SÁng chủ nhật, dậy sớm, tôi thường thích ra phố, ghé vào Crêperie trên đường Hàn Thuyên. Thích tìm một bàn ngồi quay ra phía công viên, khi trời chưa nắng lắm, gọi một phần bánh crêpe, một ly nước trái cây và bắt đầu buổi sáng chủ nhật của mình thật yên bình.
Phố sẽ đông dần lên vì Sài Gòn dậy muộn vào cuối tuần. Xuôi theo phố là Nhà thờ Đức Bà cổ kính, trước mắt là công viên nho nhỏ, với nhiều nắng. Và nếu may mắn hơn, bạn sẽ nghe được tiếng chim hót đầu ngày.
Quán có bán nhiều thức ăn, bánh crêpe thì có cả ngày.
Bánh crêpe là một dạng bánh rán, với 1 ít bơ hay dầu tráng nhẹ. Một cái lắc chảo cho bánh trở qua mặt bên kia, là bạn đã có một miếng bánh crêpe ngon lành cho buổi sáng. Bạn muốn thêm gì vào bánh crêpe? Phô mai, măng tây, thịt xông khói, rau, trứng, nấm cho một bánh crêpe mặn đầy năng lượng.
Hay một bánh crêpe ngọt như món tráng miệng nhé? Có thể thêm mứt, sô cô la, sữa, kem, chuối sốt rượu, dâu. Phía trên cùng có thể là đường xay nhuyễn, nước chanh, kem tươi, trái cây cắt lát...cùng một ít rượu mùi (thường là Grand Manier với 1 ít vỏ cam tươi)
Tôi mê mẩn bánh crêpe mặn với sốt kem và măng tây thêm một ít rau salad. Buổi chiều thì có thể khoan khoái tự thưởng mình một bánh crêpe ngọt có dâu tươi và kem chantilly mềm mại. Món crème brulée ở đây cũng khá ngon, kem cũng vậy. Bánh mì không ngon lắm,dù đặc ruột chứ không xốp giòn rỗng tuếch.Cẩn thận nhé, đắm đuối với Crêperie có thể làm bạn tăng cân vùn vụt đấy!
Mỗi lúc có dịp đến đây, Crêperie mang lại cho tôi nhiều góc nhìn khác nhau. Có khi là buổi trưa lộng gió từ công viên, với những chiếc lá me li ti rắc xuống phố và lẫn trong tóc bạn. Có khi là buổi tối nhìn phố đang hối hả với ánh đèn vàng vọt từ những ngọn đèn đường hắt xuống.
Tất nhiên, nếu được phép chọn, tôi ước gì không nghe và không thấy một chiếc xe nào chay ngang qua cảnh vật yên bình đó cả. Nhưng với sự lựa chọn như bây giờ, tôi đã khá hài lòng với Crêperie, một lựa chọn nhỏ cho những ai thích một món ăn thuần túy của Pháp.