Chọn kiểu gõ:
Tự động
TELEX
VNI
Tắt
Đăng nhập
|
Đăng ký
HỒ CHÍ MINH
Hà Nội
Tìm Trên Bản Đồ
Địa điểm
Diễn đàn
Sổ tay
Tạo địa điểm
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Mời kết bạn
Trang bìa
Sưu tập
Lời bình
Lời cảm ơn
Hình ảnh
Người yêu thích
Cá nhân
tuyensvn
Hình
Yêu thích
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Kết bạn
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Gia nhập:
15/12/2015
0 lời bình
0 lời bình đầu tiên
0 sưu tập
1 bài viết diễn đàn
0 bạn
Tổng Lượt Xem:
2820
10
điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
0
4 sao -
0
3 sao -
0
2 sao -
0
1 sao -
0
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn
Có 1 bài viết diễn đàn
23/12/2015
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho người tiểu đường
178 lượt xem
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho người bị Tiểu đường Thực đơn nên có nhiều loại thực phẩm để đảm bảo đủ các thành phần chất dinh dưỡng Lượng thực phẩm trong chế độ ăn vừa đủ với nhu cầu cơ thể (phù hợp với nhu cầu năng lượng). Nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tránh tình trạng tăng đường huyết sau ăn. Tốt nhất gồm 3 bữa chính và 1 — 3 bữa phụ. Bữa sáng là bữa chính, không nên bỏ Lưu ý Bữa ăn nên có đủ các thành phần dinh dưỡng khác nhau như nhóm chất bột đường, chất đạm, chất béo, chất xơ, để làm chậm hấp thu đường vào máu. Nên chia khẩu phần thành nhiều bữa để không gây tăng đường huyết sau khi ăn. Phải ăn uống điều độ, đúng giờ, không để quá đói nhưng cũng không ăn quá no. Không nên thay đổi quá nhanh và nhiều cơ cấu cũng như khối lượng của các bữa ăn Các bước tính nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng thuc-don-cho-nguoi-benh-tieu-duong (1) Chế độ ăn dành cho bệnh nhân tiểu đường cần tuân thủ các quy tắc về năng lượng cung cấp Bước 1: Tính cân nặng lý tưởng (CNLT) CNLT = [Chiều cao (cm) — 100] x 0,9 Bước 2: Tính nhu cầu năng lượng (NCNL) Thể trạng Lao động nhẹ Lao động vừa Lao động nặng Gầy 35 Kcal/kg 40 Kcal/kg 45 Kcal/kg Trung bình 30 Kcal/kg 35 Kcal/kg 40 Kcal/kg Mập 25 Kcal/kg 30 Kcal/kg 35 Kcal/kg Bước 3: Tính nhu cầu các chất dinh dưỡng Chất bột đường: 55 — 60 % so với tổng năng lượng (Ví dụ: 55% x Tổng NLCT) Chất đạm: 15 — 20% so với tổng năng lượng (Ví dụ: 15% x Tổng NLCT) Chất béo: Không vượt quá 25% so với tổng năng lượng (Ví dụ: 20% x Tổng NLCT) Ghi chú: 1g đường bột cung cấp 4kcal 1g chất đạm cung cấp 4 kcal 1g chất béo cung cấp 9kcal
Thảo luận
Yêu thích
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ:
-15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...
Gửi tin nhắn
X