Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
hoahongxanh001bachma
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 24/4/2013

Tổng Lượt Xem:  4282

145 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 15 bài viết diễn đàn
04/05/2013
948 lượt xem
Ngoài hàm lượng vitamin C và potassium cao, râu bắp còn cung cấp thêm những chất quan trọng khác như allantoin, mucilage và saponin... Chất allantoin có tác dụng làm lành vết thương, làm lành bệnh; chất saponin đóng vai trò kháng viêm; mucilage có tác dụng làm dịu sự kích ứng ở các mô. Cách đơn giản để tận dụng những giá trị từ râu bắp là làm trà để uống. Dùng một nắm tay râu bắp cho vào nước đang sôi và ngâm khoảng 10 phút. Uống trà râu bắp có tác dụng làm giảm sự ứ nước của cơ thể và cũng có tác dụng khử độc cho cơ thể. Trà râu bắp rất có công hiệu trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiểu, viêm bàng quang và những rối loạn chức năng thận. Ngoài ra, trà râu bắp còn có tác dụng làm hạ huyết áp, giảm các cơn đau do viêm khớp, trị chứng vàng da, bảo vệ tiền liệt tuyến. Nước trà râu bắp, nếu bôi lên da sẽ giúp vết thương mau lành. Nên uống một tách trà râu bắp mỗi ngày 3 lần, có thể uống liên tiếp trong một tuần. Điều quan trọng cần chú ý là những người đang dùng các thuốc lợi tiểu như furosemide (tên thương mại Lasix) thì không nên uống trà râu bắp. Viện chăm sóc da Pensilia | Hotline: (08) 3977 1610 (Theo Người lao động) OO1. Bạch Mã, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh www.pensilia.com | www.tuvandalieu.com
04/05/2013
422 lượt xem
Một nghiên cứu mới tại Trung Quốc phát hiện một chất có trong lòng trắng trứng có thể làm hạ huyết áp, theo Telegrapgh ngày 10.4. Các nhà khoa học tại Trường đại học Jilin (Trung Quốc) phát hiện một đoạn ngắn protein gọi là RVPSL có trong lòng trắng trứng có thể làm giảm huyết áp. Họ cho chuột bị cao huyết áp dùng RVPSL và nhận thấy triệu chứng bệnh giảm hẳn. Do vậy, họ hy vọng có thể tiến hành thử nghiệm trên người để xem chất này có hiệu quả giảm huyết áp không. Các nghiên cứu gần đây cho thấy trứng có lợi cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock Phát biểu tại cuộc họp mặt quốc gia của Hội Hóa học Mỹ, tổ chức tại New Orleans, bang Louisiana (Mỹ), tiến sĩ Zhipeng Yu, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết RVPSL có tác dụng tương tự như loại thuốc Captopril vẫn thường được dùng để làm hạ huyết áp. Khoảng 50 mg RVPSL có tác dụng tương đương với 10 mg thuốc Captopril, tiến sĩ Yu nói. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết RVPSL vẫn còn tác dụng khi nấu chín. Vì thế, ăn lòng trắng trứng có thể là một cách hữu hiệu để giúp người bệnh giảm huyết áp, đặc biệt là khi dùng đồng thời với các thuốc trị bệnh này. Viện chăm sóc da Pensilia | Hotline: (08) 3977 1610 (Theo ThanhNien) OO1. Bạch Mã, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh www.pensilia.com | www.tuvandalieu.com
04/05/2013
353 lượt xem
Cùng với sự tăng dần lượng sử dụng cà-phê, nguy cơ bị bệnh thống phong (Gout) đã giảm thiểu. So với những người từ trước tới nay không uống cà-phê, những nam giới mỗi ngày uống 4-5 tách cà-phê thì nguy cơ phát sinh bệnh thống phong giảm 40%. Những nam giới mỗi ngày uống 6 tách cà-phê hoặc hơn nữa, thì nguy cơ phát sinh bệnh thống phong giảm 59%. Sự thay đổi thói quen ăn uống và điều kiện sinh hoạt có ảnh hưởng hết sức quan trọng đối với phát bệnh thống phong. Tác dụng của những nhân tố như hàm lượng chất prô-tê-in trong thức ăn và uống rượu trong phát bệnh thống phong từ lâu đã được mọi người biết đến, nhưng nhận thức về vai trò của việc uống cà-phê trong phát sinh bệnh thống phong thì còn một số mâu thuẫn: Trước đây người mắc bệnh thống phong bị cấm hay hạn chế uống cà-phê. Nhưng qua nghiên cứu kĩ các nhà khoa học lại phát hiện uống cà-phê có thể giảm thiểu hàm lượng a-xít u-ríc trong máu, tức giảm nhẹ nguy cơ bị bệnh thống phong. Vì thế cần phải làm rõ vấn đề này. Cà-phê là đồ uống thường xuyên của nhiều người, nhất là những người làm việc trí óc. Ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người đối với bệnh ung thư tuyến vú, với bệnh tim đã được điều tra, nghiên cứu rất kĩ và đã có sự khẳng định. Từ trước đến nay chưa có một ai nghĩ đến giữa uống cà-phê với chất gây bệnh thống phong là trong máu còn có những quan hệ như thế nào. Các nhà nghiên cứu của Ca-na-đa và Mỹ đã nghiên cứu kĩ đối với 45.869 nam giới, những người được điều tra có độ tuổi trên 40 và khi bắt đầu nghiên cứu thì họ đều không có chứng bệnh thống phong. Qua theo dõi quan sát trên 12 năm liền, đối với những người có nguy cơ bị bệnh thống phong cao được đánh giá về quan hệ giữa hấp thu cà-phê với tỉ lệ phát sinh bệnh thống phong, kết quả đã phát hiện và đưa ra kết luận làm sửng sốt mọi người: Những người mỗi ngày uống trên 4 tách cà-phê, nguy cơ phát sinh bệnh thống phong giảm thiểu rõ rệt. Các nhà khoa học kết luận: Cùng với sự tăng dần lượng sử dụng cà-phê, nguy cơ bị bệnh thống phong đã giảm thiểu. So với những người từ trước tới nay không uống cà-phê, những nam giới mỗi ngày uống 4-5 tách cà-phê thì nguy cơ phát sinh bệnh thống phong giảm 40%. Những nam giới mỗi ngày uống 6 tách cà-phê hoặc hơn nữa, thì nguy cơ phát sinh bệnh thống phong giảm 59%. Nghiên cứu còn phát hiện những nhân tố nói trên tồn tại độc lập, không liên quan gì đến những nhân tố khác có nguy cơ bị bệnh thống phong. Ngoài đó ra, uống nước trà và tổng lượng hấp thu chất cà-phê-in đều không quan hệ gì đến phát sinh bệnh thống phong, đến lượng dùng chất cà-phê-in. Điều đó có thể có quan hệ với một thành phần chất chống ô-xi hóa mạnh được gọi là clo-rô-gê-níc a-xít có trong cà-phê.
04/05/2013
375 lượt xem
Cùng với sự tăng dần lượng sử dụng cà-phê, nguy cơ bị bệnh thống phong (Gout) đã giảm thiểu. So với những người từ trước tới nay không uống cà-phê, những nam giới mỗi ngày uống 4-5 tách cà-phê thì nguy cơ phát sinh bệnh thống phong giảm 40%. Những nam giới mỗi ngày uống 6 tách cà-phê hoặc hơn nữa, thì nguy cơ phát sinh bệnh thống phong giảm 59%. Sự thay đổi thói quen ăn uống và điều kiện sinh hoạt có ảnh hưởng hết sức quan trọng đối với phát bệnh thống phong. Tác dụng của những nhân tố như hàm lượng chất prô-tê-in trong thức ăn và uống rượu trong phát bệnh thống phong từ lâu đã được mọi người biết đến, nhưng nhận thức về vai trò của việc uống cà-phê trong phát sinh bệnh thống phong thì còn một số mâu thuẫn: Trước đây người mắc bệnh thống phong bị cấm hay hạn chế uống cà-phê. Nhưng qua nghiên cứu kĩ các nhà khoa học lại phát hiện uống cà-phê có thể giảm thiểu hàm lượng a-xít u-ríc trong máu, tức giảm nhẹ nguy cơ bị bệnh thống phong. Vì thế cần phải làm rõ vấn đề này. Cà-phê là đồ uống thường xuyên của nhiều người, nhất là những người làm việc trí óc. Ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người đối với bệnh ung thư tuyến vú, với bệnh tim đã được điều tra, nghiên cứu rất kĩ và đã có sự khẳng định. Từ trước đến nay chưa có một ai nghĩ đến giữa uống cà-phê với chất gây bệnh thống phong là trong máu còn có những quan hệ như thế nào. Các nhà nghiên cứu của Ca-na-đa và Mỹ đã nghiên cứu kĩ đối với 45.869 nam giới, những người được điều tra có độ tuổi trên 40 và khi bắt đầu nghiên cứu thì họ đều không có chứng bệnh thống phong. Qua theo dõi quan sát trên 12 năm liền, đối với những người có nguy cơ bị bệnh thống phong cao được đánh giá về quan hệ giữa hấp thu cà-phê với tỉ lệ phát sinh bệnh thống phong, kết quả đã phát hiện và đưa ra kết luận làm sửng sốt mọi người: Những người mỗi ngày uống trên 4 tách cà-phê, nguy cơ phát sinh bệnh thống phong giảm thiểu rõ rệt. Các nhà khoa học kết luận: Cùng với sự tăng dần lượng sử dụng cà-phê, nguy cơ bị bệnh thống phong đã giảm thiểu. So với những người từ trước tới nay không uống cà-phê, những nam giới mỗi ngày uống 4-5 tách cà-phê thì nguy cơ phát sinh bệnh thống phong giảm 40%. Những nam giới mỗi ngày uống 6 tách cà-phê hoặc hơn nữa, thì nguy cơ phát sinh bệnh thống phong giảm 59%. Nghiên cứu còn phát hiện những nhân tố nói trên tồn tại độc lập, không liên quan gì đến những nhân tố khác có nguy cơ bị bệnh thống phong. Ngoài đó ra, uống nước trà và tổng lượng hấp thu chất cà-phê-in đều không quan hệ gì đến phát sinh bệnh thống phong, đến lượng dùng chất cà-phê-in. Điều đó có thể có quan hệ với một thành phần chất chống ô-xi hóa mạnh được gọi là clo-rô-gê-níc a-xít có trong cà-phê.
04/05/2013
458 lượt xem
Để giúp xương chắc khỏe, ngoài sữa, bạn có thể chọn một số thực phẩm như: phô mai, cá ngừ, cá hồi hay đơn giản là trứng. 1. Sữa chua Phần lớn nguồn cung cấp vitamin D cho cơ thể là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tuy nhiên có một số thực phẩm như sữa chua cũng được bổ sung thêm vitamin D. Chỉ một cốc sữa chua hằng ngày có thể là một cách đơn giản để cung cấp canxi cho cơ thể. 2. Sữa Sữa là một nguồn bổ sung canxi tuyệt vời. Chỉ khoảng 250g sữa không béo cũng có thể cung cấp cho bạn một lượng canxi bằng 30% nhu cầu hằng ngày. Bạn hãy chọn thêm loại có bổ sung vitamin D để có lợi gấp đôi. Nếu không thể uống đủ 3 cốc sữa một ngày, bạn có thể thử làm sinh tố với sữa. 3. Phô mai Cần lưu ý không phải vì phô mai chứa nhiều canxi mà bạn có thể ăn thả cửa, nếu không muốn tăng cân. Chỉ khoảng 40g phô mai có thể cung cấp cho bạn lượng canxi bằng 30% nhu cầu hằng ngày. Phần lớn phô mai cũng chứa một lượng nhỏ vitamin D, nhưng không đủ để đáp ứng nhu cầu hằng ngày của cơ thể. 4. Cá nhỏ Loại cá nhỏ có lượng canxi và vitamin D cao một cách đáng kinh ngạc. Cộng thêm hương vị của nó rất thơm ngon. 5. Trứng Mặc dù loại thực phẩm này chỉ đáp ứng 6% nhu cầu vitamin D hằng ngày của cơ thể, nhưng chúng là cách nhanh và đơn giản nhất để bổ sung vitamin D cho bạn. Vitamin D có nhiều trong lòng đỏ trứng. 6. Cá hồi Loại cá này rất giàu các axít béo omega 3, rất tốt cho trái tim. Không những thế, chỉ khoảng 100g cá hồi cũng cung cấp đủ lượng vitamin D cơ thể bạn cần trong một ngày. Vì thế, bạn hãy ăn vì tốt cho trái tim và xương. 7. Cải bó xôi Bạn không uống sữa được hằng ngày, vậy hãy thử các món ăn từ cải bó xôi để cung cấp canxi. Một bát canh rau này đã nấu cung cấp được lượng canxi bằng 25% nhu cầu canxi hằng ngày, cộng thêm chất xơ, sắt và vitamin A. 8. Cá ngừ Đây cũng là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin D. Khoảng 100g cá ngừ cũng chứa một lượng vitamin D bằng 39% nhu cầu cơ thể. 9. Nước cam Một cốc nước cam ép không có vitamin D hay canxi, nhưng nó là một chất cần thiết giúp cơ thể hấp thu canxi và vitamin D tốt hơn. Viện chăm sóc da Pensilia | Hotline: (08) 3977 1610 (Theo VnExpress) OO1. Bạch Mã, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh www.pensilia.com | www.tuvandalieu.com
04/05/2013
460 lượt xem
Một món ăn vặt vừa ngon vừa mát cho ngày nắng nóng!! - Đầu tiên, chúng mình cắt dưa lưới thành từng khối nhỏ. - Chuẩn bị một bình xay sinh tố lớn, đổ nước cốt chanh vào. - Thêm đường vào nữa nhé! - Cho dưa lưới vào máy xay rồi xay nhuyễn tất cả ra. - Đổ hỗn hợp qua rây để lọc lấy nước trong. - Cho hỗn hợp ra một khay thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá. - Sau một giờ, lấy hỗn hợp ra và dùng nĩa (dĩa) cào tơi lên, sau đó cho lại vào tủ lạnh. Tiếp tục lặp lại sau mỗi 20 phút cho đến khi toàn bộ hỗn hợp tơi đều. Món đá bào dưa lưới tuyệt ngon của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy! Viện chăm sóc da Pensilia | Hotline: (08) 3977 1610 (Theo taymay) OO1. Bạch Mã, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh www.pensilia.com | www.tuvandalieu.com
03/05/2013
320 lượt xem
Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể tận hưởng những bữa ăn tại nhà hàng với bạn bè và gia đình mà không sợ phá vỡ chế độ ăn kiêng của mình. 1. Ăn nửa suất Chúng ta đều biết rằng suất ăn ở hầu hết các nhà hàng đều rất lớn. Một số món khai vị thậm chí còn đủ cho cả gia đình 4 người ăn. Vì thế, nếu có thể thì hãy ăn chung những món đó với bạn bè hoặc người thân đi cùng. Hoặc nếu không thì hãy yêu cầu người phục vụ cho một cái hộp để cất bớt một nửa suất trước khi ăn. 2. Ưu tiên món rau Phần lớn các món khai vị đều có kèm khoai tây chiên hoặc nướng. Tuy nhiên, thay vì khoai tây thì bạn hãy yêu cầu nhà hàng phục vụ rau hoặc sa lát; Và nhớ lưu ý họ không cho bơ vào rau. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là yêu cầu. Phần lớn các nhà hàng sẵn sàng chế biến món ăn theo yêu cầu của khách. 3. Sa lát Theo kết quả một số nghiên cứu thì những người bắt đầu bữa ăn với súp và sa lát thường tiêu thụ ít calo hơn trong toàn bữa ăn. Đó là lý do vì sao chúng ta nên gọi sa lát, không chỉ cho món khai vị mà cho cả món chính. Và nhớ yêu cầu nhà hàng để nước xốt bên cạnh để bạn chấm từng miếng thay vì rưới toàn bộ lên phần ăn của mình. Cách đó sẽ giúp bạn giảm bớt lượng calo hấp thụ vào cơ thể. 4. Súp Hãy lưu ý đến thành phần của các loại súp. Ví dụ như súp chế biến với nước luộc sẽ hợp với người ăn kiêng hơn là súp kem vì súp kem chứa rất nhiều calo. Vì vậy, hãy hỏi kỹ nhân viên phục vụ về các loại súp mà họ có rồi hãy quyết định. 5. Đồ uống Nếu bạn thích uống các loại nước giải khát (như soda) trong bữa ăn thì nên thay đổi thói quen vì loại nước này sẽ làm tăng lượng calo bạn hấp thụ vào cơ thể. Thay vào đó, hãy lựa chọn nước suối hoặc trà không ngọt vì chúng không chỉ tốt hơn cho sức khỏe mà cho cả ví tiền của bạn nữa. 6. Tránh xa đồ rán Nếu bạn đang ăn kiêng thì chắc chắn trong thực đơn tại nhà của bạn không có nhiều đồ rán. Và cũng đừng từ bỏ thói quen nàykhi bạn đi ăn tại nhà hàng. Hãy nói “không” với các món rán và lựa chọn những món tốt hơn cho sức khỏe. 7. Không ăn buffet Một số thực đơn buffet vẫn có những món ăn khá tốt cho sức khỏe; và nếu khả năng kiềm chế của bạn tốt thì ăn buffet hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, đối với phần lớn mọi người thì một lựa chọn phong phú với vô vàn món ăn hấp dẫn như thế thật sự vô cùng cám dỗ. Vì thế, an toàn hơn cả là tránh xa những nhà hàng buffet thay vì đánh cược vào khả năng kiềm chế của mình. 8. Lên kế hoạch trước Đôi khi thì cách tốt nhất để kiểm soát thực đơn của mình chính là định trước món ăn sẽ gọi ngay từ khi còn chưa đến nhà hàng. Ngày nay, với sự trợ giúp của internet và điện thoại chúng ta có thể biết thực đơn của hầu hết các nhà hàng. Nhờ thế, chúng ta có thể xem xét kỹ thành phần các món ăn và thậm chí có thể hỏi nhà hàng cách chế biến các món ăn đó. Những thông tin này sẽ giúp bạn biết món ăn nào phù hợp với chế độ ăn kiêng của mình. Viện chăm sóc da Pensilia | Hotline: (08) 3977 1610 (Theo Sachyte) OO1. Bạch Mã, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh www.pensilia.com | www.tuvandalieu.com
03/05/2013
334 lượt xem
Kem chống nắng "tự chế" từ bơ, dầu dừa hay lô hội an toàn và hiệu quả không hề thua kém những loại mỹ phẩm đắt tiền. Bạn có thể chọn cho mình một trong những công thức làm kem sau: 1. Kem chống nắng từ quả bơ và dầu dừa Nguyên liệu: - 1 muỗng canh bơ. - 1 muỗng canh dầu dừa. - 2 chén nước cất. - 1 muỗng canh hàn the. - 2 muỗng canh gel lô hội. - 2 muỗng canh sáp ong. - Máy trộn. - Một chai đựng. Thực hiện: - Đặt bơ, dầu dừa, nước cất và hàn the vào một chiếc bát thủy tinh. Khuấy đều nó để giúp chúng tạo thành một dung dịch hỗn hợp. Bơ giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời một cách tự nhiên do chứa nhiều vitamin A, E và D. - Gel lô hội có tác dụng dưỡng ẩm và chống nắng hiệu quả. - Tiếp tục khuấy gel lô hội vào bát và sau đó vi sóng trong 2 phút. Bước này giúp làm nóng các thành phần trên với nhau, tạo thành một dung dịch lỏng mịn. - Đổ sáp ong vào 1 cái bát khác và để trong lò vi sóng trong 3 phút. - Để cho tất cả các dung dịch trên nguội hoặc âm ấm. Sau đó mới bắt đầu khuấy trộn đều. - Khi sáp ong đã nguội và tan chảy thành nước, bạn hãy cho chung vào bát hỗn hợp trên. Ngay lập tức chúng sẽ tạo thành một hỗn hợp có bọt, màu trắng mỏng. - Trộn đều tất cả hỗn hợp trên trong 5 phút để có một hỗn hợp kem mịn. - Đổ kem đã nguội vào chai nhựa. Bạn có thể để chúng ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý: - Nếu không mua được dầu dừa, bạn có thể tự làm lấy hoặc sử dụng quả bơ để thay thế cũng giúp chống nắng hiệu quả. - Khi sử dụng, nhớ thoa lại kem chống nắng hai giờ 1 lần, bởi sản phẩm chống nắng bằng thực phẩm tự nhiên này không bảo vệ lâu dài như các sản phẩm có chứa thành phần tổng hợp và nhiều hóa chất khác. 2. Kem chống nắng từ rau diếp và lô hội Nguyên liệu: - 1/3 chén dầu dừa. - 6 muỗng cà phê oxit kẽm. - 1 muỗng canh gel lô hội. - 7 lá rau diếp to. - 3 viên nang dầu Vitamin E. - Nước thơm không mùi. - Máy xay sinh tố hoặc máy xử lý thực phẩm. - Chai nhựa. Thực hiện: - Đun nóng dầu dừa, ôxít kẽm và gel lô hội trong một chiếc chảo nhỏ. Đặt trên bếp lò ở nhiệt độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Làm giảm nhiệt bằng cách khuấy hoặc đảo đều. - Cho hỗn hợp rau diếp và dầu vitamin E được bóc từ các viên nang vào máy xay sinh tố. Lúc xay xong bạn sẽ được một hỗn hợp sền sệt. - Tiếp tục cho thêm nước thơm không mùi vào hỗn hợp vừa xay. Tiếp tục đổ dầu dừa, ô xít kẽm và gel lô hội vào pha trộn với hỗn hợp vừa xay. - Đổ kem chống nắng vào một chai nhựa để lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy hỗn hợp kem chống nắng bằng rau diếp ra chà xát vào da. - Lưu trữ sản phẩm kem chống nắng này vào tủ lạnh vì nó có chứa các sản phẩm thực phẩm tự nhiên. Để tủ lạnh sẽ giữ kem chống nắng tươi mát và ngăn chặn tình trạng sớm bị hỏng. Lưu ý: - Thêm oxit kẽm nhiều hơn để tăng cường SPF của kem chống nắng tự nhiên. Chỉ số SPF trong công thức này khoảng 25 đến 30. - Kem chống nắng tự nhiên này rất dễ dàng trôi trong nước. Vì thế nên thoa lại kem này nếu bạn bơi lội hoặc bạn bị đổ mồ hôi nhiều. - Khi thoa kem này, làn da của bạn có thể có màu xanh hoặc tối màu. Nhưng đó là màu xanh từ rau diếp, vì thế bạn đừng lo lắng nhé. - Nếu bạn mang kem chống nắng trên đường đi thì nên lưu trữ và cất chúng ở nơi thật mát. - Bạn cũng nên sử dụng thận trọng khi làm đẹp với oxit kẽm và tránh hít trực tiếp. 3. Kem chống nắng từ dầu ô liu và sáp ong Nguyên liệu: - 3 nguyên liệu cần để tự chế kem chống nắng. - Lọ thủy tinh hoặc lọ gốm có nắp đậy để lưu trữ. Thực hiện: - Đổ một chén dầu ô liu nóng vào chảo và đun trên bếp với một ngọn lửa nhỏ liu riu. - Thêm một miếng sáp ong vào để chúng tan chảy ra cùng với nước dầu ô liu. - Khuấy liên tục cho đến khi sáp ong hoàn toàn tan trong dầu nóng. - Thêm 1-2 muỗng canh bột oxit kẽm. Tiếp tục đảo hỗn hợp đều trong chảo liên tục để đảm bảo chúng được pha trộn hoàn toàn. - Tắt bếp và để hỗn hợp trong chảo nguội trở lại. Sau đó đổ hỗn hợp kem chống nắng tự chế được vào một lọ thủy tinh hoặc gốm để lưu trữ. Nếu bạn muốn đổ hỗn hợp kem chống nắng vào một chiếc lọ có cổ hẹp thì phải đảm bảo chiếc lọ này có thể bóp được kem chống nắng mỗi khi muốn sử dụng. - Bảo quản kem chống nắng ở nhiệt độ phòng hoặc lưu trữ trong môi trường khô, mát. Lưu ý: - Nếu muốn, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu tạo mùi hương dễ chịu cho kem. - Sáp ong làm cho các sản phẩm kem chống nắng bị nhớt nhưng lại có tác dụng dưỡng da. Vì thế, bạn có thể thử thay đổi tỷ lệ dầu sáp thích hợp. - Để tránh rủi ro làm hỏng kem chống nắng, bạn có thể đặt kem chống nắng trong ngăn mát tủ lạnh. Viện chăm sóc da Pensilia | Hotline: (08) 3977 1610 (Theo Web Phụ Nữ) OO1. Bạch Mã, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh www.pensilia.com | www.tuvandalieu.com
03/05/2013
271 lượt xem
"Sau một thời gian sử dụng một loại mỹ phẩm, gần đây tôi thay đổi mỹ phẩm khác thì da bị đỏ, ngứa. Hãy cho tôi lời khuyên". Cơ địa của mỗi người có thể thích hợp với mỹ phẩm này nhưng lại dị ứng với mỹ phẩm khác. Tốt nhất là không nên thay đổi mỹ phẩm. Sau khi bôi bất cứ loại mỹ phẩm nào, nếu thấy da bị đỏ, ngứa thì phải ngưng ngay lập tức. Dùng vòi nước rửa mạnh để làm trôi mỹ phẩm, sau đó dùng khăn giấy lau sạch chỗ bị phản ứng. Ở một số người, phản ứng ngày càng nặng hơn, do đó nếu chỗ bôi vẫn còn đỏ, ngứa thì nên tuỳ theo loại phản ứng mà có cách xử lý thích hợp. Đối với loại viêm da tiếp xúc nhẹ thì chỉ cần bôi trong thời gian ngắn thuốc có chất corticoid (đây là thuốc điều trị). Trong trường hợp nặng, phải dùng thêm thuốc corticoid toàn thân kèm kháng sinh thích hợp và vitamin C liều cao. Thông thường khi xử lý đúng thì chỉ trong vòng 3 ngày, triệu chứng trên sẽ giảm nhanh chóng. Nếu bạn thấy da đỏ, ngứa thì phải ngưng ngay và không bao giờ bôi loại mỹ phẩm đó nữa. Bởi vì phản ứng lần sau sẽ nặng hơn lần trước và có khi nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Viện chăm sóc da Pensilia | Hotline: (08) 3977 1610 (Theo ThanhNien) OO1. Bạch Mã, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh www.pensilia.com | www.tuvandalieu.com
03/05/2013
244 lượt xem
Có nhiều cách giảm cân được phụ nữ áp dụng nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian và kiên trì. Tự giảm cân tại nhà là phương thức đang được quan tâm nhất. Giảm béo trong từng việc nhà Đã từng trải qua các khoá giảm béo tại spa hay trung tâm thể dục thẩm mỹ, thậm chí dùng cả thuốc nhưng cân nặng của chị Thái Hằng, nhân viên PR trên phố Láng Hạ, Hà Nội giảm không đáng kể. Không phải các liệu pháp giảm cân không hiệu quả mà do chị Thái Hằng đi tập không đều. Có đợt đi tập liên tục thì giảm và giữ dáng nhưng rồi do bận lại nghỉ hàng tháng. "Sau một thời gian nghỉ tập tại trung tâm thẩm mỹ người mình lại phát phì ra hơn. Quỹ thời gian ngày càng eo hẹp mình không thể tới trung tâm thẩm mỹ thường xuyên được", chị Hằng nói. Không chấp nhận một thân hình quá đẫy đà, chị đã lên mạng tìm cách giảm cân tại nhà. Sau một thời gian làm theo, chị Hằng đã có dáng người săn chắc, khoẻ mạnh. Chị Hằng chia sẻ: mỗi công việc trong nhà đều là một bài tập thể dục lý tưởng. Chẳng hạn vừa lau nhà, vừa hít thở thật sâu. Các động tác làm từ từ, dứt khoát sẽ không cảm thấy mệt mỏi mà trái lại rất thoải mái. Hay dọn nhà cửa cũng cần giữ tinh thần thư giãn không nên coi đây là việc nặng nhọc gây khó chịu. Nghĩa là mỗi khi làm một việc gì chị Hằng cũng nghĩ đó là đang tập thể dục. Sau một ngày làm việc, buổi tối chị Hằng đi bộ quanh khu nhà một - hai vòng nhưng không đi nhanh mà vừa đi, vừa thư giãn như đi dạo mát. "Một điều hết sức quan trọng đó là cân bằng chế độ ăn uống. Buổi tối chỉ ăn một chén cơm nhỏ, một chút thịt nạc. Rau xanh, trái cây là chủ yếu. Trước bữa ăn, có thể uống một ly sữa không đường hoặc ăn chút trái cây hay bánh quy để tạo cảm giác no không thèm cơm. Các bữa ăn trong ngày chị đều hạn chế ăn nhiều", chị Hằng kể lại cách mình đang áp dụng. TS Trần Thiết Sơn, trưởng khoa phẫu thuật tạo hình (BV Xanh pôn, Hà Nội) chia sẻ cách giảm cân của mình: "Hàng ngày thay vì đến phòng tập sau mỗi buổi làm việc tôi không đi thang máy lên nhà mà đi bộ. Nhà ở tầng 19, tôi đi bộ lên đến tầng 10-11 rồi mới đi thang máy. Đi xuống thì đi toàn bộ bằng thang bộ. Như vậy, vừa tập thể dục lại giảm cân hiệu quả" Lên kế hoạch cho chiến dịch giảm cân TS Trần Thiết Sơn chia sẻ thêm, làm việc nhà cũng là một cách giảm cân. Chẳng hạn lau dọn nhà. Hiện nay, các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, mỗi lần dọn dẹp nhà trong vòng 30 phút ít nhất sẽ giúp bạn giảm khoảng 143 kilo calo. Hay 15 phút đi bộ cũng có thể giúp bạn giảm 100 kilo calo. Để có được một bài tập tại nhà bài bản, chị Hằng và các bạn cùng công ty đã lập hẳn một kế hoạch cụ thể dựa vào những kinh nghiệm của mọi người cũng như tìm kiếm trên mạng. -Thường xuyên làm việc nhà: dọn nhà, lau nhà, làm vườn, tổng vệ sinh nhà cửa… mỗi ngày 30 phút. -Không nằm đọc sách, xem tivi quá nhiều làm bạn ít tập trung vào kế hoạch giảm cân của mình. -Để giảm cân nguyên tắc chung là ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn, ăn ít chất béo, bột. Trong tủ lạnh hạn chế tích trữ đồ ăn là bánh kẹo, nước ngọt, khoai tây chiên...Trước mỗi bữa ăn nên ăn uống gì có nước, nhiều xơ để bữa ăn chính ăn ít lại. Nên chia các bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ. Các loại: thịt bò vai, trứng, rau cải, đậu, quả lựu, sữa chua, cà chua, ngô, gừng, dưa chuột, rau cần… rất tốt cho người giảm cân. -Hạn chế ngồi lâu, ăn chậm, nhai kỹ. Viện chăm sóc da Pensilia | Hotline: (08) 3977 1610 (Theo SGTT) OO1. Bạch Mã, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh www.pensilia.com | www.tuvandalieu.com
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?