Theo nhận xét của cá nhân mình thôi nhé, đã đi ăn qua nhiều tiệm bánh bèo chén, từ bình dân đến sang trọng, thì thấy có 2 nơi mà mình ưng ý nhất là bánh bèo chén ở đường D2 (là tiệm mình đang giới thiệu) và ở đường Cách Mạng Tháng 8. Nhưng thường ăn D2 nhiều hơn vì tiệm khá gần trường mình (đi bộ cũng tới nữa).
Đến quán là vì nghe dân tình gần đó đồn nhau quán bán ngon lắm nên phải đến thôi. Thích quán là vì cách bày trí sạch sẽ, không sang trọng mà cũng không bình dân, thoải mái! Đặc biệt khoái là vì hương vị chén bánh bèo nơi đây. Miếng bánh vừa vặn trong chiếc chén nhỏ, thịt bằm, hành phi, mỡ hành, cà rốt, xào thơm lên, thêm chút tiêu cho tăng vị nồng chan với nước mắm cay mùi ớt, ăn thế mới là ăn chứ. Ai thích ăn bánh bèo nóng thì thích, chứ mình chuộng bánh bèo nguội hơn, lúc ấy nó dai dai, ăn vào sừng sực thấy ngon hơn nhiều ấy chứ.
Cái sở thích của mình cũng lạ, thích những gì màu mè cầu kì à. Món nào mà càng lỉnh khỉnh nhiều chén dĩa là càng khoái tợn. (Như món hàn quốc đó, kếu một món bày ra cả đống chén dĩa hehe). Bánh bèo chén không phải là một món cầu kì, nhưng cái cách thức ăn làm mình thích...hehe...nhiều chén. Không giống như phở, hủ tiếu vào chỉ kêu 1 tô; ăn bánh bèo nhìn bàn người nào cũng nhiều chén. Bày la liệt lên trên, trông vui con mắt. Vào vài người thì kêu lần đầu hay kêu thêm gì cứ thuận miệng mà hét "Chục chén đi!" hehe...
Ăn bánh bèo, bánh ướt, bánh xèo... thì quan trọng và tạo vị ngon cho món ăn vẫn là nước mắm, nước mắm mà dở là thua. Nhưng đến đây thì bạn yên tâm nhé, chỉ có thể ăn thêm thôi, chứ chẳng bớt đi nổi đâu...hihi