Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Bánh Căn NKKN
15493 lượt xem | 8 lời bình | 1 sưu tầm
38 Nguyễn Văn Trỗi Q.Phú Nhuận, Quận Phú Nhuận - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
1
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/04/2014
Gửi lời cảm ơn
     
Quán bố trí gọn, đẹp, món ăn ngon nhưng hiện nay giá hơi cứng so với trước đây (có lẻ do lên cấp NHÀ HÀNG). Tuy nhiên, mình không hài lòng cách phục vụ của quán. Chiều ngày 06/4/2014 vừa qua mình cùng gia đình vào ăn tại quán. Đến lúc gọi 2 tô bánh cánh chả cá và cá dầm, 2 khứa cá còn sống, gọi phục vụ lại, họ mang đi nấu lại; 10' sau mình gọi tính tiền họ mới mang lại 2 khoanh cá đó cho mình, đành gói mang về chứ ăn uống gì nữa vì đã chén sạch tô bánh canh trong lúc chờ đợi ha..ha... Tuy nhiên từ đó cho đến khi mình ra về mình không hề nghe 1 lời xin lỗi hay đính chính gì từ quán về sự cố cá còn sống trong bánh canh của quán. Thất vọng về cách phục vụ của quán này quá! Mang tiếng là NHÀ HÀNG mà không tinh tế gì cả... 1 lời xin lỗi của quán vào ngày hôm đó có lẻ sẽ hay hơn. Góp ý mong quán khắc phục điểm thiếu này...
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
15
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
20/03/2010
Gửi lời cảm ơn
     
Pink ra PThiết ăn thử rồi ,cũng khá là lạ miệng đó,cứ tưởng ở TP HCM ko có chứ? có thì thể nào cũng rủ rê con bạn đi ăn
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
3
12
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
23/10/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Tiệm này trước đây nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, quán khá xụp xệ chứ không được pro như bi giờ. Hồi trc ăn còn dc khuyến mãi mấy em sâu xinh tươi trong rau nữa chứ.
Giờ sau khi cải cách và dời địa điểm thấy tốt hơn rất nhiều, nhất là phần rau, sạch sẽ và tươi lắm, nếu có hết muốn xin thêm cũng vô tư luôn!
Nên đi ngày thường vì cuối tuần thường rất đông, chờ đổ bánh mỏi mòn luôn!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
17
92
SNP
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
19/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Cập nhật nha 17/3
Quán mới đổi địa điểm dzìa 154 Nguyễn Đình Chính F.8 Q.Fú Nhuận
Post thêm mý tấm hình wán mới lun nhìn đẹp nhắm 

23/3 có thêm mấy món mới nữa 
Miền Nam: gỏi cuốn, bánh bèo chén,...
Miền Bắc: bún chả, bánh đúc mắm tôm, bún và đậu rán mắm tôm,...
Miền Trung: bún cá, bánh tráng nướng mắm ruốc, gỏi cá mai,...
Đặc biệt có món "Cơm gà Phan Rang"

quán này bán bánh căn ngon lắm lun nè muh thấy có ít địa bình quá hen
Lần đầu tiên đi ăn ở đây là do nhỏ bạn chỉ.Lần đầu nghe thấy cái tên bánh đó nên cũng ham hố đi ăn thử coi seo và từ đó là ghiền lun,cứ lần nào có dịp hay lâu quá hem đc ăn món này là lại ra đây
Thường 2 đứa gọi 1 dĩa thập cẩm là đủ no căng cả bụng nhớ đâu 32k/1 dĩa gồm 8 cái hay 10 cái gì đó với đủ loại nhân lun:trứng cút nè,rùi lòng đỏ đánh nè,nhân thịt.nhân mực,nhân tôm....Nếu là lần đầu ăn thử thì bạn nên kiu giống tụi mình để có thể thưởng thức hít các loại nha
Ngoài ra ở đây còn có bán bánh xèo dzới lại bánh canh nữa nghe nói cũng ngon đễ bữa nào en thử
có 3 loại nước mắn để chấm nà:đậu phộng(cái này ngon),nước mắm xoài dzới lại 1 loại nữa chưa bao h kiu nên hem bik tên >"<
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
TG Quán hay nhỉ, cũng gần nhà nà, mừ 2 người chỉ cần gọi 1 phần thập cẩm 32k hui là no ùi hẻn địa ?
20/03/2009  
6
4
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
27/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Mình ăn quán này từ lúc mới mở, cách đây 4, 5 năm gì đó. Lúc đó rất ngon, buổi tối xe khách đến ăn để chật cả con hẻm bên cạnh. bánh nóng hổi, nước chấm ngon. Nước mắm nêm thì đậm đà, nước cá thì có thêm 1 chú cá nục nhỏ, nước mắm thường cũng ok...

Nhưng bây giờ ghé lại .. hình như quán đã đổi chủ ? Ăn không còn ngon như trước, mà rất bầy hầy, dơ bẩn, nói chung là thất vọng.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
6
21
Cần Thơ
Gửi tin nhắn
13/09/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Quán này tui ăn hồi cách đây 2 năm, khi đó nó có chút xíu hà, chiều sâu chừng 2-3m thì phải. Cái nước mắm đậu phộng đó ăn ngán ơi là ngán, béo quá xá béo luôn. Từ nước mắm xoài cho đến nước chấm đậu phộng tui đều không thấy đặc biệt, chỉ  là lạ miệng 1 chút.
Bác Long tả theo cảm xúc nhìu wá, còn riêng tui thì chẳng có ấn tượng chi hết với các món ở quán này bán. Ăn được thôi, không có chê.
Hic, đúng là nghe quảng cáo với đã từng ăn có vẻ 1 trời 1 vực óa.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
14
39
PiS
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
06/08/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Bánh căn ở đây thì mình cũng đã ăn rất nhìu lần luôn òi.Ngon ko thể tã, já cả rất uke! bạn yên tâm đi nhé! đặ biệt ở đây có nhìu loại nước mắm lắm,nhưng nheo mình thì ngon nhất là nước mắm đậu phông, có vị bùi béo cua đậu phộng, vị chua của xoài và cả vị mặn mặn ngọt ngọt của nước mắm.

Tất cả hòa wyuện lại, tạo ra 1 hỗn hợp thật tuyệt! còn riêng phần bánh thì khỏi nói, jòn rụm, nóng hổi, lại nhìu nhân nữa. hiz, ăn mà phê luôn! Ai chưa từng ghé wán này thì cứ vào 1 lần cho biết, bảo đảm ko phụ lòng của kác fan ăn uống đâu nha!:D Chú ý 1 kái nè: níu bạn ko muốn chết dzì no wá,1 đĩa nên dzành cho cả 2 người ăn, Chúc vui!
3 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
PiS ko đâu, bánh căn dzống như bánh khọt dzị, nhưng nước bột màu trắng, chứ ko phải màu vàng như bánh khot, có nhìu loại nhân lúm, ăn là mê àh! jà thì uke, như SNP nói ý, 1 đĩa ĐB ...
06/08/2008  
sorry Bánh căn và bánh canh có khác nhau ko zị Pis? Hay chỉ là cách viết khác nhau thui?
06/08/2008  
21
7
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
18/09/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Nếu có dịp đi ra Nha Trang Đà Lạt Phan Rang hay Phan Thiết, các bạn lại thấy người ta bán bánh … khọt đầy đường. Nhưng các bạn ơi, cái đó là bánh căn, có khuôn đúc bánh tượng tự như bánh khọt, nhưng cách thức ăn vừa dân dã, nhưng lại cầu kì hơn bánh khọt.

Lần tiên mình được thưởng thức là tại Phan Rang nên có vẻ như mình thích cái phát tích của bánh căn ở Phan Rang hơn. Bánh căn khi ra khuôn thì có màu trắng đục, đít bánh bị “xê” vàng rộm, mặt bánh thì lỗ chỗ như bị rễ tre, có tác dụng rất lơn là … thấm nước cá chấm tình hình là tả tới đây tự mình chảy nước miếng them, chắc lát đi ăn, ai lỡ đọc bài này sớm thì ra đó kiếm tui.

Nói tới nước chấm thì càng đặc biệt, không phải là nước mắm pha chua ngọt như bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu mà là nước cá kho. Vùng này cũng dồi dào hải sản nên người ta có thể đem nhiều loại cá để kho, nhưng thằng bạn quả quyết là nước cá cơm và cá thu là nhất. vừa đậm vị để lỡ ăn nhiều quá cũng không bị khát nước. Chưa hết, bạn còn có mắm nêm, mắm đậu phộng, nước cà nấu, xoài sống, có chổ còn có mỡ hành, tóp mỡ tùy thích mà pha chế. Thế nên mới nói là vừa cầu kì ở chỗ phải nấu cá kho vừa miện, nhưng lại dân dã phóng khoáng ở chỗ bạn có thể tùy thích pha chế nước chấm của riêng mình. Mình thì lại tham lam, trộn hết các loại vào. Cái vị béo béo của mắm, ngọt của cà, bùi bùi của đậu phộng, chua chua của xoài sống, thơm nồng mùi cá, cay sè của ớt miền Trung quyện lại làm cái bánh dân dã khó làm kia tăng thêm giá trị tui thề là tui lại tiếp tục nuốt nước miếng thêm lần nữa.

À, nói cái bánh dễ ợt kia khó làm thì chắc các bạn ngạc nhiên lắm nhỉ. Nhưng thật sự thì phải có tay làm bánh mới làm được. Khuôn thì được khuyến khích đặt tại làng gốm chăm Bàu Trúc thì mới mỏng, nhẹ, lại bền, bánh ra cũng ngon hơn. Bột thì cũng được làm công phu từ gạo cũ ngâm qua đêm, trộn với cơm nguội đã rửa nước cho bớt nhớt để bánh được dòn rồi xây chung. Lúc pha nước cũng là bí quyết, phải lỏng thì bánh mới lì mặt, đều tổ ong, chứ đặc là bánh sượng liền.

Tùy theo ý thích mà các bạn chọn thêm nhân hoặc không. Thông thường thì các chỗ bán lề đường chỉ có bánh không hoặc có trứng, nếu vào hàng quán đàng hoàng thì có thêm các loại nhân như thịt bằm, mực, tôm …. Theo kinh nghiệm cá nhân thì mình chọn trứng, vì lần đầu tiên cũng là ăn bánh căn trứng nên ấn tượng đậm đà khó quên, với lại nếu có nhân thì cái cảm giác mềm mịn khi ăn bị chặn lại vì bởi cái dai dai của mực, sực sực của tôm, cộm cộm của thịt.
Người tráng bánh cũng phải lẹ tay, 1 khuôn lớn chừng 20 lỗ hõm, nhưng chỉ chừng 10 cái nắp đậy vì vừa tráng bột vào lỗ này thì đã nhấc nắp của lỗ kia đậy sang rùi rắc hành lên cái bánh vừa chín tới của lỗ kia, dung cây “vớt” xoay nhẹ một lượt rồi ụp lên 1 cái khác cũng vừa chín tới thành một cặp chìa “mông” vàng rộm ra ngoài. 1 dĩa thường là 4 hay 5 cặp như thế.

Cách ăn cũng tùy vào người ăn đấy nhé. Nếu bạn là người cầu kì, thì này là rau sống các loại như tía tô, diếp cá, quế, bạc hà.. đặt lên hết trên lá xà lách to vừa, hay lá cải đắng ngắt bỏ phần cuống cứng rồi gắp 1 miếng bánh căn để lên, cuộn lại, rồi chấm vào chén nước chấm mà thưởng thức. bánh ấm giòn, rau mát lạnh, ngái ngái của tiá tô, chua chau của diếp cá, tươi ngọt xà lách, nhẫn đáng của cải, thêm vị béo béo thơm bùi của nước chấm, làm bạn cứ thấy sướng. Hay như bạn là người đơn giản, xuề xòa, gắp bánh bỏ ngay vào chén nước chấm khuyến khích làm theo cách này ấn ngập nước để mấy cái tổ ong ngấm vào, rồi gắp lên kèm theo mấy cọng xoài bào sợi bỏ vào nước chấm lúc nãy, há miệng to ra, đưa bánh vào mồm, nếu nhỏ quá thì bánh lại rơi vãi, chưa kể hương mắm nêm không được thơm tho cho lắm vây ra ngoài. Lúc này có thể đưa tay hái vài lá rau nhai cho tăng thêm vị.

Mà dù cho bạn ăn kiểu nào thì bánh căn nóng giòn luôn tạo cảm giác ấm áp, đặt biệt là trong mùa mưa, khí trời se lạnh, hay như trên Đà Lạt. Cứ nghĩ trời lạnh căm căm mà được ăn bánh căn thì sướng lắm nhỉ? Lúc nãy vừa bơi ra, gặp trời mưa, nhớ tới bánh căn, thế là xẹt ngay wa là
Sưu tập: Hàng Quán
4 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
cara Sao khúc cuối bài này tự nhiên mất tiêu vậy ta? Hông biết có còn nữa không.
13/09/2008  
Trung Gà Đúng là Long chịu khó viết thật. Trung Gà cũng thích ăn bánh căn, đặc biệt là ở Dalat. Gà quê ở Dalat nè.
18/09/2007  
Gợi ý lựa chọn
 47 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 41 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 151 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 33 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 39 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
Sưu tập mới
Phú Long Sport 1 địa điểm
Công ty thiết bị thể thao ngoài trời...
anhlucky2 1 địa điểm
anhlucky2
Mới sưu tập Bột chiên Bình Thạnh
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?