Sữa nhận tổ chức những khóa học theo yêu cầu cho những công ty, doanh nghiệp có nhu cầu mở lớp dạy nấu ăn cho nhân viên tại cơ sở của mình. Liên hệ tư vấn và đăng ký học: Email: quangcao@amthuc365.vn
07/03/2013
850 lượt xem
Tìm đến nhà hàng Bê Thui Cầu Mống -12 Nguyễn Du vào buổi trưa, khi những bàn ăn luôn chật kín người, khi bàn tay điêu luyện của đầu bếp luôn làm bạn hài lòng với những món ngon từ bê thui hảo hạng, khó chối từ. Tọa lạc ngay đầu đường Nguyễn Du, Bê Thui Cầu Mống không quá cầu kỳ nhiều chi tiết về deco nhà hàng, nhưng đủ vừa để làm hài lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Để bạn thực sự yên tâm hơn về dịch vụ tại nhà hàng, món ăn được chế biến ngay tại quầy trước cửa ra vào với những thớ thịt bê còn tươi sống Nếu đến sớm, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một góc yên tĩnh trên tầng 2, tách biệt khỏi cuộc sống xô bồ, nhộn dịp của thành thị, ngắm nhìn đường phố từ trên cao dường như quên hết mọi sự muộn phiền, ưu tư. Hay cùng gia đình, đồng nghiệp, bạn bè cùng nhau sum họp, tổ chức tiệc tại tầng 1. Nếu từng đến đây một lần, ắt hẳn bạn sẽ bị lôi cuốn bởi nét đặc trưng riêng về món ăn nơi đây. Và dễ dàng lựa chọn cho mình nhiều món ăn hấp dẫn từ bê như: bê hấp, bê thui, bê bít tết, lẩu bê, … Lẩu bê với giá từ 250k trở lên luôn là chọn thích hợp cho những buổi sum họp, hội tụ Theo lời quản lí nhà hàng, nguồn thực phẩm chủ yếu được lấy tại đất Gò Nổi – Cầu Mống – Quảng Nam. Nơi bên bờ sông Thu Bồn là ngàn dâu xanh biếc, mênh mông những đồi cỏ xanh mướt là nơi lí tưởng để chăn nuôi bò. Những chú bò mẹ mặc sức ăn no, tắm mát, sinh sản rất nhanh, cho ra đời những chú bê con khỏe mạnh. Đó là câu trả lời thỏa đáng cho thực khách lí do làm sao miếng bê thui tại đây lại ngon ngọt đến thế. Bê ngon là bê được nuôi 5 tháng tuổi trọng lượng khoảng 35 – 40kg khi thịt bê vừa đủ độ ngon ngọt, sừn sựt, không quá nhão, không quá dai. Điều đặc biệt hơn, tại nhà hàng có lẽ là nét riêng biệt không bị trộn lẫn giữa vô số nhà hàng ở Hà Nội bởi thứ gia vị làm cho món bê trở nên thăng hoa, hoàn hảo. Thứ nước chấm đặc trưng riêng có tại nhà hàng làm cho bạn ăn một lần nhớ mãi. Bạn có thể ăn kèm với đủ các loại rau sống đều thấy phù hợp và hấp dẫn hoặc có thể dùng để cuốn cũng rất ngon. Có thể nói không khó để tìm một địa chỉ ăn uống tại Hà Nội, xong để tìm được một quán Bê Thui Cầu Mống chính hiệu thì địa chỉ 12 Nguyễn Du sẽ là địa điểm số 1 và duy nhất tại Hà Nội có thể thỏa mãn niềm đam mê khám phá ẩm thực của bạn. Thông tin cho bạn: NHÀ HÀNG BÊ THUI CẦU MỐNG Địa chỉ: 12 Nguyễn Du – Hai Bà Trưng – Hà Nội Amthuc365.vn
04/03/2013
653 lượt xem
Trên thế giới có rất nhiều dân tộc khác nhau mỗi dân tộc mối quốc gia lại mang đến một văn hoá ẩm thực khác nhau,dưới đây xin giới thiệu đến các ban một số quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng nhất. 1. Pháp Cuộc cách mạng Pháp thời Trung Cổ mở ra một trang mới cho nghệ thuật ẩm thực của Pháp với các món ăn phong phú và “độc quyền”. Nhiều người thường gọi món ăn của Pháp là một bài thơ nghệ thuật, đến như món thịt ở nhà hàng cũng được so sánh với một vở kịch ngắn. Ẩm thực Pháp được biết đến nhiều qua các món bánh nướng và phô mát. Rượu cũng là một thức uống tạo nên tiếng tăm cho nghệt thuật ẩm thực của xứ sở những chú gà trống Gôloa. 2. Ý Là một trong những đất nước có nền ẩm thực thuộc loại “cổ” nhất thế giới, ẩm thực Ý có “dấu vết” từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Ý đã cho cả thế giới biết đến nguồn gốc các nguyên liệu như: khoai tây, cà chua, các loại bắp để chế biến những món ăn công phu ngày nay. Ẩm thực Pháp được biết đến nhiều qua các món bánh nướng và phô mát. Rượu cũng là một thức uống tạo nên tiếng tăm cho nghệt thuật ẩm thực của xứ sở những chú gà trống Gôloa. 2. Ý Là một trong những đất nước có nền ẩm thực thuộc loại “cổ” nhất thế giới, ẩm thực Ý có “dấu vết” từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Ý đã cho cả thế giới biết đến nguồn gốc các nguyên liệu như: khoai tây, cà chua, các loại bắp để chế biến những món ăn công phu ngày nay. 4. Ấn Độ Ấn Độ là quốc gia có những món ăn kết hợp nhiều nguyên liệu đa dạng nhưng chỉ một số món ăn của đất nước này được thế giới biết đến. Món ăn Ấn Độ phổ biến nhiều trên thế giới đa phần là các món thuộc miền Bắc Ấn. Ẩm thực Ấn Độ chia làm 3 loại: miền Bắc, miền Đông và miền Tây. Những món ăn này chủ yếu dành cho người ăn chay, nhưng có cả thịt cừu, dê, gà và thậm chí cả cá. Gia vị của Ấn Độ rất đặc biệt, gây kích thích vị giác của người ăn chủ yếu bằng vị cay nồng. Vì vậy, cần thưởng thức các món ăn này một cách chậm rãi và có lẽ phải mất vài tuần bạn mới làm quen được với các món Ấn. Người Ấn Độ thường ngồi ăn trên sàn nhà nhưng truyền thống này đang thay đổi trong các nhà hàng, do sự hội nhập với các nền văn hóa ẩm thực của châu Âu và châu Mỹ. 5. Thái Lan Ẩm thực Thái Lan rất “lạ” so với các quốc gia khác nhờ sự pha trộn của các vị nóng, chua, cay và ngọt. Cũng tương tự các nền ẩm thực khác ở châu Á, gạo là nguyên liệu chính trong bữa ăn của người Thái. Bạn cũng có thể thưởng thức các loại nước sốt thơm ngon của Thái được chế biến từ cá, tôm và ăn kèm với mì. 6. Mehico Ẩm thực Mehico nổi tiếng với các loại gia vị và nước sốt phong phú. Các món ăn của nước này chịu ảnh hưởng của nền ẩm thực Tây Ban Nha và văn hóa người Axtec (Bắc Mỹ). Hầu hết những món ăn của người Mehico ngày nay là sự pha trộn từ các truyền thống cổ xưa của người Axtec, Maya và Tây Ban Nha. Người Pháp cũng ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực của Tây Ban Nha thông qua các loại bánh mì. 7. Nhật Bản Đây là quốc gia có nền ẩm thực thường xuyên thay đổi theo mùa. Những món ăn Nhật Bản luôn có nhiều nguyên liệu nhất thế giới và có nghệ thuật bài trí rất khéo léo. Gạo và đậu nành là 2 nguyên liệu thường thấy trong bữa ăn của người Nhật. Nhật Bản cũng rất nổi tiếng với các món cá sống. 8. Tây Ban Nha Các món ăn của Tây Ban Nha đa dạng các loại cá và thịt. Hải sản cũng là một trong những món ăn góp phần làm tăng thêm độ “dày” cho thực đơn tại các nhà hàng Tây Ban Nha. Về thức uống, thức uống phổ biến nhất đất nước nàylà sangria - một loại nước uống pha từ rượu và trái cây. 9. Hy Lạp Chịu ảnh hưởng văn hóa ẩm thực từ hai quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Ý, các món ăn của Hy Lạp luôn có dầu olive và rau. Đến các nhà hàng ở Hy Lạp, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn không chỉ của riêng Hy Lạp mà còn của các quốc gia khác, vì các món ăn luôn được nhà hàng “cập nhật” để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách. 10. Li-băng Thức ăn ở quốc gia này chủ yếu là rau, thịt và các loại nước sốt khác nhau. Những món ăn nổi tiếng của Li-băng được thế giới biết đến gồm các loại salad ngâm, ăn chung với bánh mì Ả rập. Trong các bữa ăn hàng ngày của người Li-băng, không thể thiếu trái cây, món cá, đồ hải sản, các động vật có chất béo. Gia vị ngọt là đặc trưng cho kiểu chế biến các món ăn ở đây.
27/02/2013
570 lượt xem
Việc ăn đất không phải là một điều gì đó quá xa lạ. Phụ nữ ở một số quốc gia, đặc biệt là những người đang có bầu, thường rất hay thèm ăn đất đá trong thời gian thai nghén.Các món trong một bữa ăn tại nhà hàng Ne Quittez Pas ở Tokyo(Nhật Bản) đều sử dụng nguyên liệu đặc biệt là đất. Giá của bữa ăn là 110 USD. Một trong các món ăn của nhà hàng Ne Quittez Pas sử dụng đất làm nguyên liệu chính. Theo Rocketnews24, loại đất được sử dụng trong các món ăn tại nhà hàng Ne Quittez Pas rất đặc biệt, lấy từ Kanuma, tỉnh Tochigi, và đã được chứng nhận an toàn, không gây hại cho sức khỏe thực khách. Người sáng tạo ra bữa ăn này chính là đầu bếp Toshio Tanabe. Ông Tanabe từng giành chiến thắng trong một cuộc thi nấu ăn với món sốt có chứa thành phần loại đất nói trên. Cũng từ đó, ý tưởng đưa món đất đen vào thực đơn nhà hàng đã được áp dụng. Món đầu tiên trong bữa ăn này là súp làm từ đất và bột khoai tây được phục vụ trong một chiếc cốc thủy tinh. Sau khi thưởng thức món súp lạ này, phóng viên cho biết "không cảm thấy vị đất cát trong đó, thay vào đó, là hương vị của khoai tây". Món salad được làm từ cà tím, cà chua và củ cải nướng, trong khi món chính là thịt đông nấu trứng. Và tất nhiên đất Kanuma vẫn là nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn này. Kết thúc bữa ăn đặc biệt giá 110 USD (gần 2,3 triệu đồng) là món kem và trà bạc hà. Việc ăn đất không phải là một điều gì đó quá xa lạ. Phụ nữ ở một số quốc gia, đặc biệt là những người đang có bầu, thường rất hay thèm ăn đất đá trong thời gian thai nghén.
