Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
quyenluong
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 2/3/2012

Tổng Lượt Xem:  4848

167 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
1
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
Bánh Canh GHẸ 06/03/2012
370 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10
Hồ Chí Minh
 
Bánh canh GHẸ nguyên con, cọng Bánh canh được chế biến tại chỗ mềm & dai đặc trưng. Đây có lẽ là quán Bánh canh độc nhất vô nhị ở Sài Gòn.
 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Bánh xèo Nha Trang 03/03/2012
38 Vũ Huy Tấn, phường 3, quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
 
Trải nghiệm mới với bánh xèo Nha Trang Điểm nhấn của bánh chính là những con mực trứng sữa. Đây là thành phần chính của bánh nên mực phải chọn những con thật tươi ngon vừa mang từ biển về. Không như bánh xèo miền Trung thường thấy ở các vỉa hè Sài Gòn có nguồn gốc bánh khoái ở Huế thường được đổ bằng khuôn sắt, bánh xèo Nha Trang có ưu điểm là được đổ bằng khuôn đất nên ít dùng đến dầu mỡ mà bánh làm xong cũng thơm ngon hơn. Là một trong những món ăn nổi tiếng của thành phố biển, bánh xèo được chế biến rất công phu. Bột bánh được làm từ loại gạo lúa ngâm qua đêm sau đó phải giã thật mịn nên ngọt và giòn. Là sự kết hợp giữa một ít hương vị đồng quê từ gạo, một ít vị mặn từ mực của biển, vị ngọt từ tôm, vị nồng từ hành và vị thơm từ giá đỗ, bánh xèo Nha Trang mang đến cho thực khách một trải nghiệm lý thú về hương vị đồng quê ở giữa lòng thành phố. Điểm nhấn của bánh chính là những con mực trứng sữa. Do đây là thành phần chính của bánh nên mực phải chọn những con thật tươi ngon vừa mang từ biển về. Nhân bánh còn có những con tôm đỏ au, cùng cọng giá cát dài và nhỏ đặc trưng của Nha Trang. Ngoài ra, một số thực khách còn cho thêm một ít trứng gà vào bánh để tăng thêm vị thơm ngon và bắt mắt. Phần nước chấm cũng được chế biến theo công thức độc đáo, thơm ngon. Khi ăn, thực khách thường cho rau sống vào chén nước mắm đầy, sau đó, cho từng chiếc bánh giòn thơm vào chén. Sự hòa quyện giữa vị chua ngọt của nước mắm cùng vị béo ngậy của từng con mực sữa trứng đã tạo nên sức hút đặc biệt cho bánh xèo Nha Trang. Ngoài bánh xèo, thành phố này còn có các món ăn đặc trưng của vùng biển như: bánh căn nhân trứng cút, hải sản, thịt bò bằm; nem nướng Ninh Hòa; mực sữa trứng nướng; bánh bèo chun với tép trấu và bánh mì chiên; mực sữa tươi nhúng giấm; bún mắm nêm... Ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức những món đặc sản trên tại quán Bánh xèo Nha Trang số 38 Vũ Huy Tấn, phường 3, quận Bình Thạnh. Những món ăn tại đây có giá bình dân nhưng rất ngon miệng.
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu