Object reference not set to an instance of an object. : Thodia - Trang y kien
 
Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Label
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập:

Tổng Lượt Xem: 

 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
     
Nhà hàng Kỳ Lừa Phố 15/03/2010
717 Nguyễn Kiệm (43 cũ - Đối diện bệnh viện 175), phường 3, Quận Gò Vấp
Khánh Hòa
 

Hôm 11/3 vừa rồi mình được mời đi dự tiệc sinh nhật một bà chị học chung lớp anh văn, tiệc tổ chức tại nhà hàng Kỳ Lừa Phố (717 – 43 cũ Nguyễn Kiệm, F3, Gò Vấp). Khi nghe bà chị nói là nhà hàng đó bán toàn món đặc sản Lạng Sơn, mình thấy háo hức và thích thú vô cùng vì mình cũng là người Lạng Sơn vào trong Sài Gòn sinh sống đã lâu. Mình rất nhớ hương vị của quê hương, muốn thưởng thức các món ăn mà ngày trước mình hay được ăn. Mình không ngờ lại có một nhà hàng bán toàn món đặc sản Lạng Sơn ngay giữa lòng Sài Thành như vậy. Hôm đó bà chị bạn mình gọi mình đi đến nhà hàng để đặt món giúp, mình đồng ý liền vì mình cũng nóng lòng muốn đến xem nhà hàng Kỳ Lừa Phố ở trong Sài Gòn như thế nào,và cũng vì thèm các món điểm tâm của Lạng Sơn quá …hix…hơn 10 năm không được ăn các món đó rồi…thèm muốn chết đi được…hê hê 

Chu choa….khi đến nhà hàng Kỳ Lừa Phố, mình đã thấy ngay không khí ấm cúng và sang trọng của nhà hàng. Cách phục vụ rất ân cần, chu đáo, lại có nhạc không lời du dương, êm dịu, tạo cho mình một cảm giác thật thoải mái. Các em phục vụ và nhân viên Nhà Hàng lại mặc trang phục của dân tộc Nùng..ôi..ôi… sao mà thân thương thế không biết nữa. Khi được hỏi ăn gì, mình phân vân không biết nên ăn gì nữa, các món điểm tâm của Lạng Sơn đều có hết: bánh cuốn trứng, bánh cuốn thịt, phở vịt, phở xá xíu…Sau một hồi phân vân, mình quyết định chọn món bánh cuốn Kỳ Lừa Phố 2 (gồm bánh cuốn trứng đánh và bánh cuốn thịt) để thưởng thức. Khi món bánh cuốn Kỳ Lừa Phố được dọn ra cùng với loại nước chấm rất đặc biệt của Lạng Sơn, mình hoàn toàn như được trở về với những thời khắc ngày trước khi mình còn sinh sống ở ngoài đó. Bánh cuốn tại nhà hàng Kỳ Lừa Phố đạt chuẩn về độ dẻo, mềm, dai và ngậy. Bột và trứng hòa quện với nhau tạo nên một cái bánh cuốn trứng đánh thật tuyệt vời, được dùng với loại nước chấm chua chua ngọt ngọt, còn nóng hổi có thêm một chút thịt và rau ngò gai, tạo nên một hương vị rất đặc trưng của miền Sơn Cước xứ Lạng. Mình hoàn toàn bị thuyết phục bởi món bánh cuốn xuất sắc này. 

Khi xem Menu để đặt món ăn cho tiệc, mình thấy càng thích thú hơn khi thấy Menu có rất nhiều món của Lạng Sơn…Mình thấy như được trở về quê hương vậy. Sau một hồi suy nghĩ và nghe tư vấn của chị chủ nhà hàng, mình quyết định chọn một Menu thật “Lạng Sơn”: 

Khai vị là hai món Phở Chua và Khoai môn Kỳ Lừa Phố.
Sau đó dùng đến các món quay và nướng: Vịt quay Kỳ Lừa Phố, Heo xiên Kỳ Lừa Phố, bánh mì nướng và vú heo nướng.
Cuối cùng là dùng món lẩu tự chọn, một nồi lẩu có hai ngăn: Lẩu Kỳ Lừa Phố và lẩu Thái. Mình chọn toàn hải sản và nấm..ngon tuyệtttt… :-)

Khỏi phải nói mình cũng biết đến kết quả ý kiến của mọi người sau khi ăn tiệc xong, ai cũng tấm tắc khen các món của Lạng Sơn sao mà ngon và lạ thế. Nghe tên thì cũng là các món vịt quay hay các món nướng thông thường khác, nhưng sao hương vị lại đặc biệt và khác lạ đến như vậy? Thực ra chính bản thân mình cũng thắc mắc là tại sao các món ăn của nhà hàng Kỳ Lừa Phố lại có thể giữ được hương vị nguyên thủy của Lạng Sơn như vậy. Sau khi nói chuyện với chị chủ nhà hàng xong, mình đã hiểu lý do tại sao. Đó là do tất cả các gia vị đều được chuyển từ Lạng Sơn vào…thậtt sự rất công phu. 

Ngẫu nhiên search trên mạng thấy có thổ địa viết về nhà hàng Kỳ Lừa Phố nên mình muốn viết ra những cảm nhận rất thật của mình đế chia sẻ cùng các bạn. Các bạn hãy đến nhà hàng Kỳ Lừa Phố ăn thử và cảm nhận sự khác lạ nhé!

 
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu