22/10/2013
846 lượt xem
- Đôi lúc để tổ chức một buổi tiệc nhỏ sinh nhật , họp mặt gia đình với thời bảo giá hiện nay trở thành một điều đắng đo suy nghĩ của mọi người nơi nào tốt nhất giá hợp lý nhất và phong cách phục vụ tốt .
Đồng cảm với nhu cầu của khách hàng hệ thống nhà hàng Hải Sản Hàng Dương Quán Đã tích hợp một chương trình tiệc từ A-Z với một mức chi phí hợp lý để khách hàng lựa chọn đồng thời kết hợp với sự hổ trợ tối đa từ nhà hàng về khâu phục vụ cũng như nhu cầu như chụp hình quay , trang trí bong bóng hoàng toàn miễn phí .
Chương trình khuyến mãi đặc biệt khi đặc tiệc
1/ Chụp Hình Miễn Phí
2/ Quay phim
3/ Tặng DVD phim và ảnh
4/ Tặng 1 tấm hình A4
5/ Tặng 10 tấm hình 15x20
6/ Menu để bàn
7/ Trang trí sân khấu
8/ Bong bóng
9/ Hoa tươi
10/ Bảng hướng dẫn
11/ Chạy chữ bản led
12/ Máy chiếu miễn phí
13/ Hát mừng sinh nhật
14/ Tặng thiệp mời
Các bạn có thể tham khảo giá đặc tiệc và nước uống tại www.hangduongquan.vn
Đặc biệt nhà hàng còn có sân khấu ban nhạc hát nhạc sống cũng như karaoke đang giúp không khí tiệc sôi đông .
Chinh nhánh tại Q.4: 224 đường 48 phường 05 quận 4
Chi nhánh tại Q.1 : 04-06 Hồ Huấn Nghiệp Phường Bến Nghé Q.1
|
06/12/2012
924 lượt xem
Chương trình tri ân khách hàng Mừng Xuân2013
Bắt đầu từ 5/12/2012
NHÀ HÀNG HẢI SẢN HÀNG DƯƠNG QUÁN
- Tiệc giá SỐC 990.000 đ/bàn 5 món 10 người ( chụp hình quay phim miễn phí ) .
- Bia giá đại lý: ken chai 16.000 đ, Ken lon 18.000 đ Tiger 12.000 đ, Tiger bạc 13.000 đ , Sài gòn đỏ 8.000 đ , Sài gòn xanh 10.000 đ .
- Hải sản giá rẻ bất ngờ ( cá chim 290.000 đ, Cá hô 350.000 đ, Cá mú đen 350.000 đ,Cá tầm 350.000 đ, Cá mú nghệ 390.000 đ ) cam kết cá sống bắt tại hồ .
- Quà tặng đặc biệt của nhà hàng cho quý khách khi dùng bill trên 3.000.000 đ/bill
- Hải sản mang về giảm giá 20% .
Đc: 224 đường 48 phường 05 quận 4 Tp.HCM
ĐT: 0838264439 Fax: 08 3826 4449
www.hangduongquan.vn - amthuc@hangduongquan.vn
0906699 367 - 093839 3298
|
22/07/2011
4844 lượt xem
- Nói đến tỏi thì chắc ai cũng biết nhưng nói " ngồng tỏi " thì đối với dân thành phố thì nó là cái gì đó xa lạ. Ai đã từng ghé Nhà Hàng Hàng Dương Quán , quận 4 thì đừng bỏ qua 1 món rau đặc biệt đó là ngồng tỏi .Khi cây tỏi vừa kết củ ở dưới mặt đất bổng từ đấy vụt lên một ngồng tỏi xanh tươi người dân bèn cắt ngồng tỏi này làm thành một loại rau tuyệt vời . Không cay hăn như tỏi nhưng lại có vị ngọt bùi, cảm giác giòn giòn ngọt ngọt khó tả.
|
03/07/2011
1532 lượt xem
Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa câu biển là hình ảnh Côn Sơn lại hiện lên và cảm giác nôn nao của những cuộc săn bắt lại hiện về trong tâm trí tôi. Đã nhiều năm nay, cho dù có đi câu hồ hay đầm tôi cũng không thể nào quên được những cảm giác mạnh mẽ mà câu trên vùng biển Côn Sơn được.
Ngồi câu ở hồ đầm, có là hồ đầm thiên nhiên nhiều khủng long đi chăng nữa cũng không thể nào có những cú kéo cần nghe răng rắc rạn vỡ trong từng thớ keo – cho dù là cây cần tốt thê nào, tiếng kéo dây khét lẹt nghe lạnh lùng mà lại nóng bỏng như muốn kéo phăng tất cả xuống lòng biển. Điều mà không đâu có được là những câu chuyện như truyền thuyết của các bạn câu trên ghe đã trải qua trên những vùng biển giàu đẹp khắp miền của tổ quốc thân yêu, là sự gắn bó khi cả một tập thể cùng bắt một chú cá to hay cùng chung vui chia buồn trong một khoảnh khắc.
Đó là điều đương nhiên khi năm nay, đây là lần thứ hai tôi lại ra chinh phục Côn Sơn. Cũng phải nói, đây cũng là kỳ thưởng dành chú chú con trai cũng mê câu như bố có một kỳ học tập có thành tích tốt trong năm vừa qua. Đầu năm học, khi đưa ra phần thưởng là chuyến đi câu Côn Đảo, chú nhóc đã nhảy cẫng lên sung sướng. Gọi là nhóc nhưng đến giờ nó còn cao to hơn cả bố nó, đến hơn một mét tám.
Thời gian trôi thật là nhanh, nhớ ngày nào nó còn lũn cũn lên nhận giải thiếu niên triển vọng, cùng anh Nguyên bước lên bục làm lại động tác bắt cá tại Đồng Diều. Theo bố đi câu, lại còn đam mê hơn cả bố. Hôm thi câu cũng cho cu cậu độc lập tác chiến tại Đồng Diều ai ngờ lại đoạt giải vì tư thế một mình bắt cá như vậy. Một tay cầm cần, một tay cầm vợt xúc cá chép cũng như ai.
Cả một năm miệt mài để có thành tích tốt, vừa nghỉ hè là nó đã bắt tôi phải thực hiện lời hứa của mình. Chuyến đi của chú nhóc nhà tôi làm cho thành phần đoàn có vẻ tươi trẻ hơn mọi lần, vì các bạn câu cũng đều đã bắt đầu ngả sang cái tuổi đứng bóng.
|
29/06/2011
1231 lượt xem
(SGTT.VN) - Lớn không quá ngón tay út, lũ lòng tong – cá trắng rất háu ăn, ham chơi đến nỗi thường quên lối về. Mưa xuống vài ngày, ra ao lùa chúng về nấu canh bí đao thôi cũng đã thèm.
Mật… ngọt cá lòng tong
Cá chài non kho tiêu ngon không thua kém lắm với cá lòng tong trắng. Ảnh: Tấn Tới
Dựa vào màu vảy cá, dân Nam bộ cho cách gọi các loại cá nhỏ ở nước ngọt, là cá trắng hoặc cá đen. Theo đó, lòng tong cũng được xếp vào mớ cá trắng. Bên cạnh đó, còn có một loại cá vảy trắng mịn, sáng lấp lánh, thân thon xấp xỉ lòng tong cũng được gọi cá trắng. Thịt nó thơm, ngọt hơn lòng tong, mật nhân nhẩn đắng là nét đặc trưng của giống cá này.
Khác lòng tong, giống này ít “mê chơi” hơn, quanh quẩn ở đồng ruộng, kênh rạch miền Tây, không ăn nổi mồi câu nên người ta thường bắt chúng bằng cách đặt thời (một dạng lờ lỗ rất nhỏ để bắt cá, tép bé) hoặc kéo bằng lưới mùng. Mùa sa mưa, khi mực nước ao, rạch gần bằng nước ruộng, đám cá trắng háo hức nối đuôi nhau vào... thời hoặc lưới. Như cá linh, cá trắng quý nhất ở cái mật nhỏ xíu, tạo vị đắng dịu mà ngọt. Đồng thời, lớp vảy trắng li ti cỡ đầu que tăm tưởng như vô bổ, nhưng nếu đầu bếp bỏ đi lúc chế biến, cá sẽ lạt hơn. Cá trắng kho lạt sả ớt lùa với chén cơm nóng, cặp thêm miếng chuối chát, lát khế hườm, đọt xoài; chừng đó thôi mà ngon chi lạ.
