( Thứ nhất rất tiéc là mình không nhớ nổi địa chỉ chính xác như vậy cho mọi người hichic, nhưng rất dễ tìm, mình ít có điều kiện đi lại quán này, hơi bận quá, nhưng nếu không giới thiệu cho mọi người quán này thì quá uổng. Thứ hai, mình không biết làm cách nào để xuống hàng, hi vọng có ai chỉ dùm mình đê mình edit lại, thks.)
Đây là quán ăn mình ưng ý nhất. Mở đầu đây là 1 quán bánh cuốn lề đường ở đầu hẻm mà thôi, nhưng về sau thì nó đã thâu tóm luôn 3 căn nhà phía trong luôn , để bạn có thể vừa ăn tiệm hay ngồi ở ngoài, tùy bạn. Thế là biết nó dữ dằn cỡ nào rồi. Quán này khá lâu đời , nhờ bà dì mình chạy từ phú nhuận xuống chỉ để ăn dĩa bánh cuốn rồi về nên mình mới biết được, cám ơn cô Hai nhiều. Đến món ăn nhé. Tả từ từ , từ phụ đến chính nhé.
Món phụ nhất của quán này là chè. Chè ở đây ăn khá ngon, nhưng so với những chỗ ăn chè rất ngon của q5 thì thua nhiều.
Món phụ thứ 2 đáng nhắc đến là bánh ướt . Do bột ở dây làm rất ngon nên bánh rất thơm,mềm dẻo. Hành phi cũng rất ngon, nước mắm cũng ngon.(ực,viết tiếp, cực hình).
Cuối cùng nhen, món chính của bổn tiệm . BÁNH CUỐN. Như mình đã nói ở trên, quán này tập hợp rất nhiều yếu tố rất ngon. Nước mắm ngon, hành phi ngon, bột ngon. Nhưng, do ăn bánh ướt, bột rất mỏng nên bạn chỉ có thể thấy nó mướt trên đầu lưỡi, hết. Hoàn toàn không thấy nó THƠM. Nhưng bánh cuốn thì khác. Lớp bột dày hơn rất nhiều, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm đặc trưng tuyệt vời của bột mà trước h nói ko ngoa rất ít người cảm nhận được. Hình như đó là do bột có bỏ bột bắp hay bột gạo hay j j đó vào thì phải ( xin lỗi, ko rành nầu ăn lắm nên có thể nhớ lầm ). À, với 1 lớp bột dầy như cái ống, tròn quay = 2 lần ngón tay cái như thế chắc các bạn sẽ nghĩ có thể nó hơi cứng. Tiếc quá, hoàn toàn không như bạn gnhĩ mà ngược lại, nó mềm như như 1 chiếc chăn bông làm bằng LỤA vậy. Điều khôi hài nhất là các bạn gần như không thấy được phần phân cách giữa các vành bột với nhau. Vì sao nhỉ? Vì nó quá nhuyễn, quá mềm, quá.... tuyệt ;). (ực , lần 2).
Kết hợp với món bánh cuốn quá tuyệt này là bánh tôm rất ngon và dòn rụm, hành phi thơm phức, thêm 1 chút rau xanh xanh và 1 chút giá hco đỡ ngán, chìm trong nước mắm vừa ăn. Ôi, nhìn dĩa bánh cuốn dọn ra cứ y như những ốc đảo thiên đường. Bạn chỉ cần tốn 17k cho những ốc đảo như vậy ;),quá rẻ so với chất lượng.
Điểm không cộng duy nhất đó là chả lụa bình thường, không xuất sắc lắm. Ít quán nào mình cho 10điểm, nhưng quán này mình có thể cho 10 cộng luôn, đáng để ăn thử và ghiền.
Ps: có 1 chuyện vui về quán này là , mình có quảng cáo cho 1 thằng bạn bên Úc du học về chơi. Chắc mình quảng cáo hăng lắm hay sao mà khi đến quán nó bảo " để xem mày quảng cáo ra sao nghen con, nói nhiều ghê" ( mình đâu có hăng lắm đâu nhi???). Lúc nó nói xong thì dĩa bánh cuốn cũng vừa đc đặt xuống. Mình bảo nó" Im lặng mà ăn đi". Chỉ cần nó gắp 1 đũa lên ăn thì chỉ thốt được 1 câu" Ngon thiệt" và sau đó chỉ còn nghe tiếng sì sụp của 2 đứa mà thôi. Sau khi két thúc, 2 đứa mới bắt đầu nói chuyện ( nghịch lý nhỉ ?) . Sau đó, gần như mõi ngày nó đều từ phú nhuận lội xuống ăn. Và bây h thì cứ kêu gào mình ship bánh cuốn qua cho nó ( biét là giỡn, vui ghê ). Thế cũng đủ biết rồi hen ;)