Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Ăn ngon tại Bánh canh Trảng Bàng Ba Xi
13/01/2012 | hoabi | 602 lượt xem | 1 thảo luận
Tại Bánh canh Trảng Bàng Ba Xi, bạn sẽ vừa ăn bánh canh, vừa được trò chuyện với bà chủ năm nay đã 85 tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn và nhớ tường tận câu chuyện về sự ra đời của bánh canh Trảng Bàng. Theo lời bà chủ Ba Xi, thời Pháp thuộc, khi thực hiện các chuyến giao thương và vận chuyển hàng hóa qua lại giữa Sài Gòn - Tây Ninh - khu vực biên giới Campuchia, những đoàn xe của Pháp thường đậu tại thị trấn Trảng Bàng để nghỉ. Cánh tài xế và những người áp tải hàng thường tìm đến những quán ăn trong vùng. Chính vì vậy, ông nội của bà Ba Xi đã nghĩ ra cách chế biến và nấu món bánh canh thịt heo nước lèo để đáp ứng nhu cầu của những người này. Mỗi đêm, ông cùng những ngườỉ lớn trong nhà thường gánh nước lèo, thịt heo, rau sống tới tận nơi các đoàn xe đậu để nấu và bán. Công việc rất cực khổ vì bán vào đêm khuya, nhưng cả gia đinh có niềm vui chung là món bánh canh được thực khách ưa chuộng. Công việc buôn bán vì vậy khá phát đạt. Từ đó gia đình bà gắn bó luôn với nghề bánh canh thịt heo nước lèo đến thế hệ của bà là đời thứ ba. Từ chỗ là những gánh hàng rong được bán trong đêm khuya, bánh canh Trảng Bàng giờ đây đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng. Người phương xa khi có dịp qua vùng đất này đều không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những tô bánh canh nóng hổi, thơm ngon. Và theo dấu chân của những cư dân Trảng Bàng, món bánh canh thịt heo trứ danh đã có mặt tại nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Trong gia đình của bà Ba Xi, bánh canh Trảng Bàng Năm Dung, Út Huệ là hai hệ thống quán ăn nổi tiếng tại Trảng Bàng. Giờ đây, bánh canh Trảng Bàng Ba Xi của bà vừa khai trương vào ngày 30/12/2011 tại 135 Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM. Bà tin rằng, địa chỉ Ba Xi cũng sẽ là nơi mọi người thường xuyên ghé đến khi có nhu cẩu thưởng thức món ăn đặc sản truyền thống này. Mỗi khi đến đây, thực khách không chỉ được thưởng thức món ăn đặc biệt này, mà nếu may mắn, còn có thể gặp bà chủ Ba Xi để nghe kể vể câu chuyện ra đời của món bánh canh Trảng Bàng. Theo Vnexpress
Tags: Bánh Canh Ba Xi, Bánh Canh Trảng Bàng, Hoàng Ty, Năm Dung, Út Huệ
2 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Thảo luận
17/01/2012
trông ngon quá, quán này mới mở hả ??
Tiêu điểm trong tuần
Trái cây dầm Yaourt - Giao hàng tận nơi
09/11/2012
4482 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi paddlepop
Chương trình khuyến mãi kỷ niệm tháng thành lập...
16/09/2015
381 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi minhtruc01...
Cooking class in central hoi an – Red Sail...
01/09/2017
209 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi Huong0901
CHÈ THÁI 521 NGUYỄN TRI PHƯƠNG ĂN KHÔNG NGON KHÔNG...
23/12/2011
1635 lượt xem, 1 thảo luận
Viết bởi CHÈ THÁI 5...
CHÈ NÓNG 521 NGUYỄN TRI PHƯƠNG ĂN KHÔNG NGON KHÔNG...
02/02/2012
774 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi CHÈ THÁI 5...
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn