Chọn kiểu gõ:
Tự động
TELEX
VNI
Tắt
Đăng nhập
|
Đăng ký
HỒ CHÍ MINH
Hà Nội
Tìm Trên Bản Đồ
Địa điểm
Diễn đàn
Sổ tay
Tạo địa điểm
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Mời kết bạn
Ẩm thực
Giải trí
Mua sắm - Thời trang
Làm đẹp - Sức khỏe
Du lịch
Dịch vụ
Học tập
Trên trời - Dưới đất
Ẩm thực
Bánh xèo kiểu Hàn
30/10/2012
|
mymyung
|
586
lượt xem |
0
thảo luận
Vỏ bánh giòn, mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ rất thích thú với loại bánh này. Nguyên liệu: - 50g bột mỳ - 50g bột chiên giòn, bạn có thể mua tại các siêu thị Hàn hoặc dùng bột chiên giòn của Việt Nam - 100ml nước lọc - 1 quả trứng gà - 100g tôm - 100g mực hay sò, nghêu tùy theo sở thích của bạn - 1 thìa nhỏ bột mỳ - Muối, hành lá, dầu ăn, nước tương (xì dầu), đường, giấm. Cách làm: - Hành lá cắt thành từng khúc ngắn. - Trộn vào hành lá một thìa nhỏ bột mỳ. - Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt tôm thành từng khúc ngắn. - Mực cắt thành từng khúc ngắn, bạn có thể thay mực bằng sò hay nghêu. - Pha hai thìa nhỏ nước tương, một thìa đường, một thìa giấm. - Trộn lẫn hỗn bột mỳ và bột chiên giòn vào thố, đổ từ từ nước lọc vào, hỗn hợp bột sẽ hơi sền sệt. Nêm vào chút xíu muối. - Quậy đều hỗn hợp bột, tùy theo mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu bột đặc bạn thêm vào tí nước lọc, nếu bột lỏng bạn thêm vào ít bột mỳ. - Thêm hải sản tôm, mực, một quả trứng gà vào, trộn đều. - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành lá vào, dàn đều hành khắp mặt chảo. - Tiếp tục đổ hỗn hợp bột vào chảo, đậy kín nắp, lửa thật nhỏ đun tầm từ 15 - 20 phút thì lật lại mặt bánh phía dưới lên trên để mặt trên vàng đều. - Bánh vàng đều hai mặt, đổ ra đĩa dùng nóng với nước tương đã pha. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm ớt bột.
Tags:
Có
0
người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Có
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Xóa bài viết diễn đàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ:
- 15 điểm tích lũy
Bạn muốn xóa bài viết ?
Cùng người đăng
Khóa học cắt tỉa rau củ quả
30/10/2012
1111
lượt xem,
0
thảo luận
Các món chay từ khoai
28/10/2012
617
lượt xem,
1
thảo luận
Khóa học trang trí fondant
28/10/2012
1544
lượt xem,
0
thảo luận
Khóa học Pizza & Pasta
27/10/2012
631
lượt xem,
0
thảo luận
Khóa học Pizza & Pasta
25/10/2012
648
lượt xem,
0
thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Kem tươi Vũ Dũng. 31A Trần Quốc Toản, P.8, Q.3
29/06/2012
1535
lượt xem,
0
thảo luận
Viết bởi
oocliu
Những yếu tố lựa chọn nhà hàng tiệc cưới tại Bình...
16/10/2018
575
lượt xem,
0
thảo luận
Viết bởi
diamondpla...
Món ăn bổ dưỡng đón hè tại Cơm niêu Thúy Nga.
04/06/2014
414
lượt xem,
0
thảo luận
Viết bởi
Cơm Niêu T...
NEXT CAFE - ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHO CÁC BUỔI...
24/12/2011
382
lượt xem,
1
thảo luận
Viết bởi
nextcafe
NEXT CAFE - ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHO CÁC BUỔI...
26/12/2011
325
lượt xem,
1
thảo luận
Viết bởi
nextcafe
Ẩm thực
|
Giải trí
|
Mua sắm - Thời trang
|
Làm đẹp - Sức khỏe
|
Du lịch
|
Dịch vụ
|
Học tập
|
Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...