Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Trà Giang
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 18/7/2011

Tổng Lượt Xem:  24146

44 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 1 bài viết diễn đàn
07/08/2011
2301 lượt xem
Ở quê tôi, từ bao đời người dân đã tận dụng những cây, trái quen thuộc để chế biến những món ăn rất dân dã nhưng thật ngon và lạ miệng nhất là những món ăn chay. Phổ biến nhất phải kể đến là các món ăn được chế biến từ mít non. Cây mít được trồng rất rộng rãi, hầu như nhà nào cũng có, cũng chính vì thế mà nhiều món làm từ mít ra đời. Mít trộn (gỏi mít): mít non được luộc xong ,rửa qua nước lạnh để ráo, xé sợi.Pha hỗn hợp bao gồm đường,nước cốt chanh, muối, tiêu sao cho có vị vừa ăn. Trộn đều hỗn hợp này với mít đã xé nhuyễn, bày ra đĩa, rắc lên trên rau răm, rau thơm được xắt nhuyễn, đậu phộng rang . Ăn kèm bánh tráng nướng và nước tương . Canh mít : mít non , xắt miếng , dày mỏng tuỳ thích, luộc sơ . Mít chín tới, trụng qua nước lạnh cho bớt nhựa, để ráo. Dầu phụng được phi thơm , cho mít luộc vào, nêm muối đường, xóc đều để mít thấm gia vị, xong cho nước vào xăm xắp, chờ nước sôi nêm nếm vừa ăn. Mít kho : mít non xắt miếng , dày khoảng 2 cm, rửa sạch, để cho ráo nước rồi đem chiên vàng đều hai mặt.Phi thơm dầu , nêm thêm nước tương, muối, đường và ít nước; sắp mít đã được chiên vào nồi, kho nhỏ lửa với hỗn hợp trên, trở đều hai mặt. Khi thấy mít ngả màu nâu sậm , lấy đũa xăm thử thấy miếng mít mềm thì tắt lửa. Mít xào: múi ,xơ mít xé nhỏ . Phi xả ớt với dầu ăn, cho xơ mít vào đảo đều, nêm nếm muối đường cho vừa ăn.
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?