Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Long
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 10/8/2007

Tổng Lượt Xem:  40769

287 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
Quán Gió & Nước 21/01/2008
Tôn Thất Thuyết, Quận 4
Hồ Chí Minh
 
          Người Sài Gòn thích đi đến những nơi có gió mát, thông thoáng như các quán sân vườn hay các quán gần bờ sông. Và khu vực Thanh Đa là một địa điểm nổi tiếng cho giới cafe thèm một nơi có sông, có gió đến thỏa mãn. Nhưng mình thì làm biếng lắm, ai rủ ra đó là kiếm cớ từ chối à, đi gần gần nội thành thôi. Nhưng trong nội thành đâu có chỗ nào mà có gió có sông như vậy. 

         Thế mà lại có đấy. Dưới chân cầu Tân Thuận bên quận 4, mới mọc lên 1 dãy quán sát bờ sông, rất hẹp, nhưng đủ không gian để pà kon ta ngắm nhìn. Một trong những quán có sự khác biệt nơi đó là “Gió và nước”, nằm cuối dãy. So với những quán khác chỉ là nơi bày ghế bàn, dăm cây kiểng vài bóng đèn thì quán đơn sơ với mái lá, sạp tre, đèn lồng. Điểm thú vị ở chỗ này là bạn có thể nhìn các ghe tàu sinh hoạt gần đó vì kế bến thuyền.

         Bước vào quán, bạn có thể tự chọn cho mình một chõng tre sát bờ sông được ngăn cách với nhau bằng phên tre. Bạn có thể nói chủ quán cho mượn tấm đệm lót hoặc ngồi không cho mát …mông. Menu là một tấm mành, trên đó có dán menu với thức uống cũng phong phú, café, trà, sinh tố, nước ép, nước ngọt như các quán khác mà giá cũng bình dân. Nếu phân vân không biết chọn loại nào thì bạn nên thử trà “Gió và nước”, đặc sản của quán. Có lẽ là một hỗn hợp trà, chanh, xí muội và gì gì nữa chẳng biết, nhưng vị thanh thanh, chua chua rất dễ chịu, làm người ta có cảm giác mát tận trong lòng.

        Vì ngồi trên chõng nên bàn cũng là một loại bàn thấp, bằng tre nốt, như lloại dành để uống trà. Và đây cũng là ý định của chủ quán, sau này sẽ bán trà ấm pha và tổ chức chơi cờ tướng [nghe đồn là hôm qua có mới Quốc Tế Đại Sư đến chơi 1 lúc 10 bàn mà không có thời gian ghé qua]. Mặt hướng ra bờ sông được chặn lại bằng mấy thanh tre gác ngang, bạn có thể ngồi thò chân ra ngoài để biết cảm giác gió luồng dưới chân, gió lùa sau lưng, gió lước ngang mặt…

        Đôi khi học hành làm việc bận rộn làm chúng ta căng thẳng, rơi vào trạng thái mất cân bằng. Và những giờ phút thư giản như thế này, dù là với bạn bè hay chỉ một mình, cũng rất là đáng quý và nên có. Đừng để công việc, học hành tạo áp lực quá sức chịu đựng của bạn. Hãy thử cảm nhận luồng gió trong lành thổi tan hết những ngổn ngang bừa bộn trong bạn. Để khi trở lại với những áp lực đó, bạn ở tron
 
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Cafe ML Juice 07/10/2007
321C Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1
Hồ Chí Minh
 
Tọa lạc tại ngay gần khu Trung Tâm, ML Juice có một vị trí thuận lợi để thu hút khách hàng. Thiết kế cũng gây ấn tượng cho khách đến với quán. Có tổng cộng 4 khu vực với không gian thiết kế khác nhau để gây thu hút với màu chủ đạo là màu xanh nõn tươi mát.

Khu đầu tiên là khi vừa bước vào, tay trái là quầy nước được tạo dáng sinh động, hành lang bên tay phải và 1 khoảng thụt tới chân cầu thang là vài bàn để cho những khách muốn đem đi hoặc “đánh nhanh rút gọn”. Đi sâu vào trong là khu thứ 2 với bộ salon thiết kế liền kề nhưng chia làm nhiều bàn nhỏ, thích hợp cho ngồi riêng hoặc nếu họp nhóm vẫn được.

Trên lầu chia làm 2 khu, bên tay phải là khu ngồi bẹp xuống đất và bên tay trái là có máy lạnh. Khu vực máy lạnh nhìn ok hơn vì có không gian thiết kế hơn. Màu sắc nhẹ nhàng mà tưới mát, nên cảm thấy sảng khoái. Khu này chia làm 2 tiểu khu là bàn dành riêng cho nhóm ít người và phía trong thì giống dưới nhà, nghĩa là cũng một khu liên hợp có thể tách ra hoặc gộp chung lại.

Các thật sự gây ấn tượng cho tui khi đến đây là những bức vẽ trên tường cầu thang, vẽ bằng chì nhá, lại rất là cute, có lẽ là do chính bạn thiết kế nên quán này vẽ vì có tên chủ nhân và ngày tháng hoàn thành. Nhân viên phục vụ cũng tốt, nhanh nhẹn và kiên nhẫn, có tiếp thị nước tốt, biết cách từ chối khéo, nghĩa là có đào tạo bài bản. Còn cái làm giảm hứng thú là sau khi ngồi tại đây chừng mươi phút là các bạn cảm thấy thiết kế tuy đẹp nhưng có vẻ không được bền cho lắm. Nhạc nhẽo thì linh tinh, tùy theo hứng thú của người mở nên làm mất hứng mấy lần.

Logo là do chính chủ quán thiết kế theo tên của mình. Mai Linh ---> ML vẽ thành cánh hoa, gộp 5 cánh lại sẽ có 1 bông hoa xinh xắn mà bạn sẽ thấy trên tường, trong thực đơn, miếng lót ly của quán. Địa điểm bên Võ Văn Tần là quán cũ, thiết kế không đẹp, lại chật nên sang chỗ này, chị chủ quán làm mạnh tay hơn, hi vọng sẽ tạo ấn tượng cho khác.

Về nước uống thì chắc được 4 sao. Sạch sẽ, nguyên chất, tươi và không gian hợp lý đế cho bạn móc khoảng 20k cho 1 ly nước. Dao động từ 18 đến 40. Thực đơn gồm hơn 10 tờ. Nước ép, milkshake (chắc là nước ép lắc với sữa), sinh tố, smoothies (chắc là sinh tố có thêm sữa), mix 2 thứ, mix 3 thứ, mix 4 thứ, cocktail, kem, các thức uống khác, thức ăn nhẹ. Giữ xe cũng miễn phí, xu hướng chung cho mấy quán nước bây giờ là thế!
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Trà Thất Thanh Sơn 20/09/2007
17 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1
Hồ Chí Minh
 
Sống trong thành phố bận rộn này thì nhu cầu tìm một nơi tĩnh lặng để có thể bình tâm lại mà tiếp tục hối hã với cuộc sống thường ngày là một nhu cầu có thật! Có người tìm về ngoại ô với những cánh đồng xanh mát, những khóm trúc, những bờ rào bình dị. Có người lại tìm vào những quán cafe yên tĩnh, thả hồn theo từng lời nhạc trên loa. Hay vào chùa, nhà thờ để bình yên trong tâm tưởng tinh thần của tôn giáo.
Một cách khác hơn mà có thể bạn lại hoà mình trong cả 3 việc trên là hãy đến với trà quán Việt. Vừa bước vào cửa, bạn sẽ thấy những cụm tre, bờ rào. Lên lầu, bước vào trà thất, ngồi trên những chiếc ghế tre có lót đệm, bạn ung dung chọn cho mình một loại trà để uống, vừa thanh tịnh, loại tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chọn cách uống trà ấm truyền thông với lựa chọn độc ẩm (20K), song ẩm (35k), quần ẩm (80k, dành cho 4 người trở lên) hay các loại trà lạnh mát với nhiều hương vị khác (chưa uống thử, hehehe).

Tiếng nhạc nho nhỏ vừa đủ nghe với tiếng suối róc rách, tiếng chim kêu ríu rít, lâu lâu lại có tiếng chuông vang lên làm tâm hồn tịnh lại. Mùi rơm rạ từ trên mái lá giả ngay cửa sổ gợi nhớ hương đồng quê, mùi trà toả lên làm thư thái tinh thần.

Nếu có thể thì các bạn tự pha, nhưng nêú không thì hãy nhờ các bạn nhân viên tại đây để có thể thấy sự khéo léo của các cô nàng. Dùng khăn lau sơ muỗng xúc trà, kẹp gắp, que khều (chắc cái này tên là thế, hehe) rồi nhấc ấm ra khỏi nồi hơi, dùng kẹp múc miếng vĩ lót bằng gốm ra, bạn nhân viên đổ nước ấm vào trong nồi rồi vặn bếp điện lên. Dùng gáo dừa để múc nước đã nóng ra tráng sơ ấm trà, chén tống, chén quân rồi xúc trà cho vào ấm. Thêm 1 ít nước vào để rửa bớt bụi trà rồi đổ ra. Thêm vào 1 gáo nước rồi đặt đậy nắp lại, tưới thêm 1 gáo lên nắp ấm để làm ấm bình trà rồi đặt lại lên miệng miếng vĩ lót đã nằm trên nồi hơi. Khoảng chừng 2 phút sao, tuần trà đầu tiên đã được rót vào chén tống, có đồ lược để ngăn xác trà, rồi từ chén tống nào mới được rót ra cái chén nhỏ gọi là chén quân (hình như thế, hehe).

Tuần trà đầu tiên bao giờ cũng nhạt (trừ Phổ Cúc Nhĩ), các lượt sau thì mới thấm đều. Cái vị trà đắng đắng, chát chát thấm vào lưỡi, vị nhẫn nhẫn này lại làm cho tinh thần thoải mái hơn. Mỗi loại trà cho một hương vị khác nhau, chưa phải là cao thủ, chỉ mới đi 1, 2 lần nên không diễn tả thành lời được. Hãy đến thử xem, biết đâu đây trở thành một nơi thư giãn ưng ý của các bạn.

À, nếu các bạn ngồi quá 2 giờ thì "được" tính thêm 50K tiền phòng nhé. Cái này để hạn chế khách ngồi quá lâu. Nhưng nếu bạn là khách ruột thì các bạn nhân viên sẽ biết ý mà giảm cho khoản này, heheh. Ngoài ra nơi đây cũng có bán các dụng cụ trà thất và thư pháp vì đây là do Thư Pháp Gia Thanh Sơn mở, nên còn có tên là "Thanh Sơn Trà Quán".
 
3 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Bánh Căn NKKN 18/09/2007
38 Nguyễn Văn Trỗi Q.Phú Nhuận, Quận Phú Nhuận
Hồ Chí Minh
 
Nếu có dịp đi ra Nha Trang Đà Lạt Phan Rang hay Phan Thiết, các bạn lại thấy người ta bán bánh … khọt đầy đường. Nhưng các bạn ơi, cái đó là bánh căn, có khuôn đúc bánh tượng tự như bánh khọt, nhưng cách thức ăn vừa dân dã, nhưng lại cầu kì hơn bánh khọt.

Lần tiên mình được thưởng thức là tại Phan Rang nên có vẻ như mình thích cái phát tích của bánh căn ở Phan Rang hơn. Bánh căn khi ra khuôn thì có màu trắng đục, đít bánh bị “xê” vàng rộm, mặt bánh thì lỗ chỗ như bị rễ tre, có tác dụng rất lơn là … thấm nước cá chấm tình hình là tả tới đây tự mình chảy nước miếng them, chắc lát đi ăn, ai lỡ đọc bài này sớm thì ra đó kiếm tui.

Nói tới nước chấm thì càng đặc biệt, không phải là nước mắm pha chua ngọt như bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu mà là nước cá kho. Vùng này cũng dồi dào hải sản nên người ta có thể đem nhiều loại cá để kho, nhưng thằng bạn quả quyết là nước cá cơm và cá thu là nhất. vừa đậm vị để lỡ ăn nhiều quá cũng không bị khát nước. Chưa hết, bạn còn có mắm nêm, mắm đậu phộng, nước cà nấu, xoài sống, có chổ còn có mỡ hành, tóp mỡ tùy thích mà pha chế. Thế nên mới nói là vừa cầu kì ở chỗ phải nấu cá kho vừa miện, nhưng lại dân dã phóng khoáng ở chỗ bạn có thể tùy thích pha chế nước chấm của riêng mình. Mình thì lại tham lam, trộn hết các loại vào. Cái vị béo béo của mắm, ngọt của cà, bùi bùi của đậu phộng, chua chua của xoài sống, thơm nồng mùi cá, cay sè của ớt miền Trung quyện lại làm cái bánh dân dã khó làm kia tăng thêm giá trị tui thề là tui lại tiếp tục nuốt nước miếng thêm lần nữa.

À, nói cái bánh dễ ợt kia khó làm thì chắc các bạn ngạc nhiên lắm nhỉ. Nhưng thật sự thì phải có tay làm bánh mới làm được. Khuôn thì được khuyến khích đặt tại làng gốm chăm Bàu Trúc thì mới mỏng, nhẹ, lại bền, bánh ra cũng ngon hơn. Bột thì cũng được làm công phu từ gạo cũ ngâm qua đêm, trộn với cơm nguội đã rửa nước cho bớt nhớt để bánh được dòn rồi xây chung. Lúc pha nước cũng là bí quyết, phải lỏng thì bánh mới lì mặt, đều tổ ong, chứ đặc là bánh sượng liền.

Tùy theo ý thích mà các bạn chọn thêm nhân hoặc không. Thông thường thì các chỗ bán lề đường chỉ có bánh không hoặc có trứng, nếu vào hàng quán đàng hoàng thì có thêm các loại nhân như thịt bằm, mực, tôm …. Theo kinh nghiệm cá nhân thì mình chọn trứng, vì lần đầu tiên cũng là ăn bánh căn trứng nên ấn tượng đậm đà khó quên, với lại nếu có nhân thì cái cảm giác mềm mịn khi ăn bị chặn lại vì bởi cái dai dai của mực, sực sực của tôm, cộm cộm của thịt.
Người tráng bánh cũng phải lẹ tay, 1 khuôn lớn chừng 20 lỗ hõm, nhưng chỉ chừng 10 cái nắp đậy vì vừa tráng bột vào lỗ này thì đã nhấc nắp của lỗ kia đậy sang rùi rắc hành lên cái bánh vừa chín tới của lỗ kia, dung cây “vớt” xoay nhẹ một lượt rồi ụp lên 1 cái khác cũng vừa chín tới thành một cặp chìa “mông” vàng rộm ra ngoài. 1 dĩa thường là 4 hay 5 cặp như thế.

Cách ăn cũng tùy vào người ăn đấy nhé. Nếu bạn là người cầu kì, thì này là rau sống các loại như tía tô, diếp cá, quế, bạc hà.. đặt lên hết trên lá xà lách to vừa, hay lá cải đắng ngắt bỏ phần cuống cứng rồi gắp 1 miếng bánh căn để lên, cuộn lại, rồi chấm vào chén nước chấm mà thưởng thức. bánh ấm giòn, rau mát lạnh, ngái ngái của tiá tô, chua chau của diếp cá, tươi ngọt xà lách, nhẫn đáng của cải, thêm vị béo béo thơm bùi của nước chấm, làm bạn cứ thấy sướng. Hay như bạn là người đơn giản, xuề xòa, gắp bánh bỏ ngay vào chén nước chấm khuyến khích làm theo cách này ấn ngập nước để mấy cái tổ ong ngấm vào, rồi gắp lên kèm theo mấy cọng xoài bào sợi bỏ vào nước chấm lúc nãy, há miệng to ra, đưa bánh vào mồm, nếu nhỏ quá thì bánh lại rơi vãi, chưa kể hương mắm nêm không được thơm tho cho lắm vây ra ngoài. Lúc này có thể đưa tay hái vài lá rau nhai cho tăng thêm vị.

Mà dù cho bạn ăn kiểu nào thì bánh căn nóng giòn luôn tạo cảm giác ấm áp, đặt biệt là trong mùa mưa, khí trời se lạnh, hay như trên Đà Lạt. Cứ nghĩ trời lạnh căm căm mà được ăn bánh căn thì sướng lắm nhỉ? Lúc nãy vừa bơi ra, gặp trời mưa, nhớ tới bánh căn, thế là xẹt ngay wa là
 
4 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Bún Mắm Quận 4 17/09/2007
183f/25 Tôn Thất Thuyết, Quận 4
Hồ Chí Minh
 
Cứ tưởng tượng xem, cọng bún thì trắng ngần, miến thịt quay thì dòn rụm, miếng mực thì dày cộm, cắn sực sực , tôm thì tươi ngọt,cá thì bùi bùi, béo béo, ai may mắn đến sớm, ăn cái đầu cá thì còn thêm được khúc ruột, hết sảy. Rau nhút, chuối, bạc hà, giá hẹ kèo nèo thì trụng sơ, rau đắng thi tùy người ăn mà trụng hay không. Nước lèo thì ngậy ngậy mùi mắm, mùi sả. Cà tím ngọt lim, hợp với vị mắm, thêm cọng bông súng nữa chứ. Nói chung là nhắc tới thì lại thèm.
Chổ này vô tình kiếm ra, nằm trong hẻm, nho nhỏ, ngồi trong sân, và rất it bàn, nên nếu đi chung thì nên đi 1 nhóm từ 2 tới 4 người thôi. Chứ keo mot đám là có nước đứng mà ăn.
Chị này có bán thêm chè, khi thì chè bắp, lúc thì trôi nước, bột báng, có khi lại là chè đâu trắng, táo xoạn, làm nhớ lúc nhỏ ghê, hehehe!
Giá tiền thì chỉ 12 ngàn, đáng giá tô bún lắm ạ! heheh ^^
 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu