Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Li An
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 11/12/2011

Tổng Lượt Xem:  15325

24 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
Nhà thờ Đa Minh - Ba Chuông 18/01/2012
190 Lê Văn Sỹ, Quận Phú Nhuận
Hồ Chí Minh
 
Kiến trúc nhà thờ Đa Minh hỏng hòan tòan. Bên trong những hàng ghế bên phải và trái chiếu tướng nhau, phài ngoẹo cổ nhìn lên bàn thờ. Trung tâm bàn thờ rất trơ trẽn. Những hàng ghế trên lầu cũng chiếu tướng nhau, ngó xuống bàn thờ như trong rạp xem hát. Người dự lễ khó tập trung vào bàn thờ, tia mắt cứ lia đi tứ phía. Kiến trúc quá nặng nề làm cho không gian còn lại bên ngòai chật chội như nhèn cá hộp. Đi nhà thờ, xe xuống tầng hầm ào ào như đi dự hội nghị! Tại sao trước khi thi công, dự án kiến trúc này không đem ra góp ý kiến công khai của giới chuyên môn và giáo dân. Thật thảm hại, khi đi đường trông thấy khối nhà thờ bằng đá cộc kễnh nặng nề, không tương xứng với không gian chung quanh. Ai phải chịu trách nhiệm cho lỗi công trình kiến trúc quá tốn kém này?
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
     
Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế 11/12/2011
38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
 
Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng  và Nhà Dòng khá đẹp (kiến trúc cũ), nhưng rất tiếc công trình kiến trúc mới xây dựng Nhà Sách Đức Mẹ, dàn sắt cây leo ở sân, và sửa chữa nhà Sinh họat  trông rất tù túng, sang trọng một cách giả tạo khó chịu, đã làm vỡ tan tành không gian ở đây, khiến cho kiến trúc nhà thờ bị lép vế! Đi nhà thờ là thấy ngay Nhà Sách và tầng hầm để xe cứ y như là đi vào một 'building' cao tầng sang trọng đang thịnh hành ngày nay. Đó là một thứ kiến trúc không ' văn hóa, lọan cào cào'.
Thê thảm nhất là kiến trúc nhà Thờ Đa Minh mới xây dựng ( Ba chuông cũ): Những hàng ghế bên phải và bên trái, người dự lễ cứ đối mặt chiếu tướng với nhau, nếu muốn nhìn vào bàn thờ phải ngọeo cổ. Nhất là trên lầu, người dự lễ tầm mắt chọc thẳng xuống phía đối diện, nếu có người nào quơ tay, ngáp là biết hết, còn ngó xuống bàn thờ thì như là ngồi rạp  chúc đầu xuống xem hát. Kiến trúc tạo nên sự phân tán, mất cả trang nghiêm. Rất tiếc ai người phải chịu trách nhiệm cho những lỗi kiến trúc quá lớn này. Hay là họ thích khoe mẽ , và giàu sang!
 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu