Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Cầu Tràng Tiền
7737 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
Hùng Vương, Thành phố Huế - Thừa Thiên Huế
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
TAGs:
đường phố
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
146
155
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
28/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
       Cuộc sống ở Huế  vốn chậm chạp hiền hòa như con sông Hương chảy qua thành phố, nước trong vắt , bắc ngang qua nó là cây cầu Tràng Tiền .Không biết ai nghĩ ra nhưng đã có lần nghe Hợp Phố đọc  câu thơ xuyên tạc:
"- Cầu Trường Tiền sáu vài 12 nhịp
Em đi không kịp lộn cổ xuống sông"

Trước năm 1995 nó vẫn đang được tu bổ xây dựng lại do đã quá cũ kĩ và hư hỏng nhiều, in hằn trong kí ức là cây cầu đã rỉ sét và chuẩn bị sập tới nơi rồi. Hãi! Thế mà từ nhỏ tới lớn đi qua nó không biết bao nhiêu lần, và vẫn còn sống tới hôm nay. Rồi nó được sửa sang lại như mới, cây cầu mà cứ mỗi lần nhắc tới Huế nó sẽ được thốt ra trên môi. 

Không hiểu sao cứ có cảm giác Xuân Hạ Thu Đông quanh năm ở Huế diễn ra ở cây cầu này. Mùa Xuân dễ nhận thấy nhất khi các lòai hoa trong khu nhà Kèn và mấy công viên quanh đó khoe sắc, thêm chợ hoa mọc lên mỗi độ Xuân về gần đó khiến Huế như đẹp hơn. Hè đến bạn sẽ thấy hoa Phượng đỏ rợp trời ,có 1 cây  nằm ngay đầu chân cầu gần đài truyền hình hoa đỏ rực, vắt vẻo 1 bên cái vài đầu cầu mà mỗi lần đi ngang mọi người đều phải ngắm hay liếc mắt nhìn nó. Rồi Thu sang lá vàng từ các cây xung quanh cầu bay là là theo những cơn gió ,Đông tới khiến khung cảnh trở nên đìu hiu 1 màu xám ngắt như màu sơn của cây cầu.

Năm 2000, Huế tổ chức Festival ( cứ mỗi hai năm 1 lần ) Tràng Tiền được trang bị hệ thống đèn thắp sáng từ đó tới nay cứ vào ngày nào đó cúôi tuần cầu sẽ được thắp sáng rực rỡ, cứ cách mấy phút lại đổi màu 1 lần. Hôm Tết năm ngóai Alone ra Huế với đám bạn của nó thế là cả đám lại kéo lên Tràng Tiền chụp hình lưu niệm đúng ngay ngày cầu sáng đèn , đẹp quá là đẹp! Cũng Tết năm ngóai sau khi đi làm về 1 mình đứng trên cầu ngắm từng chùm pháo hoa được bắn lên không trung trong màn mưa phùn và cái lạnh như cắt da cắt thịt, đón những giây phút của năm mới trên cây cầu này...( đây là 1 trong những địa điểm xen bắn pháo hoa rõ nhất nên dân chúng tụ tập trên cầu khá đông, báo hại mấy chú công an quần lui quần tới dẹp lọan mệt nghỉ..)

Mỗi lần đi qua cây cầu mắt lại nhìn về bến chữ U mà nhớ cái hồi còn đi tắm sông với đám bạn cùng lứa, ôi, tuổi thơ dữ dội!
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
oishi ờ..
12/05/2009  
subin que o Hue ha?
12/05/2009  
Gợi ý lựa chọn
Sưu tập mới
Dịch vụ Bảo vệ Ngày Đêm 2 địa điểm
Dịch vụ Bảo vệ Ngày và Đêm uy tín, chất...
Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày 1 địa điểm
Hình ảnh chương trình tour du lịch Đà...
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?