Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
tuyensvn
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 15/12/2015

Tổng Lượt Xem:  2714

10 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 1 bài viết diễn đàn
23/12/2015
177 lượt xem
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho người bị Tiểu đường Thực đơn nên có nhiều loại thực phẩm để đảm bảo đủ các thành phần chất dinh dưỡng Lượng thực phẩm trong chế độ ăn vừa đủ với nhu cầu cơ thể (phù hợp với nhu cầu năng lượng). Nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tránh tình trạng tăng đường huyết sau ăn. Tốt nhất gồm 3 bữa chính và 1 — 3 bữa phụ. Bữa sáng là bữa chính, không nên bỏ Lưu ý Bữa ăn nên có đủ các thành phần dinh dưỡng khác nhau như nhóm chất bột đường, chất đạm, chất béo, chất xơ, để làm chậm hấp thu đường vào máu. Nên chia khẩu phần thành nhiều bữa để không gây tăng đường huyết sau khi ăn. Phải ăn uống điều độ, đúng giờ, không để quá đói nhưng cũng không ăn quá no. Không nên thay đổi quá nhanh và nhiều cơ cấu cũng như khối lượng của các bữa ăn Các bước tính nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng thuc-don-cho-nguoi-benh-tieu-duong (1) Chế độ ăn dành cho bệnh nhân tiểu đường cần tuân thủ các quy tắc về năng lượng cung cấp Bước 1: Tính cân nặng lý tưởng (CNLT) CNLT = [Chiều cao (cm) — 100] x 0,9 Bước 2: Tính nhu cầu năng lượng (NCNL) Thể trạng Lao động nhẹ Lao động vừa Lao động nặng Gầy 35 Kcal/kg 40 Kcal/kg 45 Kcal/kg Trung bình 30 Kcal/kg 35 Kcal/kg 40 Kcal/kg Mập 25 Kcal/kg 30 Kcal/kg 35 Kcal/kg Bước 3: Tính nhu cầu các chất dinh dưỡng Chất bột đường: 55 — 60 % so với tổng năng lượng (Ví dụ: 55% x Tổng NLCT) Chất đạm: 15 — 20% so với tổng năng lượng (Ví dụ: 15% x Tổng NLCT) Chất béo: Không vượt quá 25% so với tổng năng lượng (Ví dụ: 20% x Tổng NLCT) Ghi chú: 1g đường bột cung cấp 4kcal 1g chất đạm cung cấp 4 kcal 1g chất béo cung cấp 9kcal
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?