26/02/2013
562 lượt xem
Để chia sẻ niềm vui rộn ràng chào đón năm mới này với thực khách cùng Nhà hàng Venus – 42 Nguyên Hồng. Chương trình “Khuyến mại đầu Xuân” sẽ mang tới cho thực khách những lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho những bữa tiệc đầu năm ngập tràn hạnh phúc. • Khuyến Mại Đầu xuân cho tiệc liên hoan. - Miễn phí phòng tiệc (hội trường được trang trí theo phong cách chuyên nghiệp hiện đại, sang trọng) - Hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại - Karaoke cùng kĩ thuật viên chỉnh âm thanh theo suốt chương trình - Hỗ trợ màn chiếu. - Khuyến mại cắt chữ hoặc backdrop theo yêu cầu. - Biển báo tiệc. - Bóng bay trang trí - Quà tặng cho người đến đặt tiệc. Venus Restaurant nơi bạn cùng gia đình có thể tổ chức những bữa tiệc sinh nhật ấm cúng, sang trọng hay tiếp đón đối tác, khách hàng với những sự kiện quan trọng • Khuyến mại đầu xuân cho tiệc cưới Venus Restaurant sẽ khiến niềm vui của bạn thêm phần nhân đôi khi mỗi mùa cưới đến với những chương trình khuyến mại vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Khi bạn đang lo lắng để lên những kế hoạch quan trọng cho ngày trọng đại của mình? Hãy liên hệ với chúng tôi để giúp bạn thực hiện những kế hoạch đó và bạn hãy dành nhiều thời gian cho những việc quan trong hơn. Hãy để tâm hồn được thoái mái chào đón những phút giây mong đợi, đểm cảm xúc thăng hoa, để nụ cười thêm rạng ngời, để hạnh phúc lứa đôi như ngập tràn, sâu lắng, để niềm vui như nhân lên gấp bội. Hãy để chúng tôi sẻ chia với bạn những cảm xúc ấy khi gửi tặng đến bạn chương trình chào Mùa Cưới năm Quý Tỵ 2013 với những gói khuyến mại như lời tri ân gửi đến khách hàng: Khuyến mại lên tới 5.000.000đ cho tiệc cưới Nơi khơi nguồn hạnh phúc lứa đôi Bước chân sẽ như muốn níu lại những cảm xúc ngập tràn giữa một rừng hoa rực rỡ sắc màu, giữa những giai điệu nhẹ nhàng của một bản tình ca, giữa tiếng pháo hoa, những sợi dây vương vấn và biết bao lời chúc tụng… Giây phút này đây là những kỷ niệm ngọt ngào đi cùng bạn suốt chặng đường của cuộc sống lứa đôi. Địa chỉ cho bạn Venus Restaurant Địa chỉ: 42 Nguyên Hồng - Đống Đa – Hà Nội Điện thoại : 04.37737678 - 04.62906297 Hotline : 0912327177 – 0121.901.2819 Email: Venus.restaurant76@gmail.com
21/02/2013
560 lượt xem
Phở thực sự đại diện cho ẩm thực Việt Nam. Đó là một món ăn đơn giản, nhưng tinh tế. Đây là một món ăn rất thanh lịch, và rất cổ điển. Trong bài viết mới đây, phóng viên Cat Barton của AFP ngoài việc hết lời khen ngợi sự tinh tế, thanh lịch của phở Hà Nội, cũng đã mô tả “món ăn này được bán ở những cửa hàng không sạch sẽ, với những người bán hàng thô lỗ”… Món ăn không thể thiếu Phở đã xuất hiện từ khoảng 100 năm trước tại miền Bắc Việt Nam và kể từ đó đã thu hút được sự chú ý của toàn cầu, được các đầu bếp nổi tiếng người Pháp và những sinh viên người Mỹ không dư dả tiền mặt ưa thích. Tại Việt Nam, ăn phở gần như là một nghi lễ tôn giáo. Những bát phở trông thật bình thường đó, mà ta có thể tìm được ở mọi góc phố tại Hà Nội đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hằng ngày. Tôi đã ăn ở đây trong vòng hơn 20 năm” - Trần Văn Hưng cho AFP biết khi đang ngồi run rẩy trong cái lạnh buốt của mùa đông Hà Nội trong hàng người tại quán phở Thìn. “Những người bán hàng ở đây luôn cục cằn với tôi. Tôi quen rồi. Tôi không quan tâm” - người đàn ông 39 tuổi nói, cho biết thêm anh đã ăn món phở từ khi danh tiếng của quán phở trên phố Lò Đúcnày vẫn còn khiêm tốn. Dù phở là một món ăn sáng truyền thống, thì phở vẫn được phục vụ tất cả mọi thời gian trong ngày và được cả người nghèo lẫn người giàu ưa thích, ăn ở cùng cửa hiệu, với giá khoảng 1 USD một bát. Bánh phở phải được làm bằng tay, sợi được thái đều tăm tắp và không được để lâu quá 4 giờ, gừng phải được nướng, nước xương bò và các loại gia vị phải được ninh sủi bọt từ từ trong vòng ít nhất 8 tiếng trên bếp than. “Không đất nước nào khác có thể làm được những món như phở - một trong những bí mật chính là nước xương phải trong và thơm” - bà Tuyết - người nổi tiếng với nghệ thuật nấu nướng truyền thống - cho AFP biết tại cửa hàng bé nhỏ của mình, nằm ở tầng trên cùng của một ngôi nhà gỗ tại phố cổ Hà Nội. Nguồn gốc của phở là từ Pháp hay từ Nam Định? Nguồn gốc chính xác của phở không rõ ràng và vẫn còn đang gây tranh cãi lớn tại Việt Nam. Nó được làm một cách truyền thống với thịt bò, nhưng gà cũng đã được sử dụng kể từ những năm 1940 khi sự đô hộ của phát xít Nhật gây ra tình trạng khan hiếm thịt bò. Thịt bò không phổ biến tại Việt Nam thời đó - bò thường được sử dụng như công cụ lao động - nhưng dưới ách đô hộ của thực dân Pháp với truyền thống ăn thịt bò, xương và những mẩu bạc nhạc được dùng để nấu xúp. Một vài chuyên gia, như Didier Corlou - cựu bếp trưởng tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, người đã giới thiệu về phở với các thực khách sành ăn quốc tế trong hàng thập kỷ - lý luận rằng phở là “món ăn Việt với ảnh hưởng từ Pháp”. “Cái tên “phở” có thể bắt nguồn từ pot au feu - một món ăn Pháp” - Corlou cho AFP biết, chỉ vào sự tương đồng giữa các món ăn này, bao gồm hành nướng ở món ăn Pháp và hẹ nướng ở phở. Một lý thuyết khác, Corlou nói, là phở đầu tiên được bán bởi những người hàng rong gánh một cái nồi và một cái bếp lò đất - “coffre-feu” trong tiếng Pháp - cái tên này đến từ cách tiếng kêu “feu”? “Feu” khi món ăn này đã sẵn sàng. Một số ý kiến khác cho rằng phở có nguồn gốc từ một người nấu ăn lành nghề tại Nam Định - từng là trung tâm dệt may lớn nhất Việt Nam, nơi cả công nhân người Pháp và người Việt làm việc - và đầu bếp này đã nghĩ ra một món ăn có thể làm vừa lòng công nhân của cả hai quốc tịch. Nhiều người Việt Nam mạnh mẽ phản đối bất cứ ảnh hưởng nào của Pháp trên các món ăn dân tộc của mình, lý luận rằng món ăn này ở thời tiền thực dân và mang vẻ độc đáo của miền Bắc Việt Nam. Nhưng bất kể câu chuyện thực sự là như thế nào, “phở là một trong những món súp ngon nhất. Đối với tôi, ẩm thực Việt Nam là ngon nhất thế giới” - Corlou nói. Phở cá hồi hay gan ngỗng? Corlou nói rằng trong khi những nguyên liệu chính của phở vẫn được giữ nguyên, thì món ăn này đã biến đổi. Tại ba nhà hàng của ông ở Hà Nội, lấy ví dụ, ông đưa ra món phở cá hồi hay phở gan ngỗng với giá 10 USD một bát. “Bạn không thể đặt phở vào bảo tàng” - ông nói. Trong thập kỷ cuối cùng, nhiều phiên bản của món ăn này - bao gồm phở cuốn được làm từ những bánh phở chưa được cắt - cũng đã xuất hiện. Bởi người Việt Nam đã trở nên giàu hơn, những loại phở đắt tiền hơn - bao gồm phở bò Kobe với giá 40USD - cũng đã xuất hiện. Nhưng ngoài việc cho thêm nhiều thịt, không có nhiều cách bạn có thể làm để cải tiến món phở - Tracey Lister - một đầu bếp tại Hà Nội và là một chuyên gia ẩm thực, người nghĩ rằng Việt Nam xứng đáng có danh tiếng với món phở nổi tiếng của mình - cho biết. “Đây là món ăn tuyệt vời, nổi tiếng, và tôi nghĩ rằng đây là món ăn chỉ của Việt Nam” - Lister - giám đốc trung tâm nấu ăn Hà Nội - cho biết. “Phở thực sự đại diện cho ẩm thực Việt Nam. Đó là một món ăn đơn giản, nhưng tinh tế. Đây là một món ăn rất thanh lịch, và rất cổ điển”. Có một điều buồn về phở Hà Nội qua nhận xét của Cat Barton: “Món ăn này vẫn còn được bán ở những cửa hàng không sạch sẽ, với những người bán hàng thô lỗ”...
18/02/2013
613 lượt xem
Vào dịp nghỉ Tết mọi thói quen ăn uống, sinh hoạt của bạn và gia đình đều bị đảo lộn, trọng lượng của bạn cũng theo đó mà không kiểm soát được khiến bạn dễ dàng bị tăng cân. Sau đây ẩm thực365 tư vấn giảm cân sau Tết khá đơn giản nhé! Những ngày đầu năm mới đã qua đi, cùng với đó là thân hình của mình ngày càng phì nhiêu lên. Bố Bin cũng nhắc khéo mình phải nhanh nhanh lên thực đơn giảm cân thôi… Mùa tết năm nay ngập tràn hạnh phúc đối với gia đình mình. Mừng nhất là căn nhà nhỏ của vợ chồng đã hoàn thành, cả nhà có một tổ ấm ấm cũng theo đúng nghĩa. Hơn nữa, bé Bin mới vào lớp một nhưng đã làm lớp trưởng, ngoan và thông minh. Mặc dù các khoản thưởng tết của mình không nhiều, nhưng bố Bin lại trúng quả khi viết phần mềm cho các công ty tư nhân, cho nên gia đình cũng được hưởng một cái tết no đủ. Vì thế mà với tâm trạng phấn khởi, thoải mái, ăn ngon ngủ kĩ, tính đến thời điểm này mình đã tăng liền 4 kg so với mặt bằng chung của năm trước, sợ với tốc độ tăng cân khủng khiếp của mình. Ai cũng kêu mình mập. Bộ quần áo mới may trước tết giờ mặc đã thấy chật. Bố Bin đi ra đi vào lại nhắc khéo mình rằng, mẹ Bin nên chuẩn bị thực đơn giảm cân đi! Đến buồn vì cân nặng. Vậy nên mấy ngày nay mình cất công tìm hiểu. Mình được một chị cùng cơ quan mách nước cách giảm cân nhanh trong vòng một tuần thế này. Đó là giảm cân bằng bắp cải. Cách làm thì đơn giản lắm nhé! Món ăn chủ đạo trong mỗi ngày là súp bắp cải. Theo đó, nấu súp bắp cải cùng với hành tây, cà chua và nước luộc gà, ngày ăn ba bữa. Có thể ăn cùng với chút thịt lợn băm và thịt bò, nhưng phải hạn chế các chất tinh bột. Do bắp cải là loại rau chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho cơ thể, nên chế độ ăn này vừa đảm bảo sức khỏe, lại vừa giảm cân tốt. Nhưng khuyến cáo là chỉ nên áp dụng trong 1 tuần mà thôi. Cũng vừa đúng còn 1 tuần nữa là phải đi làm, mình nghe chị nói thì phấn khởi lắm. Nhưng chưa biết cách giảm cân này có gây phản ứng phụ nào không? Nên viết ngay bài này để chia sẻ cũng như mong mọi người góp ý cùng mình về cách giảm cân này. Hay các mẹ có cách nào khác hay hơn thì chia sẻ bí quyết giảm cân cùng mình, cùng lên thực đơn giảm cân sau tết nhé!
22/01/2013
649 lượt xem
Do nhu cầu ngày càng cao của con người kéo theo các dịch vụ ngày càng phát triển và dịch vụ nhà hàng cũng không nằm ngoài xu thế này. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này thì không đơn giản chút nào. Dưới đây, Amthuc365.vn xin chia sẻ 4 bí quyết giúp bạn thành công trong lĩnh vực này. Để quản lý nhà hàng đạt hiệu quả cao là rất khó, để vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực này càng khó hơn do số lượng nhà hàng ngày càng quá nhiều đã tạo sự cạnh tranh khốc liệt. Kinh doanh nhà hàng mang tính đột biến cao, lượng khách có khi ít nhưng có lúc quá tải, đòi hỏi người quản lý phải linh hoạt trong điều hành. Để đối phó được các yếu tố gây bất lợi, ngoài việc có trình độ chuyên môn cao, khả năng tương tác làm việc giữa con người với con người, kỹ năng về tư duy, thì nhà quản lý hiện nay phải trang bị bốn khối kiến thức cơ bản: 1. Người quản lý phải hiểu rõ thực đơn và bảng rượu để khi khách hàng yêu cầu, có thể đáp ứng ngay lập tức, hoặc thay đổi thực đơn theo định kỳ, có thể cùng bếp trưởng thực hiện một thực đơn hấp dẫn, lôi http://www.amthuc365.vn/dia-chi-nha-hang.htmlcuốn. 2. Kiến thức về tổ chức và quản lý bao hàm sự sáng tạo, kinh nghiệm và thẩm mỹ, để từ đó đưa ra một phong cách cho nhà hàng, giữ được chân người giỏi… Người quản lý phải thiết lập được chính sách đem lại lợi ích cho nhân viên và khách hàng và quy trình để đạt được lợi ích đó. 3. Kiến thức về tài chính để tính toán điểm hòa vốn, hiệu quả đầu tư. 4. Kiến thức về Marketing giúp cho người quản lý định vị được nhà hàng của mình đang đứng ở đâu; xác định đối tượng khách hàng chính mà mình phục vụ là ai. Những xu hướng thị trường trong tương lai là gì? Doanh nghiệp nào có đội ngũ tiếp thị giỏi, sáng tạo, đón đầu được xu hướng trong tương lai thì sẽ nắm phần thắng. Thách thức ở đây là phải bỏ nhiều tiền bạc và thời gian để duy trì những tiêu chuẩn và tạo khoảng cách với những đối thủ đang bám sau lưng. Do vậy, trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, tiêu chí thuê người quản lý không phải là ngoại hình đạo mạo mà phải nắm vững bốn khối kiến thức trên; riêng người đầu tư nhà hàng phải biết thêm khối kiến thức thứ năm, đó là sự tự tin. Bởi vì nếu không có sự tự tin thì nhà đầu tư dễ thoái lui trước các thách thức. Nếu hiểu vấn đề trên, nhà đầu tư sẽ nhận thấy, trong thách thức còn có cơ hội. Chẳng hạn, trong quá trình kinh doanh nhà hàng, bạn sẽ phát hiện ra những khoảng trống kinh doanh mà chưa ai để ý đến như dịch vụ giặt ủi khăn ăn… Bên cạnh đối phó với sự cạnh tranh giữa các nhà hàng thì nhà quản lý còn đối phó với khách hàng (để làm sao có khách), đối phó với nhân viên (để làm sao có nhân viên giỏi), và đối phó với chủ đầu tư (mong muốn thu hồi vốn nhanh). Ba vấn đề này luôn gây áp lực lớn cho nhà quản lý nên đòi hỏi phải có sự phân tích thấu đáo về thị trường, phải thu thập số liệu, thống kê để có cơ sở vững chắc cho các quyết định. Đừng nghĩ chủ quan mình phục vụ tốt hơn là thu hút được khách hàng dẫn đến quá dễ dàng để đầu tư vào nhà hàng, cho rằng thị phần nhà hàng còn lớn, kinh doanh nhà hàng tạo ra siêu lợi nhuận… Cuối cùng, vấn đề cốt lõi nhất trong kinh doanh nhà hàng là mặt bằng vì nó tạo ra 80% hiệu quả. Nếu chọn vị trí tồi thì dù người quản lý có giỏi cũng không thể mang đến sự thành công. Ngày nay, sự thay đổi về môi trường văn hóa đã làm thay đổi nhu cầu ăn uống của khách hàng, do đó đòi hỏi phải nâng ẩm thực lên tầm nghệ thuật. Khách hàng đang đòi hỏi ngày càng nhiều sự sáng tạo của đầu bếp, cung cấp nhiều khẩu vị mới mà trong tương lai các nhà hàng sẽ đi theo khuynh hướng này như món ăn mang sự kết hợp nét văn hóa ẩm thực giữa Đông và Tây, dùng món mì Ý với cua lột lăn bột chiên chẳng hạn. Các nhà hàng sẽ được xây dựng có tính chủ đề rõ nét như nhà hàng Việt Nam, Ý, Pháp… mà một thí dụ điển hình là nhà hàng Ming Dynasty chuyên về ẩm thực Trung Hoa. An toàn thực phẩm là chưa đủ mà cần bổ sung thêm tiêu chí an ninh thực phẩm… Và phần thưởng chỉ dành cho nhà kinh doanh nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
11/01/2013
628 lượt xem
Món ăn lạ miệng, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng này sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn.Món ăn có cách chế biến rất đơn giản mà ngon miệng, mọi người sẽ trầm trồ trước tài nấu nướng ngon như những đầu bếp nhà hàng của bạn. Nguyên liệu: - Trứng cút - Giò sống - Bột chiên xù. Cách làm: Cho trứng cút vào nồi luộc trong khoảng 15 phút là trứng chín. Vớt trứng ra ngâm ngay vào bát nước lạnh sẽ giúp cho việc bóc vỏ trứng trở nên dễ dàng hơn. Đặt 1 quả trứng cút vào giữa miếng giò sống rồi miết kín lại. Đặc điểm của giò sống là dẻo dính nên trước khi làm các bạn nhúng tay qua nước, giò sẽ không bị dính nữa, các bạn có thể cầm và miết thoải mái. Lăn viên giò sống qua lớp bột chiên xù. Đợi dầu nóng già mới thả giò bọc trứng vào rán và rán ngập dầu chính là mẹo giúp cho món giò bọc trứng cút của chúng ta giòn, không bị ngấm dầu và có màu vàng đều. Khi thấy lớp bột chiên xù chuyển màu vàng ruộm và có độ giòn thì các bạn vớt ra cho ráo dầu rồi dùng ngay khi món ăn còn đang nóng nhé, chấm kèm tương ớt rất hợp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
05/12/2012
659 lượt xem
Cải thảo là loại rau phổ biến, ngon, ngọt, mềm được nhiều người yêu thích. Cải thảo có thể chế biến được nhiều món ngon như kim chi cải thảo, cải thảo xào, canh cải thảo... Đầu tuần Amthuc365.vn muốn giới thiệu tới độc giả món gỏi cải thảo thịt nguội thơm ngon, lạ miệng! Cải thảo khi được dùng trộn gỏi sẽ có hương vị rất lạ, ăn rất mát, có vị giòn ăn cùng thịt nguội rất hấp dẫn, phù hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày. Nguyên liệu: 150g cải thảo 2 lát thịt nguội ½ củ hành tây ½ củ cà rốt 1 nhánh cần tây Mè trắng rang Gia vị: muối, tiêu Dầu mè, đường Giấm gạo Cách làm: Món ngon mỗi ngày - Gỏi cải thảo 1. Sơ chế - Cải thảo tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi dày khoảng 0.5cm, ngâm vào nước đá lạnh 3 phút, vớt ra để ráo. - Cà rốt, cọng cần tây rửa sạch, cắt sợi. Lá cần tây cắt nhuyễn. - Hành tây cắt lát mỏng, ướp với đường để thấm 10 phút. - Thịt nguội cắt sợi vừa ăn. 2. Trộn gỏi - Pha nước trộn: trộn đều giấm gạo với đường, 1 ít muối, tiêu và dầu mè. - Trộn gỏi: cho cải thảo, hành tây, cà rốt, cần tây và thịt nguội vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi. 3. Cách dùng - Cho gỏi cải thảo ra đĩa, rắc mè lên trên. Mách nhỏ: Cải thảo sau khi cắt sợi ngâm vào nước đá trong 3 phút sẽ đỡ mùi hăng và giòn hơn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?