Chúng có nhiều loại: lòng tong đá, lòng tong mương, lòng tong sọc... Có những loại đẹp mắt, được giới nuôi cá kiểng ưa thích như lòng tong kẻ, cá đỏ đuôi.
Không chỉ có mặt ở sông rạch Cửu Long, họ hàng lòng tong còn rong chơi tận sông suối Đồng Nai hoặc Lái Thiêu, Bình Dương. Trong đó, quen thuộc hơn là đám lòng tong đá, lòng tong mương. Hình dáng lòng tong đá thon dài đầu nhỏ, mõm nhọn, mắt to, không có râu, vảy lớn phủ khắp thân. Còn lòng tong mương là tên gọi chung các loài thuộc chi Luciosoma, sống ở các sông ngòi trong vùng châu thổ sông Cửu Long, thường gặp tại các tỉnh miền Nam Việt Nam, Campuchia, Thái Lan. Muốn bắt được nhiều cá lòng tong còn nhảy loi nhoi, thường nhà vườn phải đợi tát mương hoặc dịp tháng bảy “nước nhảy khỏi bờ” – lũ về. Bằng không, những ngày này, câu cá lòng tong là chuyện “dễ ăn” nhất. Mồi câu là cơm nguội, thân châu chấu hay trùn hổ ngắt nhỏ. Con trước vừa kéo lên, con sau đã nhào tới đớp mồi...
Cá tươi làm sạch chế biến được nhiều món ngon: chiên bột, nấu canh chua khế hay đọt cóc... Ấn tượng nhất là món lòng tong một nắng kho tiêu nồi đất, nước kho ánh màu hổ phách, sền sệt cỡ vài muỗng canh, thơm đến xót bụng. Món này ăn với cơm gạo thơm hay cháo gạo mới thật… đã đời hoặc có mớ hẹ sẻ (hẹ ta) với nắm lá gừng non, bạn đem nấu canh lòng tong càng ngọt nước. Cấp kỳ hơn chỉ nấu canh bí đao cũng đã thèm. Thế nhưng, đám lòng tong, cá trắng rời nước khoảng nửa tiếng đã dễ ươn, nên khó vận chuyển xa. Với lại, số lượng chúng cũng không ổn định. Để đỡ nhớ những món chân quê của thực khách, một số chủ nhà hàng ở TP.HCM quay sang bán đám cá chài non. Hương vị chỉ na ná lòng tong cá trắng nhưng có còn... hơn không.
bài, ảnh: Tấn Tới
Địa chỉ tham khảo
Quán Tạ Hiền, gần chùa Vĩnh Tràng, TP Mỹ Tho,Tiền Giang, thường bán các món lòng tong, cá trắng.
Quán Hàng Dương 2, đối diện khu vui chơi Khánh Hội, P.5, Q.4, TP.HCM, bán các món cá chài non.
|
27/06/2011
2226 lượt xem
Gà đông tảo tại Hàng Dương Quán
Hình dáng kỳ lạ, mùi vị thơm ngon, gà Đông Tảo luôn luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon, lạ và độc của giới sành ăn. Tại Sài Gòn, Hàng Dương quán là nhà hàng duy nhất đưa loại gà này vào thực đơn.
Độc và lạ giống gà quý
Gà Đông Tảo là giống gà thuần chúng đã có từ xa xưa ở làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ lâu, loại gà này được nhiều người biết đến vì có hình dáng kỳ lạ: đầu gộc tre, thân giống con cóc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Vì giống gà này khó nuôi nên rất quý hiếm, khi ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt nên tương truyền ngày xưa thường dùng để tiến Vua.
Gà Đông Tảo được xem là “ chính hãng” khi được nuôi ở vùng Khoái Châu,
|