Bánh gạo - Nét văn hóa truyền thống từ đất nước Hàn Quốc
15/01/2017
|
anuongthag...
|
326
lượt xem |
0
thảo luận
Hàn nổi tiếng với các đồ ăntruyền thống ngon, từ tận thời xưa Hàn Quốc đã chính là đất nước của món ăn cổ truyền chuẩn bị cho hoàng cung tỉ mỉ nhất. Đặc biệt chính là các món điểm tâm. Vào ngày Tết các món bánh luôn chẳng thể thiếu trong dó bánh gạo chính là 1 món tiêu biểu.
Xem thêm: kimbap jung pasgo
Các loại bánh Tteok có đa dạng màu sắc, với những loại nhân khác nhau như: nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ v.v... làm nên các mùi vị rất riêng mặc dầu tưởng dường như chỉ là từ các cái bánh làm từ gạo nếp thông thường.
Bánh Tteok thường được cất trong những khay gỗ có phủ khăn lụa khá trang trọng, sự sắp đặt những loại bánh Tteok và bí quyết tạo màu sắc của bánh từ những thực phẩm tự nhiên luôn là 1 nét đặc sắc trong món bánh này.
Xem thêm: quán quê nhà hoàng đạo thúy pasgo
Bánh Tteok, từ tận thời xưa được biết đến luôn là món Bánh gạo Cung đình, chính là một món ăn cao cấp chỉ được cung tiến trong triều đình. các món ăn này được biến tấu từ bánh gạo lúa mì trắng chiên với thịt bò, đậu xanh , rau mùi tây, nấm Shiitake, hành lá.
Bánh Tteok ngày nay có nhiều thay đổi so với Bánh gạo Cung đình nhằm phù hợp với xu hướng và khẩu vị của toàn bộ người. các loại bánh Tteok đặc biệt hấp dẫn với giới trẻ bây giờ luôn là Tteok haemul với rau và hải sản, bánh Tteok japchae với mì gạo ống và rau, củ, quả, bánh Tteok pho mát…Theo xu hướng thời đại, bánh Tteok Hàn Quốc sẽ còn có đa dạng đổi thay nhằm thích nghi với sự thay đổi về ý thích và khẩu vị của người xứ sở Kimchi.
Xem thêm: cá minh quân pasgo
Tags: nhà hàng, ẩm thực, quán ăn, đặc sản, đồ nướng, Hà Nội
Có
0
người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Có
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn